MẸO HAY TÁI CHẾ ĐỒ CŨ ĐỘC ĐÁO CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Bóng tennis được sử dụng lại rất hữu ích

Mỗi ngày qua đi trong mỗi gia đình đều có những món đồ không còn giá trị sử dụng. Thay vì vứt chúng đi một cách đầy lãng phí, bạn có thể sử dụng chúng để tái chế thành nhiều đồ dùng hữu ích khác nhau.  Việc làm này sẽ giúp bạn phát triển thêm sự sáng tạo của bản thân, bên cạnh đó góp phần giúp bảo vệ môi trường. Dưới đây là những cách tái chế đồ cũ hy vọng có thể giúp bạn nâng cao khả năng sáng tạo của mình!

Tái chế đồ cũ trong gia đình

Rất nhiều gia đình hàng năm thường phải thay mới bát đĩa của họ. Với những chiếc cốc, bát,… cũ, bạn có thể tận dụng sử dụng lại chúng để làm chậu trồng cây nhỏ xinh. Chắc chắn, bạn sẽ có những chậu tiểu cạnh cực kỳ độc đáo, đáng yêu trưng bày trong nhà hay góc làm việc.

Cốc bát cũ được sử dụng lại
Cốc bát cũ được sử dụng lại
Gia đình nào trồng cây, làm vườn thì bàn cào là thứ không thể thiếu. Theo thời gian, đồ dùng này có khả năng bị gỉ, mòn. Bạn có thể tận dụng lại tất cả chúng để làm giá treo, phân loại đồ bếp như ảnh. Lưu ý, bạn nên treo giá tái chế đó lên cao thì chúng không thực sự an toàn nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ.
Tái chế bàn cào thành giá treo đồ dùng trong bếp
Tái chế bàn cào thành giá treo đồ dùng trong bếp
Giấy nhớ sẽ không chỉ được sử dụng trong công việc ghi chép. Bạn còn có thể tận dụng chúng trong nhiều công việc khác nhau. Ví dụ: bạn có thể hứng bụi khoan tường. Bạn gập đôi tờ giấy lại, mép gập sao cho chúng có độ co nhất định. Dán phần dính ngay ở dưới chỗ khoan, vậy là bạn đã có một chiếc “thùng rác mini”.
Giấy ghi chép hỗ trợ vụn khoan tường
Giấy ghi chép hỗ trợ vụn khoan tường
Giấy nhớ còn có khả năng làm sạch đồ dùng cho bạn. Bạn chỉ cần lướt nhẹ phần mặt dính của tờ giấy vào các kẽ, khe hở nào như bàn phím máy tính … là bạn đã không tốn chi phí cho việc vệ sinh máy tính nếu muốn mang ra tiệm sửa laptop máy tính. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng với những đồ dùng với độ bám bụi nhẹ, dễ làm sạch.
Bóng tennis luôn là một trong những món đồ chơi yêu thích của nhiều trẻ nhỏ hiện nay. Nếu con bạn chán chơi bóng tennis rồi thì sao? Hãy biến mỗi trái bóng thành đồ dùng hữu ích trong gia đình của bạn như ảnh nhé!
Bóng tennis được sử dụng lại rất hữu ích
Bóng tennis được sử dụng lại rất hữu ích
Chỉ nha khoa không chỉ là đồ làm sạch khoang miệng, bảo vệ sức khỏe đâu nhé. Nếu bạn tinh ý một chút, bạn sẽ thấy được công dụng tuyệt vời khác của chỉ nha khoa. Dù kích thước khá nhỏ và  mỏng, nhưng với sự dẻo dai của mình, chỉ nha khoa hoàn toàn có thể thay thế chức năng của những chiếc dao. Chỉ nha khoa có thể cắt ngọt những loại bánh mềm như bánh phomai, bánh gato …
Hi vọng những ý tưởng tái chế đồ củ Dịch Vụ Chuyển Đồ đã chia sẻ trên đây giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nào đó trong cuộc sống. Nếu có bất cứ một ý tưởng sáng tạo hay sưu tầm được mẹo sáng chế độc đáo, hãy chia sẻ để chúng tôi và mọi người cùng biết nhé!
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

5/5 - (500 bình chọn)