Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước?

Bếp hoặc lửa là đồ cần thiết khi đem vào nhà mới

Bạn phải cần biết Về nhà mới mang gì vào trước? Để việc về nhà mới được may mắn. Chuyển nhà mới luôn là việc hệ trọng đánh dấu một hướng đi mới của mỗi gia đình. Ông cha ta có câu “đầu xuôi, đuôi lọt” ý chỉ khi khởi đầu thuận lợi mới mong mai sau được sự suôn sẻ tốt.

Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước? 5 Vật Dụng Bạn Cần Mang Vào Trước Khi Về Nhà Mới

Sau khi cúng nhập trạch thì nhiều người cũng quan tâm về câu hỏi Về Nhà Mới Cần Mang Gì Vào Trước? Dưới đây là 5 loại vật dụng cần thiết bạn phải mang vào trước khi dọn đồ vào nhà mới

1. Bếp hoặc Lửa

Bếp lửa là đó vật dụng đầu tiên và quan trọng nhất cần phải mang vào nhà khi nhập trạch. Bạn nên mang theo loại bếp có thể tạo ra lửa trực tiếp thay vì mang bếp từ, bếp điện.

Bếp hoặc lửa là đồ cần thiết khi đem vào nhà mới
Bếp hoặc lửa là đồ cần thiết khi đem vào nhà mới
Sở dĩ việc chuyển bếp quan trọng là bởi đồ vật này là tượng trưng cho ông đầu rau (theo sự tích xưa), người quản lý mọi việc trong gia đạo. Mang theo bếp sẽ góp phần ấm áp của gia đình luôn được đủ đầy.
Việc mang lửa cũng rất quan trọng. Lửa là biểu tượng cho dương khí mang đến hơi ấm và may mắn. Ánh lửa sẽ phần nào xua đuổi đi những tà khí, vận xui rủi, những nguồn năng lượng xấu,  không may mắn.
Lưu ý, bạn nên nhóm bếp lửa trong suốt thời gian làm lễ nhập trạch nhé.

2. Gạo

Tuyệt đối đừng quên gạo khi chuyển nhà mới nhé các bạn. Việc bạn chuẩn bị một hũ gạo tươm tất sẽ tượng trưng cho sự no đủ đầy của chủ nhà. Hũ gạo đầy ắp sẽ mang đến sự đủ đầy và nhiều điều may mắn cho gia đình.

Hủ gạo đầy mang ý nghĩa sung túc đầy đủ cho gia đình
Hủ gạo đầy mang ý nghĩa sung túc đầy đủ cho gia đình

3. Bát Hương

Thông thường, khi bạn chuyển sang nhà mới, gia chủ sẽ chuẩn bị một bát hương mới và người chủ sẽ đi đầu tiên bưng bát hương vào nhà mới.
Người đại diện trong nhà sẽ bê bát hương bước qua chậu than đặt giữa cửa rồi mới đến các thành viên khác mang bếp, ghế….vào nhà.

Nên có 1 bát hương mới khi chuyển sang nhà mới
Nên có 1 bát hương mới khi chuyển sang nhà mới

4. Trái Cây

Các thành viên đi theo chủ nhà tránh đi tay không mà hãy cầm theo một vài vật dụng khác cơ bản trong đó có trái cây.
Theo các người am hiểu về phong thủy, bạn nên lựa chọn Quả Phật Thủ cầm theo với mong muốn sẽ luôn được Phật tổ che chở, phù hộ.

Trái phật thủ có ý nghĩa luôn được thần phật phù hộ
Trái phật thủ có ý nghĩa luôn được thần phật phù hộ
Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể đem theo chùm sung với mong muốn cầu chúc sum xê, đủ đầy, cả nhà quây quần, công việc, tiền bạc luôn dồi dào, sung túc.

5. Nước Sạch

Chẳng phải ngẫu nhiên mà ông bà ta từ xưa có câu “nhất Thủy nhì Hỏa”. Khi dọn vào nhà mới, hãy bưng theo một bát nước sạch để kích hoạt nguồn sinh khí trong môi trường sống của gia đình mình nhé.

Kết Luận những vật dụng cần mang vào nhà mới

Trên đây là 5 loại vật dụng cần mang vào trước khi về nhà mới mà ai cũng cần phải ghi nhớ.
Theo ông cha ta thì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Để tránh gặp phải những chuyện không may. Bạn nên dọn dẹp và tiến hành mọi nghi thức xong trước 15h của ngày hôm đó vì đây là thời điểm luồng vượng khí mạnh nhất trong một ngày.
Xem Ngay:

 Về nhà mới cần làm gì?
Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

5/5 - (500 bình chọn)