Cách lập kế hoạch chuyển nhà nhanh chóng nhất

Cách lập kế hoạch chuyển nhà nhanh chóng nhất

Hiện tại khi bạn muốn chuyển sang một ngôi nhà mới khang trang hơn và đẹp hơn, tuy nhiên bạn lại không có nhiều kinh nghiệm trong việc vận chuyển đồ đạc của mình. Cho nên bạn cần lập cho mình một kế hoạch chuyển nhà chi tiết và rõ ràng để có thể biết được bạn cần phải làm gì để có thể chuyển nhà nhanh chóng và thuận lợi nhất. Bài viết hôm nay của Dịch Vụ Chuyển Đồ chia sẽ đến bạn cách lập kế hoạch chuyển nhà, hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Tìm công ty chuyển nhà trọn gói với giá rẻ mà uy tín

Khi chuyển nhà cũng đồng nghĩa bạn chuyển hết tất cả đồ đạc của mình đến nhà mới. Một khối lượng tương đối lớn tùy vào mỗi người, có rất nhiều món đồ bạn muốn mang đi và kể cả những đồ vật nhỏ nhặt khác cũng chiếm một số lượng lớn. Chính vì thế bạn nên chuẩn bị cho chuyến đi này cả một tháng trước và đặt hẹn với những công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói mà giá lại có thể được ưu đãi hơn.
Lời khuyên chân thành của chúng tôi là bạn hãy làm một kế hoạch chuyển nhàcàng chi tiết và đầy đủ thì công việc của bạn sẽ diễn ra đơn giản hơn mà lại hiệu quả, điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi dưới đây là các gợi ý của chúng tôi dành cho bạn thể tham khảo và vạch ra một kế hoạch chuyển nhà ưng ý nhất.

Chuẩn bị trước một tháng sau khi bạn chuyển nhà

Chuẩn bị đồ đạc trước 1 tháng khi chuyển nhà
Chuẩn bị đồ đạc trước 1 tháng khi chuyển nhà
Bạn thắc mắc tại sao phải chuẩn bị quá sớm như vậy? Bạn đừng nên chủ quan, vì sẽ có rất nhiều thứ để bạn cần chuẩn bị, nhiều khi bạn làm gấp quá thì sẽ rất dễ quên những thứ quan trọng mà lâu ngày không động đến. Vì vậy hãy làm một danh sách các vận dụng cần thiết.

Lên danh sách thu gom những đồ vật quan trọng và dễ thất lạc

Hãy thu gom và giữ những giấy tờ quan trọng như: giấy khám bệnh, bảo hiểm, hồ sơ việc làm, hóa đơn ngân hàng, giấy tờ cá nhân, v.v…. Và bạn nên thông báo cho các đơn vị: công ty điện thoại/internet/ truyền hình cáp, công an phường, ban quản lý tòa nhà, v.v…) về việc bạn sẽ thay đổi địa chỉ nó giúp bạn tránh gặp phải các rắc rối về giấy tờ sau này.

Thống nhất số lượng người chuyển nhà và vật dụng đóng gói cần thiết

Nếu bạn tự chuyển hay là nhờ sự giúp đở người thân bạn bè, hãy chuẩn bị cho mình những loại giấy báo để đóng gói vào thùng carton. Bạn sẽ cần chúng nhiều hơn bạn nghĩ đó! Bạn có thể sẽ cần đến những tấm lót để bảo quản những đồ nội thất bằng gỗ hoặc tương tự trong suốt quá trình vận chuyển.
Lập ngay ra một danh sách bạn bè hoặc người thân có thể đến giúp bạn. Nhiều người giúp, công việc tất nhiên sẽ nhẹ nhàng hơn và nhanh hơn, bạn cần ít nhất 4 người để hoàn thành công việc này trong ngày và hẹn lịch trước đảm bảo chắc chắn họ sẽ có mặt hôm đó.

Xác định số lượng người chuyển nhà cùng bạn
Xác định số lượng người chuyển nhà cùng bạn
Còn nếu bạn có điều kiện và muốn bản thân mình được nhẹ nhàng thì bạn nên thuê những dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều, mà chi phí cũng không cao. Nhưng hãy nhớ rằng khi bạn chọn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì nên chọn một công ty có dịch vụ tốt và đặt lịch trước. Khi ký hợp đồng bạn nên chú ý đến những điều khoản về thời gian và hãy đảm bảo rằng họ luôn đảm bảo an toàn cho những vật dụng đồ đạc của bạn.

Khi thời gian chuyển còn 2 tuần

Thời gian này bạn đừng nên mua nhiều thêm đồ ăn mà hãy dùng hết các thức ăn đông lạnh và không để lâu được. Chốt ngày để ngưng sử dụng các dịch vụ điện thoại, điện, gas và nước. Thông báo cho các công ty cung cấp điện, nước, đặt báo hằng ngày, điện thoại và truyền hình cáp về ngày chuyển ra.
Chuyển nhà có thể sẽ khó khăn với thú nuôi – hãy sắp xếp thú nuôi của bạn hoặc có người trông chúng trước ngày chuyển ra 1 ngày. Nếu có thể, hãy chụp ảnh lại những thùng đồ của bạn, và ghi ra theo số thứ tự.

Sắp xếp đồ đạc trước 2 tuần
Sắp xếp đồ đạc trước 2 tuần

Trước hôm chuyển nhà một tuần

Vào thời gian bạn nên đóng gói tất cả vật dụng không cần thiết và hay ít dùng đến lại. Bỏ tất cả các bình xăng, gas trong máy móc, chai lọ. Nhớ đi lấy hoặc trả tất cả đồ còn để ở nhưng cửa hàng như quần áo giặt sấy và băng đĩa thuê, v.v… Hãy dùng hoặc cho các món thức ăn hộp mà bạn không muốn mang theo.

Chuẩn bị chu đáo cho ngày mai chuyển nhà:

Để chuẩn bị tốt cho ngày mai chuyển nhà bạn nên làm tốt các công việc chuẩn bị cần thiết sau: Tắt tủ lạnh, xả ngăn đá và dọn sạch tủ lạnh, xử lý hết các nguyên liệu còn dư lại trong đó. Hãy giặt các thứ cần thiết và đảm bảo rằng nó sẽ khô vào tối nay để đóng gói.
Đừng quên chuẩn bị một cái túi đựng riêng những món đồ dùng mà bạn cần ngay khi chuyển đến nhà mới như: bao gồm ấm đun nước, dao kéo, ly/ca nước nhựa, trà, đường, sữa, cà phê, đồ ăn sáng, túi đựng rác, v.v…
Để đảm bảo buổi tối đầu tiên ở ngôi nhà mới bạn được ngon giấc khi mà các đồ đạc đang bừa bãi thì chuẩn bị sẵn ga trải giường và bao gối là việc bạn nên nghĩ tới. Đặc biệt bạn nên chuẩn bị một túi đồ “khẩn cấp” cho ngày chuyển bao gồm: băng y tế, áo mưa, băng dính, bánh kẹo, tiền lẻ/xu nếu cần thiết, điện thoại di động và các số điện thoại khẩn cấp.

Đến ngày chuyển nhà

Đến ngày chuyển đồ thôi
Đến ngày chuyển đồ thôi
Đây sẽ là ngày một bận rộn và mệt mỏi nhất đấy, chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt nhất để chiến đấu nhé! Hãy đảm bảo rằng tất cả chìa khóa nhà bạn để tại 1 nơi. Nhớ kiểm tra và ghi lại số đồng hồ điện, nước và rút dây điện thoại.
Đảm bảo rằng tất cả vòi nước trong nhà đã được khóa chặt. Nếu bạn chuyển ra khỏi nhà, bạn nên sắp xếp mọi thứ để gửi lại chìa khóa cho chủ nhà hoặc người quản lý của họ. Hãy dọn và đổ hết rác thải trong nhà và thùng rác, tắt hết những thiết bị điện. Nên kiểm tra 2 hoặc 3 lần trong kho, giá treo, tủ dưới bồn rửa bát và tủ trong phòng tắm, v.v…
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một bảng kế hoạch chuyển nhà theo kinh nghiệm của chúng tôi và khách hàng trong suốt những năm làm dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn chuyển nhà được một cách nhanh chóng và thuận lợi nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

5/5 - (500 bình chọn)