Cách đóng gói máy giặt để chuyển nhà

Cách đóng gói máy giặt để chuyển nhà

Nếu bạn nắm được cách đóng gói máy giặt theo đúng như quy chuẩn thì sẽ giúp tránh được sự hư hỏng trong suốt quá trình vận chuyển qua nhà ở mới. Đặc thù của máy giặt là quá cồng kềnh nên như nếu bạn không cẩn thận trong suốt quá trình vận chuyển sẽ khiến cho máy giặt của bạn giảm thiểu năng suất hoặc hư hỏng hoàn toàn. Vậy cụ thể khi vận chuyển nhà mình cần phải đóng gói máy giặt như thế nào thì hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Đồ tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Những vật dụng cần chuẩn bị để đóng gói máy giặt

1. Màng PE

Màng PE
Màng PE
Màng PE bọc hàng hóa đang được sử dụng rộng rãi trong những công việc đóng gói. Màng PE dùng để boc hàng hóa với mục đích để chống bụi, chống trầy suốt trong quá trình vận chuyển hàng hoá.

2. Màng xốp hơi

Màng xốp hơi
Màng xốp hơi
Màng xốp hơi hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như xốp bọt khí bọc hàng, màng xốp nổ, cuộn bong bóng khí. Màng xốp hơi chính là một loại màng nhựa trong suốt. Là một vật liệu thường được sử dụng để đóng gói hàng hóa rất tốt và bảo vệ hàng hóa dễ vỡ. Những hạt bong bóng khí căng tròn giúp cho công việc bảo vệ hàng hóa được bảo vệ.
Những hạt bong bóng giúp cho khả năng bảo vệ các loại hàng dễ vỡ với nhiều dạng kích thước khác nhau. Bảo vệ bởi nhiều lớp giúp cho sản phẩm bên trong có thể chống được tối đa những rung chấn va chạm trong suốt quá trình vận chuyển

3. Thùng carton

Thùng carton đóng gói máy giặt
Thùng carton đóng gói máy giặt
Nếu như bạn mua máy giặt mới thì hãng sẽ tặng thêm thùng giấy carton đi kèm theo máy giặt. Nếu như bạn mua máy cũ hoặc đã không còn thùng carton này nữa thì đừng nên quá lo lắng. Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp những loại thùng carton với đầy đủ những loại kích thước nên sẽ có những loại thùng carton phù hợp với những dòng máy giăt của bạn mà thôi.

4. Những dụng cụ hỗ trợ

Theo đúng những quy cách đóng gói máy giặt thì ngoài các lớp màng bọc ra thì bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ ví dụ như: bao keo, kéo… Xem thêm: Các vật liệu bọc lót, đóng gói được sử dụng trong chuyển nhà, văn phòng

Cách đóng gói máy giặt an toàn đơn giản để vận chuyển nhanh chóng:

Đóng gói vận chuyển máy giặt
Đóng gói vận chuyển máy giặt
  • Bước 1: Bạn hãy bọc máy giặt lại với những lớp màng PE. Có thể là từ 2 – 3 lớp để tránh trầy xước trên bề mặt của máy giặt
  • Bước 2: Sau khi đã bọc lớp với màng PE, bạn hãy bọc đến lớp màng của xốp hơi. Mục đích là hạn chế tối đa những sự hư hỏng khi va chạm. Có bong bóng khí sẽ giúp cho máy giặt của bạn được an toàn hơn trong suốt khi vận chuyển. Có thể bọc 1 – 2 lớp màng với xốp hơi tùy thuộc vào từng kích thước của máy giặt.
  • Bước 3: Đóng gói máy giặt vào thùng carton. Thùng carton sẽ giúp cho máy giặt của bạn được chắc chắn hơn trong suốt quá trình vận chuyển
  • Bước cuối cùng: Bọc thêm một lớp PE ở ngoài thùng carton để gia tăng thêm một lớp bảo vệ nữa cho máy giặt của bạn.

Sau khi dùng cách đóng gói máy giặt như những cách ở trên của Dịch Vụ Chuyển Đồ thì máy giặt của bạn đã sẵn sàng để lên đường vận chuyển. Một số lưu ý nữa chính là khi vận chuyển là hãy cố định lại chiếc máy giăt của bạn trong tư thế đứng, Tránh nằm ngang. Điều này sẽ cho giúp máy giặt của bạn tránh được những hư hỏng khi vận chuyển.
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây:

Làm thế nào để giữ an toàn cho máy giặt khi chuyển nhà

Cách đóng gói hàng dễ vỡ để vận chuyển an toàn
Chuyển tủ lạnh cần nhớ

5/5 - (500 bình chọn)