Tổng hợp trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi

Tổng hợp trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi

Cây xanh trồng trong nhà không chỉ mang lại không gian sinh động và nhiều sức sống hơn mà còn khiến cho bầu không khí trong lành và thư thái hơn. Theo quan niệm của rất nhiều người chọn những cây xanh phù hợp với vận mệnh chủ nhà sẽ mang lại may mắn kéo vào nhà bạn. Vậy lựa chọn trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi là như thế nào?

1. Người tuổi tí với cây Kim tiền

Cây Kim tiền
Cây Kim tiền
Theo tử vi thì người tuổi tí thường vượng về tài lộc, luôn có tiền nhưng không biết cách để quản lý chi tiêu nên thường rơi vào những hoàn cảnh thiếu hụt kinh tế. Do đó người tuổi tí nên chọn những cây phong thủy mang lại tài lộc cho mình, để bù đắp lại các phần thiếu hụt kia. Trong những loại cây cảnh thì cây Kim Tiền là loại phù hợp nhất, chỉ cần nghe đến tên thôi là đã có thể liên tưởng ngay đến ý nghĩa của loài cây này. Ngoài ra cây Kim Tiền có sức sinh trưởng mạnh, tuổi thọ cao nên đang được coi là cây phú quý và chiêu tài lộc vào nhà.

2. Người tuổi sửu với cây Phong lộc hoa

Cây Phong lộc hoa
Cây Phong lộc hoa
Theo tử vi người tuổi sửu rất chăm chỉ, cần cù, chịu khó, thật thà và thẳng thắn. Cũng chính vì thế nên thường sẽ không dồi dào về tiền bạc và đôi khi là thua thiệt bạn bè. Do đó trong những loại cây phong thủy thì cây Phong lộc hoa được cho là mang đến tài lộc và vận khí tốt cho người tuổi Sửu.

3. Người tuổi dần với cây Ngũ gia bì

Cây Ngũ gia bì
Cây Ngũ gia bì
Người tuổi dần sẽ toát lên tính khí mạnh mẽ, cương trực thường có phần nóng nảy. Tài vận của người tuổi dần luôn phúc lộc có vì biết cách kiếm tiền lại có tài lãnh đạo tốt, cũng chính vì thế dễ khiến cho người khác sinh lòng ganh ghét. Để hóa giải những điều không may đó và làm gia tăng nhiều vượng khí, sự nghiệp thăng tiến thì nên chọn loại cây hợp mệnh để trong nhà hoặc nơi làm việc. Dịch Vụ Chuyển Đồ chính là loại cây phù hợp với người tuổi Dần, một chậu cây Ngũ Gia Bì đặt ở trước cửa nhà hoặc ban công sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ tuổi dần.

4. Người tuổi mão với cây Trúc phú quý

Cây Trúc phú quý
Cây Trúc phú quý
Chỉ cần nghe tên gọi thôi cũng đã có thể nói lên một sự phụ trợ đầy tài lộc và may mắn rồi, tuổi mão là người thông minh, nhanh nhẹn và có con mắt nhì xa trông rộng. Cởi mở, tốt tính và luôn giúp đỡ mọi người hết mình. Tuy nhiên người tuổi mão thường có cuộc sống khá bình lặng, theo phong thủy cây Trúc Phú Quý ( hay còn gọi là cây Phát Tài) là loài cây hợp với người tuổi mão. Mang lại may mắn, hóa giải vận hạn, thu hút tiền tài cho gia chủ bạn có thể để cây Trúc phú quý đặt ở gần cửa chính hoặc ở trong phòng.

5. Người tuổi thìn và cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh
Cây Vạn Niên Thanh
Theo tử vi của tuổi rồng là những người thường khoan dung, độ lượng, sức khỏe dồi dào, mạnh mẽ. Tuy nhiên với những người tuổi rồng lại có nhiều tham vọng và thống trị, tuổi rồng không phải là người thích hướng nội. Họ luôn muốn đạt được vị trí cao trong xã hội, cạnh tranh với người tuổi rồng thường rất khó. Chính vì đặc điểm tính cách này sẽ gây ra sự ganh ghét là điều khó tránh khỏi, tham vọng và thống trị khiến cho sát khí luôn bao quanh người tuổi Thìn. Nên theo phong thủy cây Vạn Niên Thanh không chỉ là loại cây cảnh để trang trí nhà cửa mà còn giúp để hóa giải sát khí, mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho người tuổi Thìn. Đây đích thực là một cái tên sánh đôi cùng người tuổi Thìn.

6. Người tuổi tỵ và cây cỏ đồng tiền

Cây cỏ đồng tiền
Cây cỏ đồng tiền
Con đường vận mệnh của người tuổi tỵ không tệ chút nào, tuy nhiên có thuận lợi thì cũng không tránh khỏi các khó khăn do đó nên chọn một loại cây hợp phong thủy để hỗ trợ vận khí, gặp rủi hóa may. Theo phong thủy thì loài cây hợp với những người tuổi tỵ là cây cỏ đồng tiền.

7. Người tuổi ngọ và cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà
Cây Trầu Bà
Là người có đường tiền tài tốt, không vất vả trong mưu sinh, nhưng để có thể tránh khỏi phần nào những rủi ro trong cuộc sống và phù trợ cho con đường may mắn sẵn có của mình thì loài cây này phù hợp với những người tuổi ngọ chính là cây Trầu Bà.

8. Người tuổi mùi và cây Lan quân tử

Cây Lan quân tử
Cây Lan quân tử
Người tuổi mùi là mẫu người thường không màng tiền bạc, có lẽ vì vậy mà họ không có khả năng phát tài. Cuộc sống cứ bình bình và rất khó để giàu lên, do đó chọn một loài cây để tăng khả năng thịnh vượng, quý nhân phù hộ là điều cần thiết với những người tuổi Mùi. Gợi ý hàng đầu chính chính là cây Lan Quân Tử.

9. Người tuổi thân và cây Tùng bồng lai

Cây Tùng bồng lai
Cây Tùng bồng lai
Người tuổi thân thường rất nhanh nhẹn, hoạt bát, khôn khéo và dễ thích nghi với tất cả môi trường. Là những người có khả năng giao tiếp tốt nhưng lại không thích sự gò bó, nhưng là người không giỏi trong việc quản lý chi tiêu của mình nên về già người tuổi thân thường hay vất vả trên đường tiền bạc nên những ai tuổi thân nên chú ý.

10. Người tuổi dậu và cây Sen đá

Cây Sen đá
Cây Sen đá
Số phận thịnh vượng là điều trời phú cho những người tuổi Dậu, tuy nhiên đối với người này lại không có khả năng phát triển tài chính của mình đang có hay không biết giữ gìn các đồng tiền đó. Nên nếu làm kinh doanh sẽ rất dễ thua lỗ hay phá sản, để hóa giải các nguy cơ thất thoát tài sản đó và mang đến sự thịnh vượng và con đường tài lộc suôn sẻ cho những người tuổi dậu thì cây Sen Đá chính là sự lựa chọn tốt nhất.

11. Người tuổi tuất và cây kim ngân

Cây kim ngân
Cây kim ngân
Người tuổi Tuất thường rất gan dạ, chân thành và thông minh. Nhưng lại là người dễ nóng tính và làm hỏng việc lớn, chính vì thế người tuổi Tuất làm việc lớn thường rất khó thành. Để tương khắc với điều đó cần chọn một loại cây phong thủy phù hợp để giúp người tuổi Tuất thăng tiến, lựa chọn chính xác nhất chính là cây Kim Ngân.

12. Người tuổi hợi với cây Nhất mạt hương

Cây Nhất mạt hương
Cây Nhất mạt hương
Cuộc sống sẽ tương đối đầy đủ, an nhàn và sung túc là các quan niệm về người tuổi Chư Bát Giới. Để cuộc sống thêm phần thuận lợi và suôn sẻ với người tuổi hợi nên đặt tỏng nhà hay nơi làm việc một cây Nhất Mạt Hương. Đây là cây phong thủy rất hợp với những người tuổi Hợi, bạn nên đặt trên bàn làm việc, bàn học hay ở bàn uống nước để nhắc nhở bạn phải chi tiêu hợp lý và hóa giả vận hạn cho gia chủ.
Trên đây là tổng hợp trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn lựa chọn được một cây xanh trang trí nhà cửa.
Bạn có thể tham khảo các bài viết khác tại đây:

5/5 - (500 bình chọn)