[Hướng dẫn] 5 cách dóng gói đồ thủy tinh đúng cách

[Hướng dẫn] 5 cách dóng gói đồ thủy tinh đúng cách

Đồ thủy tinh luôn mang lại vẻ đẹp sang trọng, bắt mắt nhưng cũng lại rất mỏng manh, dễ vỡ. Do đó để có thể đóng gói, vận chuyển đồ thủy tinh thì không phải chuyện đơn giản. Trước khi đưa lên xe tải để vận chuyển, dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ chuyên kinh doanh đồ thủy tinh thì cũng nên biết cách đóng gói để hạn chế tối đa các rủi ro nứt bể. Dưới đây, với kinh nghiệm của mình, Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ hướng dẫn bạn cách đóng gói đồ thủy tinh từ A đến Z.

1. Chuẩn bị dụng cụ để đóng gói

Những món đồ mà bạn cần có:

  • Thùng hoặc hộp: Chúng tôi khuyên rằng bạn nên chọn thùng carton có kích thước nhỏ tới trung bình hơn là thùng lớn vì trọng lượng thùng sẽ nhẹ và dễ vận chuyển hơn;
  • Đồ dùng chống sốc: Giấy báo hoặc giấy bubble đồ thủy tinh mềm.

Đối với doanh nghiệp, bạn nên có thêm một lớp bao xốp bong bóng để có thể đảm bảo nhất trong quá trình vận chuyển cũng như cho khách hàng có được cảm giác món hàng được bảo vệ cẩn thận. Bao xốp sẽ có giá thành cao nên với nhu cầu các cá nhân, bạn có thể sử dụng các chất liệu thay thế khác với giá thành rẻ hơn.
Trước khi bỏ đồ vào trong thùng, bạn cần lót ở dưới đáy thùng thêm một lớp chống sốc êm ái. Gợi ý là bạn dùng giấy tái chế hoặc các loại giấy báo có độ mỏng vừa phải và bóp nhàu, sau đó và lót dưới đáy thùng.

2. Thứ tự xếp đồ: Đồ nào dày để ở dưới và mỏng ở trên

Sắp xếp theo thứ tự
Sắp xếp theo thứ tự
Nguyên tắc là các món đồ thủy tinh càng dày thì bạn hãy đóng gói trước và để ở dưới. Ví dụ như các chiếc dĩa, khay, thớt nên được đóng gói trước và đặt ở dưới đáy hộp. Sau đó mới đến phần tách trà và trên cùng thường là các loại ly rượu sang trọng và mỏng manh.
Tốt nhất là bạn nên đóng gói từng món đồ một, không nên gộp chung lại với nhau nhiều món vì thủy tinh rất dễ bị trầy và tiếng “keng” khi chúng va chạm sẽ làm bạn phải “toát mồ hôi” đấy.
Xem thêm: Cách lập kế hoạch chuyển nhà nhanh chóng nhất, Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tải Chở Hàng Tphcm

3. Đóng gói đồ thủy tinh bạn phải nâng niu từ trong ra ngoài

Mỗi loại đồ thủy tinh sẽ có cách thức đóng gói khác nhau và tùy vào hình dáng và chất liệu. Mẹo cho bạn khi đóng gói đó là:

  • Các loại vật dụng phẳng như dĩa, khay: Dùng giấy báo để bọc hết toàn bộ.
  • Vật dụng có độ trũng như tách và chén: Đặt tách và chén lên giữa giấy báo và gấp giấy báo lại nhồi vô giữa các phần trũng để bao trùm hết tách/chén;
  • Vật dụng cao, mảnh khảnh như ly rượu và ly cổ cao: Dùng giấy báo để làm đầy phần trong ly.
  • Đặt ly nằm ở trên tờ giấy báo và cuộn lại 3 – 4 lớp.

4. Lót thêm một lớp chống sốc ở phía trên

Sau khi xếp hết đồ đồ vào thùng, bạn cần nên lót thêm một lớp báo nhàu nữa để chống sốc. Lót cao lên khoảng tầm 5cm đến khi đụng tới nắp thùng trên. Bạn có thể tranh thủ để thêm một vài món đồ nhỏ và không dễ bể trong lớp lót này. Khi thùng đã được bảo vệ trên và dưới thì bạn có thể tự tin vận chuyển lên xe tải rồi đấy.

5. Tìm kiếm đơn vị thuê xe tải vận chuyển uy tín

Dịch vụ chuyển dồ uy tín
Dịch vụ chuyển dồ uy tín
Nếu có quá nhiều món đồ và bạn không đủ nguồn nhân lực thì cũng đừng lo lắng, hãy tìm kiếm những dịch vụ vận chuyển hàng hoá để có lời khuyên về cách thức đóng gói hàng hóa hoặc nếu bạn tự đóng gói để chuyển nhà thì hãy liên lạc với bên dịch vụ chuyển nhà. Với chuyên môn cao, họ sẽ có các cách rất khoa học để giúp cho bạn và đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra với những món đồ thủy tinh đắt giá.
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn dịch vụ vận chuyển nào thì đừng quên Dịch Vụ Chuyển Đồ là một trong các công ty chuyên nghiệp và đang được công nhận uy tín. Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ xe tải vận chuyển cho tất cả nhu cầu mà còn giúp bạn có một quy trình vận chuyển cực kỳ hoàn hảo. Hãy liên hệ ngay với Dịch Vụ Chuyển Đồ nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

5/5 - (500 bình chọn)