[Chia sẽ] cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn, nhanh chóng

[Chia sẽ] cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn, nhanh chóng

Cây cảnh sẽ mất đi giá trị khi cành cây bị gãy hay dập, biện pháp để bảo quản cây cảnh trong suốt quá trình vận chuyển là vấn đề cấp thiết của rất nhiều người. Vậy các cách vận chuyển cây cảnh đi xa mà vẫn luôn đảm bảo giữ được an toàn, nguyên vẹn và không bị hỏng hóc hoặc dập nát trên đường đi là gì? hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Đồ tìm hiểu trong bài viết sau nhé!
Cây cảnh bao gồm nhiều loại chính vì thế mà trong quá trình vận chuyển bạn cũng cần linh hoạt nhiều cách chuyển sao cho phù hợp nhất.

Cách vận chuyển cây cảnh nhỏ và để bàn

Đối với những loại cây cảnh nhỏ thì việc vận chuyển loại cây cảnh này cũng khá đơn giản. Bạn có thể tự bóc cây cùng với bầu rễ cây ra khỏi chậu sau đó sử dụng đến giấy báo để gói phần rễ, thân lại. Nên bọc phần rễ của cây lại trước rồi mới bắt đầu thực hiện với các phần còn lại.

Cách vận chuyển cây cảnh nhỏ
Cách vận chuyển cây cảnh nhỏ
Tiếp đó bạn cần chuẩn bị thêm một thùng carton với kích thước vừa phải để cho cây cảnh bên trong. Nếu bạn cần chuyển 3,4 cây cảnh cùng lúc thì hãy chuẩn bị thêm một thùng carton lớn hơn để tránh tình trạng xếp cây cảnh quá chật hoặc rộng sẽ gây ra va đập trong quá trình vận chuyển. Để đảm bảo an toàn cho cây cảnh của bạn, bạn nên trải lên bên trên mỗi lớp cây các miếng bông gòn dạy tạo độ xốp rồi mới xếp tiếp lớp cây khác lên trên. Cách vận chuyển cây cảnh đi xa này sẽ đảm bảo an toàn hơn giúp cho cây cảnh còn nguyên vẹn khi đến địa điểm mới.

Cách vận chuyển cây cảnh lớn

Việc vận chuyển cây cảnh khi có kích thước lớn thì phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều so với loại cây cảnh nhỏ. Nếu khả thi, bạn có thể di chuyển cây cảnh từ chậu nặng như đất nung, sứ, đá, xi măng,… sang chậu nhựa để đi giảm kích thước và khối lượng khi vận chuyển. Trong trường hợp nếu không thể thay đổi chậu thì bạn phải tiến hành đóng gói để đảm bảo độ an toàn trong quá trình vận chuyển.

Vận chuyển cây cảnh lớn
Vận chuyển cây cảnh lớn
Để tiến hành đóng gói loại cây cảnh lớn khi vận chuyển đúng kỹ thuật bạn cần nên chuẩn bị các bao tải để bọc xung quanh chậu cây và tiếp theo tiếp tục bọc tiếp xung quanh bằng giấy báo cũ xung quanh thân cây, cành cây, chậu cây và kết thúc chúng bằng dây nilon nhựa cột một vòng thân cây cho gọn gàng. Sau đó bạn kiếm thêm một cái thùng bìa carton lớn hơn để đặt chậu cây cảnh vào.
Trong quá trình đóng gói cây bạn nên chú ý tạo thêm các lỗ thoáng ở thùng carton để cây có thể trao đổi khí được một cách tốt nhất. Việc làm này sẽ giúp những chất độc được bài tiết ra ngoài sẽ khiến cho cây không bị chết trong quá trình vận chuyển.

Cách vận chuyển cây cảnh có nhiều cành, gai và hoa

Một trong các kiến thức mà bạn cần nắm vững trước khi chuyển cây cảnh đi xa đó là việc di dời những loại cây có nhiều cành, gai và hoa. Bảo quản và vận chuyển làm sao để cây vẫn còn nguyên vẹn và hoa vẫn tươi quả là một điều không dễ dàng gì. Tuy nhiên, khó nhưng không phải là không thể thực hiện được chỉ cần bạn cẩn thận và khéo léo hơn là bạn có thể dùng dao cao bằng hoàn thành cách vận chuyển cây cảnh đi xa an toàn và đúng kỹ thuật rồi.

Vận chuyển cây cảnh nhiều cành
Vận chuyển cây cảnh nhiều cành
Đối với những loại cây nhiều cành chi chít, có gai và hoa lá xum xuê bạn cần phải hết sức cẩn trọng để tránh cây đâm vào các cây khác hoặc có thể va chạm với những người đi đường trong lúc vận chuyển. Trước khi đưa cây cảnh lên xe tải thì bạn nên có cách để bảo quản cây thật tốt để hạn chế quá trình gãy cành, úng hoa trong khi vận chuyển. Một số phương pháp để bảo quản hoa cơ bản như là:

  • Bao bọc hoa kỹ càng, nhất là đối với các cánh hoa thì phải có lưới để bảo vệ riêng tránh bung nở hoặc va chạm.
  • Cây cảnh phải được sắp xếp lại gọn gàng, tránh dồn ép quá nhiều cây vào bên trong một thùng chứa khiến dễ bị gãy thân.
  • Bạn vẫn nên cho cây vào thùng bìa carton và tốt nhất là chèn thêm vào xung quanh xốp hoặc giấy giày để giữ cho cây không bị va đập gây gãy cành và rụng hoa…
  • Khi chọn lựa thùng để đóng gói cây thì bạn cần chọn những loại thùng có độ chắc chắn và cứng cáp và quan trọng hơn là chọn những thùng vừa vặn với cây để cây vừa có không gian “thở” vừa đảm bảo không bị va chạm hay gãy cành khi vận chuyển.

Trong trường hợp bạn đang lo lắng cây sẽ bị hư hỏng trong quá vận chuyển đi xa hay gặp khó khăn trong bước đóng gói, di dời cây cảnh đến địa điểm mới bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của những đơn vị vận chuyển nhà trọn gói. Thực tế dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói sẽ giúp cho khách hàng có thể yên tâm giao lại hàng hóa đồ dùng hay là cây cảnh của mình cho bên vận chuyển, khách hàng sẽ không phải lo lắng quá nhiều về điều gì, bởi bên dịch vụ sẽ làm tốt mọi thứ, đảm bảo thời gian vận chuyển diễn ra nhanh chóng, đặc biệt với việc vận chuyển cây cảnh an toàn và nguyên vẹn.
Trên đó là những bước hướng dẫn các cách chuyển cây cảnh đi xa hy vọng với những thông tin ở trên thì bạn đã biết cách vận chuyển những cây cảnh lớn và bé đến nơi ở mới. Hy vọng với những kiến thức chia sẻ trên, Dịch Vụ Chuyển Đồ tin rằng bạn đã có những kiến thức nhất định trong công việc vận chuyển cây cảnh. Chúc bạn sức khỏe và có hành trình vận chuyển như ý nhe!
Nếu bạn đang có nhu cầu thuê xe để chở cây cảnh hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây:

5/5 - (500 bình chọn)