Cách treo gương bát quái phân tán đi sát khí vào nhà

Cách treo gương bát quái phân tán đi sát khí vào nhà

Gương bát quái thường được biết đến như là một loại “pháp khí” trong phong thủy, có công dụng bảo vệ, khắc phục hoặc hóa giải các hướng xấu cho ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về cách treo gương bát quái hợp lý và tuân theo đúng phong thủy. Để giải đáp được các vướng mắc trên, hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Đồ tìm hiểu vấn đề này dưới bài viết sau đây.

Tìm hiểu về gương bát quái

Gương bát quái là một tấm biển bất giác vẽ hình 8 quẻ gồm: Đoài, Càn, Chấn, Ly, Khảm, Tốn, Khôn, Cấn với những nét vẽ rất dễ nhận biết.
Trong đó Càn có 3 gạch liền, Khôn có 6 gạch cắt quãng; Khảm: ở giữa liền; Ly: ở giữa hở; Cấn: như bát úp, Chấn: chiếc ống lật ngửa, Tốn: đứt ở dưới, Đoài: khuyết ở trên.
Gương bát quài có hình dạng giống như mai rùa, có đường cong hướng ra ngoài cạnh, giúp phản xạ và đổi hướng các sát khí có hại đến với ngôi nhà của bạn.
Trong phong thủy, có rất nhiều vật thể mang sát khí cao như những vật thể có hình dáng sắc nhọn. Hay các con đường chạy thẳng vào nhà, cột đèn, ống cống, cột cờ, nhà thờ, biển báo giao thông, khoảng trống giữa hai tòa nhà cao tầng,…

Gương bát quái
Gương bát quái
Khi bị những vật thể mang xung khí chiếu thẳng vào ngôi nhà, gương bát quái sẽ là vật phản xạ lại rất hiệu quả. Có thể treo gương trước cửa nhà chính hoặc cửa sổ để hóa giải những điềm xấu từ các vật mang sát khí cao chiếu thẳng vào.
Nguyên lý hoạt động của gương bát quái là khi gặp tà khí, nó sẽ tạo thành dòng khí xoáy phản xạ ra bên ngoài. Vật dụng này có tác dụng để chuyển đổi hướng xấu của căn nhà thành hướng hợp với tuổi của gia chủ, hoặc dùng nguyên tắc biến quẻ du niên để điều chỉnh lại luồng khí vào nhà.

Cách treo gương bát quái giúp hóa giải sát khí hiệu quả

Làm lễ xin phép thổ địa của ngôi nhà

Khi mua gương bát quái nên bọc kín trong vải đỏ. Trước khi treo gương bát quái bạn cần phải làm lễ xin phép thổ địa và các vị thần linh cai quản mảnh đất và ngôi nhà.
Cách làm lễ là đặt gương lên ban thờ, thầy cúng hoặc người có chuyên môn về phong tuỷ khai quang sẽ đọc trì chú rồi mới tiến hành treo gương. Thông thường gương sẽ được khai quang vào ngày mùng 01 hoặc ngày rằm.

Nên treo gương bát quái bên ngoài nhà

Hầu hết gương bát quái được đặt ở trên hoặc gần với cửa ra vào để tích tụ hay phân tán năng lượng tùy thuộc vào mục đích sử dụng của gia chủ. Tuy nhiên, bạn không nên treo nhiều hơn hai chiếc gương bát quái, chỉ nên treo một chiếc ở mặt trước và một chiếc ở mặt sau là đủ.
Trường hợp người thuộc hướng Tây tứ mệnh thì treo hình quẻ Càn hướng lên trên. Còn người thuộc Đông tứ mệnh thì treo hình quẻ Ly hướng lên trên.

Treo gương bát quái trước cửa nhà
Treo gương bát quái trước cửa nhà
Như vậy, khi phối quẻ Càn với mệnh của chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh và phối quẻ Ly với mệnh của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh. Sẽ có được những cung lành như: Thiên y, Phục vị, Sinh khí hoặc Diên niên.
Ngược lại, khi phối quẻ Càn với mệnh thuộc Đông tứ mệnh và phối quẻ Ly với Tây tứ mệnh. Sẽ gặp phải những cung dữ như: Lục sát, Họa hại, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ.
Tuy nhiên, hiện nay đa phần gương bát quái đều được làm móc sẵn treo phía trên và chia ra làm hai loại. Một loại có móc treo ở cạnh quẻ Càn để phù hợp với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, và một loại có móc ở cạnh quẻ Ly để phù hợp cho gia chủ thuộc Đông tứ mệnh.

Vị trí treo gương

Gương bát quái thường được treo ở vị trí cửa chính hoặc trên cổng của căn nhà. Nếu là nhà cao tầng, thì không bắt buộc phải treo ở tầng dưới mà có thể treo ở bất kỳ tầng nào. Bởi dòng khí xoáy của gương phân tán rất rộng và bao trùm trong phạm vi lớn của ngôi nhà.
Lưu ý, nghiêm cấm không được treo gương bát quái trong phòng làm việc, phòng ngủ hoặc trong nhà. Bởi nó có thể tạo ra các lưu khí xáo trộn hoặc hấp thụ ngược lại dòng sát khí nguy hiểm vào nhà.

Vị trí nên đặt gương bát quái
Vị trí nên đặt gương bát quái

Không sử dụng những loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ

Trường hợp gương bát quái có khắc hình thần tướng cưỡi hổ hoặc hổ ngậm binh khí, tay cầm vật sắc nhọn tạo ra sát khí rất mạnh. Nếu gia đình treo gương ở ngoài cửa sẽ khiến nhà đối diện chịu nhiều ảnh hưởng lớn.
Đồng thời, hung khí ở khắp nơi cũng sẽ tập trung tại nhà bạn với nguồn năng lượng áp đảo, khiến gương không cản phá được. Đây cũng là quan điểm sai lầm của nhiều người gia chủ cho rằng gương bát quái thêm thần phụ trợ thì sẽ càng có thêm sức mạnh.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách treo gương bát quái giúp hóa giải sát khí hiệu quả nhất. Nếu bạn thấy đây là những thông tin kiến thức hữu ích, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để có thêm nhiều thông tin tư vấn phong thủy nhanh chóng và chính xác:

5/5 - (501 bình chọn)