Những điều đại kỵ trong phong thuỷ nhà vệ sinh bạn cần tránh

Không nên bố trí nhà vệ sinh chung ở trong phòng ngủ

Phong thủy nhà vệ sinh, phòng tắm được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” có nghĩa là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng hung của nhà để “Dĩ độc trị độc”. Các bạn có thể xem hướng nhà của mình theo trường phái bát trạch để xác định hướng hung và hướng cát cho nhà mình và có cách bố trí sao cho phù hợp.
Nhà vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên theo Phái bát trạch bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này khu vệ sinh phải nằm vào vị trí hung (xấu) của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào những vị trí tốt. Để có phong thủy nhà vệ sinh hay phòng tắm nằm hướng tốt bạn cần tham khảo sắp xếp, bài trí cho phù hợp vì vậy bạn nên cần chú ý một số kiêng kỵ mà Dịch Vụ Chuyển Đồ chia sẻ dưới đây.

Phong thủy nhà vệ sinh đại kỵ khi phòng tắm hay toilet đặt ở Đông Nam và Tây Nam

Trong căn nhà góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân, góc Đông Nam là cung tài lộc, góc Bắc là cung sự nghiệp. Mỗi khi, chúng ta tắm hay giặt nước bồn cầu là mỗi lần Sinh Khí, tài vận bị cuốn trôi nếu nhà vệ sinh tọa ở góc đó. Đó cũng có nghĩa là những tiền bạc, may mắn,tình yêu, hạnh phúc gia đình và cả sự nghiệp sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước.

Theo phái Bát trạch thì nên đặt nhà vệ sinh ở Tây Bắc hoặc Đông ngôi nhà thì bình an.
Theo phái Bát trạch thì nên đặt nhà vệ sinh ở Tây Bắc hoặc Đông ngôi nhà thì bình an.

Đại kỵ đặt nhà vệ sinh ở Bắc và Đông Bắc

Theo phong thủy, hung tướng của nhà vệ sinh rất mạnh, đặc biệt khi bố trí nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc (hậu quỷ môn) hay Bắc ngôi nhà. Nhà vệ sinh không nên đặt ở 2 phương Đông Bắc và Bắc: thường khiến nam, nữ chủ nhân mắc bệnh động mạch xơ cứng, ăn bị trúng độc, mật kết sỏi đi lỵ, gan cứng, đau dạ dày, đại tiện bí, khí huyết không lưu thông. Với người già thì sức khỏe càng không tốt.

Đại kỵ đặt vệ sinh ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính.

Nhà vệ sinh không đặt ở phía cửa ra vào hoặc trước cổng, khi mới đi vào sân hay phòng khách đã thấy nhà vệ sinh là đại kỵ. Với nam giới thường mắc các bệnh về thận và bàng quang, người thường không có tinh thần, mệt mỏi, trí nhớ suy giảm. Nữ giới thường mắc các bệnh thận, bàng quang, nhẹ thì đau bụng kinh, nặng thì mắc bệnh vặt, nếu nặng hơn nữa là xuất huyết tử cung, hay đẻ non.

Đại kỵ đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà

Theo Hà Đồ lạc thư, nhà vệ sinh thuộc Thủy, trung tâm thuộc Thổ xung khắc nhau. Nhà vệ sinh ở giữa nhà dễ gây mùi ô nhiễm cho các phòng khác trong nhà. Nếu đặt phòng vệ sinh ở giữa nhà sẽ làm hỏng nội khí của cả căn nhà. Khu vệ sinh ở đây rất khó để khí thông thoáng, đồng thời cũng gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ các công năng khác.

Đại kỵ đặt nhà vệ sinh giữa nhà
Đại kỵ đặt nhà vệ sinh giữa nhà

Xem thêm: 12 Điều Tối Kỵ CẤM Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Bạn Cần Biết

Nhà vệ sinh đặt ở chỗ chế sát khí là đại lợi

Tùy theo năm tuổi mỗi người có một trạch mệnh (phi cung) tương ứng với nó là trạch nhà cùng tên. Trạch nhà có 8 hướng với 4 hướng hung và 4 hướng cát. Phái bát trạch chủ trương chọn vị trí xấu hung đặt phòng vệ sinh và hướng bàn cầu quay nên về cung xấu của gia chủ. Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này đặt khu vệ sinh vào vị trí xấu (hung) của ngôi nhà sẽ hợp lý hơn là đặt vào vị trí tốt.
Thường thì đặt nhà vệ sinh tại 4 hướng hung: Ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát

  • Tuyệt mệnh thuộc Phá tinh quân trong ngũ hành thuộc Kim. Muốn thúc đẩy tài vận thì phải bố trí nhà vệ sinh ở hướng này để trấn áp sát khí.
  • Ngũ quỷ thuộc Liêm trinh tinh, trong ngũ hành thuộc hỏa nên tìm cách bố trí nhà vệ sinh ở hướng này để áp chế sát khí của Ngũ quỷ
  • Họa hại: Lộc tồn tinh trong ngũ hành thuộc Thổ, nên đặt nhà vệ sinh hướng này chống sát khinh
  • Lục sát thuộc Văn khúc tinh trong ngũ hành thuộc Thủy, theo “bát trạch minh kính”: dùng 10 loại nước xú uế, nền bếp, nhà xí để áp chế phương vị lục sát bản mệnh, cho nên muốn được giàu có phải dùng nhà vệ sinh để trấn áp.

Ngoài ra Bát trạch còn cho rằng, khi đặt bàn cầu, bạn cần lưu ý không để miệng bàn cầu hướng về các cung sát như Thiên y, Diên niên, Sinh khí, Phục vị. Nếu không làm giảm sức khỏe, tài lộc gây bất hòa gia đình.

Nhà vệ sinh kỵ chung với bếp

Dưới góc độ khoa học và kiến trúc khi bố trí nhà vệ sinh cần chú ý kiêng kỵ sau:
Tránh đặt cửa phòng vệ sinh trực xung với cửa bếp, bếp thuộc hỏa vào khu có Thủy sẽ gặp xung khắc ngũ hành. Còn vị trí giường ngủ sẽ luôn cần tọa cát nên không thể trùng phương vị tọa hung của phong thủy nhà vệ sinh được.

Nhà vệ sinh kỵ chung với bếp
Nhà vệ sinh kỵ chung với bếp

Phòng tắm hay toilet kỵ quá nhỏ và không có cửa sổ

Có nhiều người suy nghĩ được nhiều điều kiện hay, giải quyết được nhiều vấn đề hoặc có những sáng kiến mới lạ ngay trong giây phút riêng tư trong phòng tắm hay Toilet. Bởi vậy, nếu phòng tắm hay toilet quá nhỏ sẽ thường giới hạn sinh khí vào nơi này nghĩa là giới hạn sự sáng tạo và suy nghĩ của họ. Nhà vệ sinh không có cửa sổ khó thông thoáng khiến không khí tù túng sẽ khó lưu chuyển. Khi bị tù hãm, từ sinh khí sẽ thành Ác khí.

Tránh 2 cửa phòng tắm đối diện nhau.

Nhà to thường có nhiều phòng tắm khi các cửa phòng này đối diện nhau, người trú ngụ ở đó thường có cảm giác bệnh tật chạy dọc theo đường trung tâm cơ thể của họ, cũng có thể phải chịu đau đớn của cơ thể và các vấn đề tài chính suy giảm khác.

Kỵ đặt chung nhà tắm, rửa mặt và bàn cầu

Tốt nhất là nên tách riêng chúng ra nếu có thể bằng những cách chia cứng như xây tường, làm vách kính hoặc mềm như dùng rèm che, cửa lùa…. Có thể đặt thêm mành chắn, bình phong gỗ hay cây xanh để ngăn tầm nhìn từ cửa chính vào. Nhà vệ sinh chung với nhà bếp các bạn có thể đặt 2 chậu cây cảnh ở cửa nhà vệ sinh để hóa giải

Phòng ngủ không nên bố trí phòng vệ sinh

Không nên bố trí nhà vệ sinh chung ở trong phòng ngủ
Không nên bố trí nhà vệ sinh chung ở trong phòng ngủ
Cũng nên tránh làm phòng tắm chung vách hoặc đối diện với phòng ngủ nếu có đối diện thì nên tránh làm 2 cửa đối diện nhau. Nhưng nếu làm Toilet chung với nó thì tốt nhất nên tránh đi. Bạn không bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ do cửa phòng ngủ thẳng với nhà vệ sinh, người trong phòng ngủ có thể sẽ mắc bệnh thận, bệnh bàng quang. Tuy nhiên đây lại là vị trí đào hoa, với người độc thân, sẽ ảnh hưởng tương đối ít nhưng với người đã lập gia đình dễ mắc các bệnh thận, bàng quang và trắc trở về quan hệ vợ chồng.

Nhà vệ sinh kỵ trên nóc phòng khách và phòng ngủ.

Tại các nhà nhiều tầng, nhà vệ sinh không nên đặt trên nóc của phòng khách ở tầng dưới, khi các đường ống nước thải bị rò ri trần tường phòng khách ngủ có thể bị ô nhiễm và rất khó xử lý.
Tham khảo thêm:

5/5 - (500 bình chọn)