Thuê xe tải chuyển nhà trọ bạn cần phải lưu ý điều gì?

Quãng đường vận chuyển nhà

Hiện nay, việc chuyển nhà trọ diễn ra như “cơm bữa” đặc biệt là tại các thành phố đô thị lớn như Tp.HCM. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu là do các yếu tố về việc làm và kinh tế. Chính vì vậy, khi thuê xe tải chuyển nhà trọ, bạn cần phải cân nhắc kỹ càng để tiết kiệm chi phí, thời gian cho gia đình. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi bạn thuê xe tải chuyển nhà trọ bạn nên biết.

1. Quãng đường vận chuyển

Một việc khá quan trọng sau khi đã xác định được kích thước và khối lượng đồ vận chuyển, bạn nên sử dụng Google Maps để xem quảng đường vận chuyển là bao xa. Nếu bạn thuê xe tải chuyển nhà trọ uy tín bạn sẽ biết được cách tính giá cước vận chuyển theo các quảng đường.

Quãng đường vận chuyển nhà
Thuê dịch vụ chuyển nhà cần lưu ý đến quãng đường vận chuyển nhà
Với những đơn vị vận chuyển tự phát hoặc không chuyên thường không có các ứng dụng tính giá cước dịch vụ, ít nhiều sẽ gây cho bạn nhiều băn khoăn. Chi phí vận chuyển nhiều khi sẽ bị dội lên cao nếu như bạn là một khách hàng không rành các cung đường. Chính vì vậy, hãy luôn sử dụng các dịch vụ chuyển nhà uy tín – chuyên nghiệp bạn hoàn toàn không phải lo lắng về chất lượng dịch vụ. Hơn thế nữa giá cả luôn chuẩn xác vì có bộ phận tư vấn cụ rõ ràng.

2. Xác định lượng đồ cần vận chuyển

Việc đầu tiên khi bạn xác định chuyển nhà trọ là cần ước tính khối lượng đồ đạc vận chuyển. Hầu như những người đi thuê nhà trọ thường sẽ có ít đồ đạc. Tuy nhiên, đối với những người có cả gia đình ở trọ thì đồ dùng rất nhiều. Các thiết bị như điều hòa, tivi, tủ lạnh,loa đài, … vận chuyển sẽ rất cồng kềnh và mất thời gian.
Trong trường hợp khối lượng đồ đạc sử dụng của bạn ít hơn 150kg mà không quá cồng kềnh bạn có thể tự mình vận chuyển để tiết kiệm được chi phí hơn. Còn trường hợp đồ đạc trong phòng trọ của bạn vượt 150kg mà lại nặng, cồng kềnh. Việc vận chuyển bằng xe máy khó khăn thì bạn nên cân nhắc thuê xe tải chuyển nhà trọ sức chứa 500kg -1000kg là đủ để tiết kiệm công sức, thời gian vận chuyển mà giá cả lại hợp lý.

Xem thêm: Nên mua xe tải 2 tấn loại nào để chuyển hàng

3. Đóng gói đồ đạc vận chuyển

Đóng gói đồ đạc cần vận chuyển
Đóng gói đồ đạc cần vận chuyển
Thông thường khi bạn chuyển đồ bạn thường lo lắng về việc đồ đạc bị va đập, hư hỏng. Đó là điều dễ hiểu vì khi bạn thuê những đơn vị dịch vụ không uy tín, kém chất lượng, giá rẻ sẽ xảy ra những tình trạng như vậy thậm chí mất mát.
Thế nhưng nếu bạn thuê xe tải chuyển nhà trọ uy tín như Hãng Taxi Tải Dịch Vụ Chuyển Đồ việc đóng gói đồ đạc bạn hoàn toàn yên tâm. Từ thùng carton đến mút xốp bạn đều sẽ được miễn phí. Hơn thế nữa, chi phí cho một chuyến thuê taxi tải chuyển nhà trọ của bạn cũng rất hợp lý.

4. Chọn thuê xe tải chuyển nhà trọ

Sau khi đã tìm hiểu rõ ràng về quãng đường vận chuyển, khối lượng đồ đạc là bao nhiêu. Bây giờ là lúc bạn tìm cho mình một dịch vụ chuyển nhà trọ chuyên nghiệp.
Thông thường chúng ta hay lên google search để tìm kiếm. Tuy nhiên bạn cần hết sức chú ý bởi hiện nay trên mạng sẽ có rất nhiều các dịch vụ vận chuyển kém chất lượng. Vì vậy hãy luôn đọc kỹ các thông tin và hãy gọi điện để tham khảo. Chọn những đơn vị có tổ chức rõ ràng từ quy trình làm việc bàn bản đến bộ phận tư vấn. Điều này giúp bạn yên tâm, tránh tình trạng hư hỏng đồ, mất đồ.

Xe tải 2.4 Tấn
Thuê xe tải chuyển nhà trọ
Những đơn vị dịch vụ chuyển nhà uy tín thường có tiếng và bề dày kinh nghiệm nhiều năm. Ngoài ra, họ còn trang bị tổng đài 1800… tư vấn cho khách hàng. Lợi ích của tổng đài 1800…bạn sẽ được gọi hoàn toàn miễn phí, sẽ được tư vấn rõ ràng rành mạch về chi phí, chất lượng và giá cả.
Bên cạnh đó, một đơn vị dịch vụ chuyển nhà trọ chuyên nghiệp uy tín sẽ có bộ phận khảo sát đồ đạc, vị trí và làm hợp đồng chốt đơn với khách hàng. Sau đó họ mới điều xe tải đến để giúp bạn chuyển đồ.
Trên đây là những lưu ý khi bạn thuê xe tải chuyển nhà trọ, hi vọng Dịch Vụ Chuyển Đồ giúp bạn tìm được dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm: Kích thước, tải trọng của tất cả các loại xe tải hiện nay

5/5 - (500 bình chọn)