[Hướng dẫn] Chọn vị trí đặt máy lạnh trong phòng khách

[Hướng dẫn] Chọn vị trí đặt máy lạnh trong phòng khách

Trong cuộc sống ngày nay, lắp máy lạnh trong phòng khách đang rất phổ biến trong những hộ gia đình, vừa chúng mang lại cảm giác trong lành, mát mẻ cho căn phòng, vừa biến căn phòng của bạn trở nên thẩm mỹ hơn. Vậy nên chọn vị trí đặt máy lạnh trong phòng khách như thế nào cho đúng? Hãy cùng tham khảo qua bài dưới đây nhé!

Vị trí không nên đặt điều hoà phòng khách

Không đặt máy lạnh đối diện với cửa chính

Cửa chính của phòng khách theo phong thủy thường được gọi là tài vị. Do đó nếu bạn đặt máy lạnh đối diện cửa chính sẽ mang ý nghĩa thổi bay hết tất cả của cải và tài vận trong gia đình ra ngoài. Ngoài ra, nếu đặt máy lạnh ở đối diện cửa chính sẽ dễ dẫn đến việc lãng phí điện năng, làm nhiệt độ trong phòng không ổn định vì cửa chính hay thường được mở ra mở vào khiến cho gió lạnh thổi nhiều ra ngoài.

Không nên đặt máy lạnh ngay trên ghế sofa

Ghế sofa là nơi mọi người trong gia đình sử dụng thường xuyên nên nếu như đặt điều hòa ngay phía trên ghế sẽ khiến cho luồng gió thổi trực tiếp lên người tạo cảm giác khó chịu. Đặc biệt, nếu để gió của điều hòa thổi trực tiếp lên da trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, là nguyên nhân dẫn đến những bệnh về đường hô hấp.

Không nên đặt máy lạnh ở phía bên phải phòng khách.

Theo phong thủy, hướng từ trong ra ngoài, phía bên của phải phòng khách được gọi là Bạch Hổ. Nên nếu đặt máy lạnh ở vị trí này sẽ giống như: hơi thở của hổ, dễ gây ra các xích mích hoặc tạo ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của những thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Dịch vụ tháo lắp di dời máy lạnh giá rẻ tphcm

Vị trí lắp điều hoà trong phòng khách hợp lý
Vị trí lắp điều hoà trong phòng khách hợp lý

Vị trí nên đặt máy lạnh trong phòng khách

  • Đặt phía trên, 2 bên cửa ra vào: là nơi thích hợp nhất để bạn đặt máy lạnh. Vị trí này sẽ đảm bảo độ mát được lan tỏa ra khắp căn phòng, ngoài ra nó không chiếm dụng không gian khác và giúp cho căn phòng tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn.
  • Đặt âm trong tường: vị trí này sẽ tiết kiệm được tối da diện tích cho cả căn phòng của bạn. Nó còn giúp tăng chiều sâu cho căn phòng khi kết hợp bạn với ánh sáng đèn..
  • Đặt trong tủ hoặc trong không gian của những sản phẩm đồ nội thất: đây cũng là vị trí lắp đặt giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian phòng cũng như lan tỏa được độ mát khắp cả phòng. Đồng thời nó còn tạo ra sự kết hợp hài hòa giữa những món đồ nội thất và điều hòa trong căn phòng.
  • Đặt ở trên kệ sách: là vị trí gắn máy lạnh trong phòng khách khá mới mẻ, chỉ với không gian trống ở phía trên kệ sách, bạn có thể tận dụng để trưng bày chiếc máy lạnh trên đó. Vị trí này vừa tiết kiệm được diện tích vừa giúp điều hòa trở thành một đồ nội thất giúp tăng thẩm mỹ của căn phòng.

Lưu ý khi lắp đặt máy lạnh trong phòng khách

  • Máy lạnh trong phòng khách không chỉ giúp để làm mát phòng mà còn là một công cụ giúp cho Máy lạnh tại phòng khách không chỉ có tác dụng để làm mát phòng mà còn là một đồ nội thất giúp trang trí, tạo thẩm mỹ cho cả căn phòng. Do đó, khi đặt máy lạnh bạn cần che khuất những ống nối với thiết bị để tạo nên cảm giác gọn nhẹ và thẩm mỹ hơn.
  • Vị trí gắn máy lạnh trong phòng khách không nên lắp quá cao hoặc là quá thấp, yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng đến luồng gió thổi trong căn phòng.
  • Lưu ý bạn không đặt máy lạnh trên những thiết bị điện tử khác trong phòng vì nếu điều hòa rò rỉ nước hoặc có phát sinh thêm nguy hiểm về điện sẽ dễ gây ảnh hưởng xấu đến các thiết bị.
  • Cần gìn giữ phòng khách thoáng mát, sạch sẽ và bảo dưỡng điều hòa định kỳ để  bảo đảm hoạt động thiết bị lâu dài cũng như tránh tạo ra những ảnh hưởng xấu từ môi trường xung quanh với thiết bị.

Những thông tin ở phía trên đã cung cấp thêm về những vị trí đặt máy lạnh trong phòng khách, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được một vị trí đặt phù hợp giúp phát huy hiệu quả thiết bị tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm: [Hướng dẫn] Những cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ

Rate this post