[Gợi Ý] Những món ngon đãi tiệc tân gia nức lòng khách mời

[Gợi Ý] Những món ngon đãi tiệc tân gia nức lòng khách mời

Món ăn đãi tiệc tân gia nào ngon, đơn giản và dễ làm nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng và lịch sự luôn khiến nhiều người đau đầu khi lên thực đơn tiếp đãi khách. Bài viết này Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ tổng hợp những món ăn đãi tiệc tân gia hấp dẫn và độc đáo hơn.

Thực đơn tổ chức tiệc Tân gia phổ biến nhất hiện nay

Sau khi mua nhà hay làm nhà, gia chủ thường tổ chức tiệc tân gia mừng về nhà mới. Ngày lễ tân gia là ngày vui của gia chủ nên mọi thứ đều sẽ được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng. Từ xem ngày, chọn giờ và lên danh sách khách mời cho đến chuẩn bị món ngon thiết đãi tiệc tân gia. Vậy, cùng Dịch Vụ Chuyển Đồ tìm hiểu xem thực đơn tiệc tân gia có những gì đặc biệt?

Thực đơn 1: Những món ăn trong mâm cỗ tân gia

Nộm hoa chuối với tai heo; Nem hải sản; Gà bó xôi; Cá điêu hồng chiên xù; Bò xốt tiêu đen với bánh bao; Tôm sú hấp dừa; Lẩu thái.

Thực đơn 2: Mâm cỗ tân gia để đãi bạn bè

Chả giò với mực chiên xù; Gỏi bò; Cá chiên xù sốt me; Bò lúc lắc; Lẩu thái; Trái cây

Thực đơn 3: Gợi ý mâm cỗ tân gia

Nộm thập cẩm; Gà hấp lá chanh; Cá lóc chiên xốt me; Mực hấp gừng; Bắp bò xào măng; Chân giò hầm đậu; Lẩu hải sản; Trái cây.

Thực đơn 4: Món ngon đãi tiệc tân gia với họ hàng

Salad rau củ quả; cá Mú hấp Hồng Kong; chân giò Heo hầm; Heo quay bánh Mỳ; gà tiềm ớt hiểm.

Thực đơn tổ chức tiệc tân gia
Thực đơn tổ chức tiệc tân gia

Thực đơn 5: Món ngon đãi tiệc tân gia

Cá lóc nướng muối ớt; Mực tươi chiên giòn; Gà hấp lá chanh; Chiêm bồ câu quay mật ong; Ngọn su hào xào bò; Lẩu thập cẩm.

Thực đơn 6: Món ngon mừng nhà mới

Súp hải sản; Bò tái chanh cải mầm; Chả giò hải sản; Gà hấp cải thìa nông đông cô; Bao tử heo hầm tiêu xanh; Lẩu hải sản; Rau câu.

Thực đơn 7

Gỏi ngó sen thập cẩm; Heo rừng xào lăn; Gà bó xôi; Tôm hấp dừa; Lẩu cá; Trái cây.

Thực đơn 8

Chả giò với mực chiên xù; Gỏi bò; Cá tai tượng chiên xù sốt me; Bò lúc lắc; Lẩu thái; Trái cây.

Món ngon đãi tiệc tân gia
Món ngon đãi tiệc tân gia

Thực đơn 9

Gỏi tiến vua; Tôm hấp dừa; Giò heo nấu đậu; Mực hấp gừng; Lẩu cua đồng rau mồng tơi; Trái cây.

Thực đơn 10

Nộm thập cẩm; Gà hấp lá chanh; Cá lóc chiên sốt me; Mực hấp gừng; Bắp bò xào măng trúc; Chân giò hầm đậu; Lẩu nấm.
Những món ăn trong thực đơn trên có thể thay đổi linh hoạt theo mùa, từng vùng miền và tuỳ vào sở thích của gia chủ. Nhiều người thường rất thích tự tay lên thực đơn và chế biến món ăn tiệc tân gia để thiết đãi khách mời. Những món ăn vì thế cũng hợp khẩu vị và gần gũi hơn rất nhiều.
Thực đơn tiệc tân gia vốn không quy định về số lượng món, các món ăn. Gia chủ tùy theo điều kiện mà gia giảm và lựa chọn sao cho phù hợp nhất
Nếu số lượng khách mời trong buổi tiệc tân gia đông và gia chủ không có thời gian để chuẩn bị; những đơn vị tổ chức tiệc, cơ sở nấu ăn ở bên ngoài là một lựa chọn tốt. Gia đình sẽ có nhiều thời gian hơn để có thể tiếp đón và trò chuyện với khách mời.
Trong thời gian chờ để vào bàn tiệc, gia chủ có thể dẫn khách đến tham quan ngôi nhà mới của mình, cách bài trí những vật dụng và đồ dùng phong thủy để mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho cả gia đình.

Lưu ý khi tổ chức tiệc tân gia

Không như những sự kiện và tiệc khác thường hay tổ chức ngoài nhà hàng hay khách sạn. Nhưng đối với tiệc tân gia thì hầu như mọi người thường tổ chức tại nhà. Chính vì vậy, để có được bữa tiệc ấm cúng, ý nghĩa và vui vẻ. Bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

Những lưu ý khi đãi tiệc tân gia
Những lưu ý khi đãi tiệc tân gia

Chuẩn bị đầy đủ các món ăn

Gia chủ và những khách mời chắc chắn sẽ lâm vào tình thế khó xử khi dự tiệc mà hết thức ăn hay đồ uống khi đang dùng bữa. Vì vậy mà bạn cần lên kế hoạch và dự trù số lượng khách mời để chuẩn bị nguồn thực phẩm cho phù hợp. Thông thường, mâm tiệc mừng tân gia sẽ được làm nhiều hơn so với số thư mời khách.

Chọn thực phẩm đa dạng, an toàn

Bữa tiệc tân gia thường có rất nhiều khách mời đến dự, trong số đó có thể có người ăn mặn, người ăn chay và người dễ bị dị ứng với món này món kia… Vậy cho nên gia chủ cần chuẩn bị đa dạng về tất cả món ăn và tham khảo trước khách mời về các thói quen dùng bữa đặc biệt. Với đồ uống cũng vậy, nên chuẩn bị đồ uống thật đa dạng để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách mời hơn.

Nên thiết kế bàn tiệc trưng quà mừng Tân gia của khách

Hiện nay, càng nhiều người khi đến chúc mừng gia chủ bằng quà tân gia thay vì đi phong bì. Bởi các món quà sẽ mang một ý nghĩa và một thông điệp khác nhau.
Gia chủ nên chuẩn bị một bàn tiệc ở vị trí trung tâm của bữa tiệc để có thể trưng bày quà mừng của khách mời. Việc chuẩn bị chu đáo này cho thấy bạn đang rất coi trọng và cảm ơn các món quà ý nghĩa từ bạn bè và người thân.
Tổ chức một bữa tiệc tân gia với những món ngon thiết đãi khách mời không hề đơn giản. Với một chút tinh tế và một chút khéo léo trong việc để lựa chọn thực đơn; chắc chắn gia đình bạn sẽ có một lễ tân gia ý nghĩa và vui vẻ cùng bạn bè và người thân.

Bạn có thể tham khảo thêm: Tiệc tân gia là gì? Có nên làm tiệc tân gia nhà mới hay không?

Rate this post