[Chia sẻ] Văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng

[Chia sẻ] Văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng

Bài cúng thần tài khai trương cửa hàng được coi là phổ biến nhất đối với những người làm kinh doanh. Các gia đình buôn bán họ thường cúng thần tài để nhân ngày khai trương. Vậy ý nghĩa của việc cúng bái thần tài như nào cho phù hợp. Đồng thời cúng như nào và văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng để giúp cho gia chủ buôn may đắt khách. Tài lộc được hanh thông và nhiều khách ghé tới cửa hàng. Hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Đồ tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa của thần tài trong ngày khai trương

Ngày nay, người ta không chỉ cúng thờ Thần Tài và Ông Địa mỗi ngày tết. Mà người ta thường cúng quanh năm. Nhất là đối với những gia đình làm nghề kinh doanh buôn bán. Đối với những người này họ lo cho hai vị thần này rất chu đáo. Bởi họ tin rằng làm như vậy sẽ được thần tài ban cho nhiều sự may mắn. Và phù hộ cho việc làm ăn được thuận lợi giúp cho gia chủ :” tiền vào như nước”

Cúng thần tài trong khai trương quan trọng thế nào?

Ngày lễ khai trương được coi là một ngày lễ trọng đại và vô cùng quan trọng đối với những người làm an kinh doanh. Đó được coi là ngày đầu tiên trong năm kinh doanh và nhiều khách hàng và đối tác biết đến. Các cụ thường có câu :” đầu xuôi đuôi lọt”.
Bởi vậy có thể thấy rõ được là ngày khai trương rất quan trọng. Vậy nên, có thể thấy việc cúng thần tài quan trọng như thế nào trong ngày khai trương. Nếu ngày đầu bạn đã tạo nên sự ấn tượng tốt đối với khách hàng. Hay nói cách khác nếu được ông địa và thần tài phù hộ. Thì chắc chắn các ngày sau khi công việc làm ăn của bạn vô cùng thuận lợi.

Cúng khai trương thân tài
Cúng khai trương thân tài

Cúng ông địa thần tài gồm những gì?

Việc cúng ông địa thần tài là một việc làm linh thiêng. Vậy nên, đầu tiên gia chủ phải thực sự thành tâm trong suốt quá trình cúng bái. Có như vậy bề trên mới có thể soi xét và phù hộ cho bạn.
Và điều cần thiết nữa đó là bạn phải đặt ông địa thần tài làm sao cho đúng và hợp với phong thủy nhất. Đồng thời biện lễ và bài cúng thần tài khai trương cửa hàng cũng phải thật chuẩn chỉnh. Tránh trường hợp làm thất ý các đấng bề trên mà phản tác dụng.

Biện lễ cúng thần tài – ông địa

Biện lễ ông địa thần tài nghĩa là các món đồ vật đưa lên ban thờ. Đây là một số vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi nếu như bạn không biết mà dâng lễ vật sẽ không phù hợp. Làm cho bạn hao tốn tiền bạc.
Khi biện lễ cúng thần tài. Bạn cần phải chuẩn bị các đồ vật sau:

  • Tượng ông thần tài đặt bên trái.
  • Tượng ông địa đặt bên phải.
  • Chuẩn bị một lọ hoa đặt ở bên phải. Hoa cúng nên chọn hoa cúc, hoa mẫu đơn, hoa đồng tiền và hoa hồng.
  • Một đĩa hoa quả tươi đặt bên phải và đủ 5 loại quả trái cây.
  • Một chén nước.
  • Chuẩn bị đèn hoặc nến

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách bài trí bàn thờ ông địa đúng phong thuỷ

Văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng

Văn khấn thần tài khai trương cửa hàng
Bài cúng thần tài khai trương cửa hàng

Những việc bạn cần làm khi chuẩn bị khai trương

Sự kiện khai trương sẽ vô cùng quan trọng đối với người làm kinh doanh. Để ngày trọng đại được diễn biến được một cách suôn sẻ thì nên có sự chuẩn bị trước khi ra.

Xem ngày giờ tốt

Theo như tín ngưỡng trong tâm linh. Thì ngày giờ tốt rất là quan trọng. Bởi có những ngày giờ tốt sẽ giúp cho gia chủ làm ăn được thuận lợi. Việc buôn bán sẽ được hanh thông phát triển.

Thuê đội múa lân trong ngày khai trương

Trong ngày sự kiện trọng đại này bạn nên chuẩn bị màn múa lân trước khi tổ chức. Tránh trường hợp đến ngày khai trương cửa hàng rồi mới lật đật đi thuê. Điều này khiến cho 2 bên chưa có sự chuẩn bị trước. Dẫn đến ngày khai trương của bạn không được diễn ra trôi chảy.
Hơn nữa, ngày này do nhu cầu tổ chức sự kiện nhiều nên các dịch vụ múa lân cũng vì thế mà phát triển. Có nhiều đội cũng làm dịch vụ này. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng luôn làm hài lòng khách hàng. Bởi vậy bạn nên tìm hiểu trước thông tin trước khi thuê.

Thuê múa lân khai trương cửa hàng
Thuê múa lân khai trương cửa hàng

Tổ chức đồ cúng khai trương tươm tất – đầy đủ

Phần đồ cúng cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong ngày lễ khai trương. Bởi theo tâm linh thì việc chuẩn bị đồ cúng đúng chuẩn thì mới được bề trên chứng giám.
Tuy nhiên, không phải chuẩn bị đồ cúng có nghĩa bạn phải chuẩn bị những đồ của ngon vật lạ. Hay những đồ thật quý hiếm. Mà quan trọng là bạn phải thật thành tâm. Đồng thời không được thiếu những thứ cần thiết như : nước, hương, nến. Việc chuẩn bị trước khiến cho bạn chủ động được thời gian. Để chuẩn bị được đầy đủ mọi thứ và phù hợp với phong thủy

Lập danh sách khách mời

Trước khi sự kiện khai trương của cửa hàng bạn được diễn ra. Bạn đừng quên lập ra danh sách số lượng khách mời trong ngày lễ khai trương. Bởi vì thể bạn không rành mạch viết ra giấy mà lên danh sách chắc chắn bạn sẽ mời chưa đủ.
Như vậy Dịch Vụ Chuyển Đồ vừa chia sẽ đến bạn bài văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng và cách tổ chức buổi lễ này diễn ra thuận lợi nhất. Hy vọng bạn có một buổi lễ khai trương hồng phát.
Bạn có thể thêm khảo các danh mục khác tại đây:

Gợi ý những lễ vật cúng khai trương đơn giản, đầy đủ
Nhập trạch là gì? Cách chuẩn bị cúng nhập trạch

 

5/5 - (500 bình chọn)