Những dấu hiệu phong thủy nhà ở xấu không nên ở

giường ngủ ở trên bếp đun ở dưới

Ngày nay, cùng với sự phát triển nhanh của kinh tế, con người ngày càng đòi hỏi sự hoàn mỹ cao hơn trong cuộc sống. Một trong những nhu cầu cao trong cuộc sống của mỗi người là không gian sống. Chính vì vây, họ luôn chú trọng đến những thiết kế phù hợp với môi trường sống xung quanh. Đó chính là phong thủy.
Dân gian thường có câu: “Gần nước hướng về mặt trời”, “Chọn đất mà ở”. Từ đó chúng ta rút ra được những kinh nghiệm để tránh những điềm xui xẻo khi thuê nhà, xây nhà, hay sắp xếp phong thủy nhà ở cho phù hợp. Phong thủy là một phương pháp mang tính khoa học, hoàn toàn không gắn liền với bất kì sự mê tín nào nào. Là sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên bên ngoài với nhau. Từ đó đưa ra những vị trí thuận lợi nhất có thể đối với mỗi người, cách thiết kế, bài trí có thể hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống.

Một căn phòng có phong thủy tốt phải dồi dào năng lượng nuôi dưỡng.

Nguồn năng lượng này có tính chất chữa lành những mệt mỏi, thúc đẩy giấc ngủ ngon. Nhiều người quan niệm rằng, việc đi thuê nhà thì không phải quan tâm nhiều đến phong thủy. Bởi bản thân người đi thuê không phải là chủ căn nhà đó.

Một căn phòng có phong thủy tốt phải dồi dào năng lượng nuôi dưỡng.
Một căn phòng có phong thủy tốt phải dồi dào năng lượng nuôi dưỡng.
Tuy nhiên, đối với những trường hợp cư trú lâu dài tại một căn hộ, dù không có quyền sở hữu nhưng người thuê vẫn sẽ chịu sự tác động của môi trường căn nhà đó. Vì vậy, vấn đề phong thủy cho phòng trọ cũng rất cần được quan tâm. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý tránh khi chuẩn bị thuê 1 căn nhà để ở lâu dài!

Có xà ngang giữa nhà

Đây được coi là căn phòng phạm phong thủy bởi xà nhà được coi là đồ vật cản trở lưu thông dòng khí mang lại nhiều điều may mắn cho ngôi nhà. Xà nhà nhô ra gữa nhà đặc biệt là chỗ giường ngủ, điều đó gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của người ở.

Phòng đặt trên bếp đun tầng dưới

Đây cũng là vị trí phong thủy không tốt. Bởi trong phong thủy, mọi thứ đều được nhìn nhận dưới góc nhìn dạng năng lượng. Do đó, bạn phải tìm một vị trí phòng làm hay phòng ngủ sao cho năng lượng của nó liên kết mạnh mẽ với hạnh phúc và sức khỏe của bạn. Còn năng lượng bếp lò tạo ra có thể làm xáo trộn năng lượng của phòng trên.

giường ngủ ở trên bếp đun ở dưới
giường ngủ ở trên bếp đun ở dưới

Phòng trọ không có cửa sổ

Một căn phòng dù rộng, cao đến mấy mà không có cửa sổ thì vẫn cứ khó chịu, bí bách vì không có sự giao hoà không khí với bên ngoài và không thể hứng được ánh nắng mặt trời. Hơn thế nữa, khi không có cửa sổ, không khí trong phòng sẽ làm cho căn phòng luôn ẩm ướt làm ảnh hưởng đến vận khí của người sống trong đó đấy nhé.

Cửa chính đối diện thẳng với nhà vệ sinh hoặc bồn cầu

Tuyệt đối không nên thuê những căn phòng trọ mà khi chúng ta bước vào cửa chính lại thấy ngay bồn cầu hoặc nhà vệ sinh ở phía đối diện. Lý do, trong phong thủy thì bố cục nhà vệ sinh đối diện cửa chính sẽ tạo ra hình thức phong thủy rất xấu, không chỉ tác động xấu tới sức khỏe mà còn khiến người sống tại đây thường bị vận hạn xuôi xẻo đeo bám.

Minh họa lỗi phong thủy cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa chính
Minh họa lỗi phong thủy cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa chính

Nhà không có người ở đã lâu

Những căn phòng bỏ không hoặc ngôi nhà đã lâu thường mang đến cảm giác lạnh lẽo, âm u và có nhiều chướng khí bất lợi theo quan niệm phong thủy. Vì vậy, nếu định đến ở trong những nơi mà lâu không có người ở, bạn cần hóa giải bằng cách treo chuông gió thắp nến, hoặc xông nhà bằng lá thảo mộc.

Tấm gương đối diện ở giường ngủ

Một chiếc gương đối diện với giường sẽ làm cho bạn cảm thấy cạn kiệt năng lượng cá nhân. Đặc biệt vào ban đêm, khi cơ thể bạn đang nghỉ ngơi và hồi sức. Hơn nữa, có chuyên gia còn cho rằng, nó có thể sẽ khiến mối quan hệ tình cảm của bạn xuất hiện người thứ ba. Bạn có thể di chuyển một trong hai đồ dùng đó để tránh sự đối diện, phản chiếu này.
Trên đây là một số những lưu ý khi đi thuê phòng trọ để có được phong thủy tốt. Một nơi ở an lành mang đến một giấc ngủ ngon, mang lại tinh thần sảng khoái sau một ngày làm việc dài. Đông thời phong thủy thích ứng sẽ mang đến nhiều điềm may mắn cho gia chủ. Dịch Vụ Chuyển Đồ hi vọng quý khách có thể chuyển đến một căn phòng như ý!

5/5 - (500 bình chọn)