Tại sao không nên chuyển nhà tháng 7 âm? Có những cầm kị gì?

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch

Theo quan niệm của người Việt từ xưa: thường hạn chế chuyển nhà, mua bán nhà trong tháng 7 âm lịch. Vì trong tháng 7 âm lịch hàng năm có tiết Vu Lan – lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là thời điểm giao thoa giữa tâm linh người trên trần gian và người đã khuất. Vậy tại sao không nên chuyển nhà thàng 7 âm? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm?

Tháng 7 âm lịch, còn được biết đến nhiều ở Việt Nam với tên gọi “tháng cô hồn”. Tên gọi này xuất phát từ một truyền thuyết từ xa xưa cho rằng vào những ngày đầu tháng 7, Diêm Vương là người cai quản toàn địa ngục sẽ ra lệnh cho mở Quỷ Môn Quan, cho phép các âm hồn, âm linh được thoải mái lên trên trần gian.

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch
Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch
Theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam ta thì trong thời gian này hầu hết tất cả những công việc trọng đại như mua xe, mua nhà, cưới xin… đều bị hoãn lại, các hoạt động kinh doanh buôn bán cũng theo đó mà chùng xuống ít nhiều. Việc dịch vụ chuyển nhà trong tháng 7 cũng không phải là một ngoại lệ.

Vì sao nhiều người lại kiêng chuyển nhà vào “tháng cô hồn”?

Trong quá trình sắp xếp, đóng gói đồ và vận chuyển lên xe có thể gây ra đổ vỡ, hỏng hóc, sứt mẻ những món đồ không chỉ có giá trị về kinh tế mà có thể mang giá trị tinh thần đối với bạn.
Trên đường vận chuyển có thể làm vỡ, gặp tai nạn, hay thất lạc đồ đạc. Cũng lại có người cho rằng những âm hồn từ nhà cũ cũng sẽ theo tới nhà mới, đụng chạm tới những âm hồn vốn đã ở đây và gây ra nhiều điều xui xẻo cho chủ nhân ngôi nhà.

Xem thêm: Bí quyết về nhà mới cần làm gì để mang lại nhiều may mắn

Vậy có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch không?

Theo Phật giáo: Những điều được coi là quan niệm, phong tục cần phải được xem xét lại. Vì chúng đã được truyền từ đời này sang đời khác, và luôn bị tam sao thất bản. Nhất là trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mọi người thường sống và làm việc theo lịch dương, thời hạn thuê nhà có thể hết vào đúng tháng 7 âm lịch.
Gia đình thuộc diện giải tỏa, di dời,… bắt buộc phải chuyển nhà trong trường hợp bất khả kháng.

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch
Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch
Vì vậy, việc tiến hành theo phong tục cần được tiến hành linh hoạt. Không nên để mất đi những cơ hội và thời điểm quan trọng, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống thường nhật của cả gia đình.
Về vấn đề kiêng kỵ chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch, được GS.TS Phạm Đức Dương – một người chuyên nghiên cứu về những vấn đề tâm linh cho biết: “Mọi người có quyền lựa chọn và thể hiện đức tin, nhưng khôn quá phụ thuộc và sa đà vào mê tín lại không phải là một điều tốt.
Có thể những sự may mắn hay cơ hội bị vuột mất chính bởi sự sa đà đó”. Như vậy ta có thể hiểu rằng nếu muốn chuyển sang nhà mới. Có thể tuân theo những nguyên tắc tâm linh để không cảm thấy lo lắng nhưng cũng không nên quá mê tín, máy móc quá mức.
Hơn nữa theo như truyền thuyết đã kể trên, đến hết rằm tháng 7 là mọi linh hồn đã trở về cõi âm. Chính vì vậy người có nhu cầu chuyển nhà trong tháng này vẫn có thể xem những ngày hoàng đạo (trong khoảng từ 16/7 âm lịch trở ra), ngày có tiết khí tốt để thực hiện việc chuyển nhà bình thường mà không sợ đổ vỡ, làm kinh động đến các âm hồn. Một giải pháp đi kèm đó là lựa chọn dịch vụ chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp.

Công ty chuyển nhà uy tín nhất tại TPHCM

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển đồ trọn gói
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển đồ trọn gói
Để giúp khách hàng có những lựa chọn, trải nghiệm khi sử dụng Dịch vụ chuyển nhà trọn gói TPHCM, dịch vụ taxi tải chuyển nhà trọn gói TPHCM giá rẻ, Dịch vụ taxi tải tphcm giá rẻ, Dịch vụ chuyển nhà TPHCM bạn nên tham khảo chi tiết toàn bộ giá cước dịch vụ chuyển nhà TPHCM tại công ty Dịch Vụ Chuyển Đồ ở dưới đây để lựa chọn cho mình 1 dịch vụ phù hợp với yêu cầu chuyển dọn nhà của bạn.
Chúng tôi, công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ TPHCM – Công ty chuyển nhà TPHCM chuyên nghiệp Dịch Vụ Chuyển Đồ xin gửi đến quý khách hàng, quý doanh nghiệp thông tin chi tiết bảng giá cước taxi tải chuyển nhà trọn gói giá rẻ TPHCM được áp dụng và công bố tại công ty chuyển nhà Dịch Vụ Chuyển Đồ TPHCM.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: bảng giá dịch vụ chuyển nhà giá rẻ tại TPHCM

5/5 - (500 bình chọn)