Cách bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà mà các bạn nên biết

Cách bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà

Cách để bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà cần thiết để không xảy ra đổ vỡ. Khi chuyển nhà, những đồ vật mang tính dễ vỡ như tranh ảnh, bát đĩa, bình thủy tinh, gương, đèn, bát đĩa, tượng,… rất dễ xảy ra hư hỏng, trầy xước trong quá trình vận chuyển do sẽ có va vào nhau nếu như không được đóng bọc cẩn thận.
Những đồ vật này thường sẽ có giá trị vật chất hoặc tinh thần nhất định đối với chủ nhân. Vì thế, công việc bảo quản trước khi vân chuyển là điều cần được quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các cách bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà nhé!

Dùng đúng vật liệu để đóng gói đảm bảo an toàn.

Bước bao bọc, đóng gói các đồ dùng dễ vỡ là điều rất cần thiết khi chuyển nhà và việc sử dụng các loại đồ đựng, đồ bọc như thế nào và làm sao cho đúng là điều không thể thiếu.
Để tránh triệt để các va chạm hay rung lắc không đáng có khi vận chuyển, nhất là vận chuyển những quãng đường dài bằng xe tải, thì mọi người thường dùng những vật dụng như áo, quần, chăn những loai vải mềm để lót vào các đồ vật, nhưng đó không phải là cách tốt nhất.

Dịch vụ đóng gói hàng hóa
Vật liệu đóng gói hàng hóa phù hợp
Để bảo quản đồ dễ vỡ tốt nhất thì sẽ cần vật liệu đóng gói chuyên dụng như thùng carton, mút,giấy cứng dày để bọc đồ, hạt đậu xốp, túi xốp, đệm chống va đập, đệm bọt khí,…

>>> Xem thêm: Dịch vụ đóng gói hàng hóa đảm bảo không thất lạc, nguyên vẹn an toàn.

Đóng gói đồ đạc một cách cẩn thận

Sau khi chuẩn bị được các vật liệu cần thiết cho đóng gói đồ đạc dễ vỡ thì bước tiếp theo sẽ là đóng gói bảo quản. Bạn cần chuẩn bị một mặt phẳng sạch sẽ, đặt từng đồ vật lên đó, nên dùng các loại giấy mềm, để không gây trầy xước để bọc lần lượt lớp đầu tiên cho vật dụng, sau đó là đến lớp màng xốp ở bên ngoài.
Tiếp đó bạn đặt những đồ đã được đóng gói một cách cẩn thận vào từng hộp carton nhỏ, phù hợp với kích thước của từng đồ vật, nếu như hộp quá to thì phải tính toán làm sao để các đồ vật vừa khít với những chỗ trống của hộp, tránh tạo ra các khoảng trống vì đồ vật có thể sẽ bị xóc, va chạm xảy ra đổ bể trong khi di chuyển.

Lựa chọn thùng carton phù hợp
Lựa chọn thùng carton phù hợp
Để cẩn thận hơn thì bạn cũng có thể dán bên ngoài các hộp carton các nhãn dán ghi tên đồ vật hoặc lưu ý đồ dễ vỡ thì sẽ giúp bạn cẩn thận hơn trong quá trình di chuyển hoặc tìm đúng được hộp đồ khi dỡ hộp và sắp xếp đồ đạc cho nhà mới.
Hi vọng rằng những bước đóng gói bảo quản đồ đạc trên đây sẽ giúp ích được phần nào cho bảo quản những đồ vật dễ vỡ các bạn trong quá trình dọn đồ đạc và chuẩn bị cho ngôi nhà mới.

Bạn có thể tham khảo thêm: Làm thế nào để di chuyển tủ quần áo khi chuyển nhà

5/5 - (500 bình chọn)