Trước khi chuyển văn phòng nhân viên cần làm gì?

Sắp xếp lại đồ dùng cả nhân tại công ty

Chắc chắn công ty bạn sẽ lên thông báo kế hoạch chuyển văn phòng tới bạn và cho bạn thời gian để chuẩn bị trước khi vận chuyển hãy sử dụng tốt khoảng thời gian này.
Trước hết chúc mừng bạn đã được chuyển tới văn phòng mới rộng rãi, khang trang, xanh sạch đẹp hơn tuy nhiên việc chuyển văn phòng có thể làm xáo trộn đôi chút về công việc của bạn nên là nhân viên bạn cần phải làm những việc sau:

Sắp xếp lại đồ dùng cá nhân

Đầu tiên khi chuyển văn phòng là phân loại và sắp xếp đồ dùng cá nhân, backup lại dữ liệu máy tính đưa lên đám mây hoặc vào ổ đĩa ngoài, usb nếu cần. Trước khi dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói đến di dời văn phòng thì bạn nên đóng gói đồ dùng cá nhân lại đem về nhà sau đó mang tới văn phòng mới, tránh bị thất lạc các vật kỷ niệm quan trọng trong quá trình vận chuyển.

Sắp xếp lại đồ dùng cả nhân tại công ty
Sắp xếp lại đồ dùng cả nhân tại công ty

Hỗ trợ công ty chuyển văn phòng

Bạn có thể hỗ trợ công ty đóng gói vật dụng, bàn ghế để đẩy nhanh quá trình vận chuyển. Hỗ trợ các đồng nghiệp phòng ban cùng thu dọn đồ dùng. Khi công ty chuyển văn phòng, bạn hãy góp phần vào công việc này vừa tăng thêm sự đoàn kết lại vừa giúp được công ty chuyển dọn.

Đóng gói và ghi chú rõ ràng

Đơn vị vận chuyển thường sẽ đưa thùng tới trước để cho nhân viên tự đóng gói đồ cá nhân, bạn có thể sử dụng chúng để đóng gói đồ dùng cá nhân, tài liệu của mình vào thùng nhớ ghi chú rõ ràng theo tên + số điện thoại + phòng ban + đồ gì trong thùng.
Nếu bạn có khả năng hoàn toàn có thể tự đóng gói và tháo lắp đồ điện tử máy tính theo hướng dẫn của những video trên internet. Việc này sẽ tránh bị nhầm lẫn trong quá trình vận chuyển, kê xếp lại đồ đạc và bạn cũng có thể dễ dàng biết bên trong thùng là cái gì?
Trong trường hợp đơn vị vận chuyển không cung cấp thùng carton trước bạn cũng hoàn toàn có thể tìm mua tại đây

Cách bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà
Đóng gói ghi chú rõ ràng những đồ dùng công ty.

Mang theo những gì quan trọng

Dù rằng việc chuyển văn phòng được thực hiện bởi đơn vị chuyên nghiệp như Dịch Vụ Chuyển Đồ ít khi xảy ra đổ vỡ, mất mát nhưng “cẩn tắc vô áy náy”. Bạn vân nên tự vận chuyển những gì quan trọng đối với bản thân mình.
Giấy giờ, đồ kỷ niệm, hay bất cứ những thứ gì là quan trọng với bạn hãy mang nó về và mang tới văn phòng sau, có thể vào ngày làm việc hôm sau. Và cuối cùng đừng quên tới văn phòng mới và có một ngày làm việc thật hiệu quả nhé!

Sắp xếp tài liệu hồ sơ

Sàng lọc những hồ sơ, tài liệu không nằm trong danh mục sử dụng sang một bên và những tài liệu đang hiện hành sang một bên. Sự sắp xếp này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cho việc đặt yên chúng vào văn phòng mới, cũng như tiện lợi cho bạn khoanh vùng và sử dụng tài liệu sau này.

Nhân viên sắp xếp lại văn phòng mới
Nhân viên sắp xếp lại văn phòng mới
Tiếp theo đặt toàn bộ những tài liệu mà bạn đã phân loại từ trước ra thành nhiều khu vực riêng biệt. Một lưu ý nhỏ nữa đó là hãy để những tài liệu đó trong khoảng không gian vừa đủ, đừng quá hẹp hay quá rộng, bởi lẽ nếu quá rộng thì trong quá trình chuyển văn phòng chúng sẽ bị xáo trộn tung hết lên. Và cuối cùng là bạn hãy đánh dấu hay dán nhãn từng thùng tài liệu để dễ dàng nhận ra chúng.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm chuyển văn phòng nhanh chóng, hiệu quả

5/5 - (500 bình chọn)