Mẹo chuyển nhà qua cầu thang nhỏ hẹp

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Những ngôi nhà tập thể từ thời xưa cũ hay một số nhà trọ, nhà trong ngõ ngách, nhà cũ đã được xây dựng từ lâu thường có cầu thang nhỏ. Điều này gây ra bất tiện rất lớn thì chúng ta có nhu cầu chuyển nhà, nhất là những món đồ đạc lớn làm thế nào để di chuyển chúng qua những nơi nhỏ hẹp mà không gây xước xát, hư hỏng?

4 Mẹo để chuyển nhà qua cầu thang hẹp

Các bạn tham khảo ngay những mẹo nhỏ sau đây của Dịch Vụ Chuyển Đồ để vận chuyển đồ đạc qua cầu thang nhỏ hẹp một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn nhé.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói
Mẹo chuyển nhà qua cầu thang hẹp, bạn nên lưu ý

Hãy chia nhỏ đồ đạc để di chuyển

Nếu cầu thang có chiều rộng nhỏ thì khi chọn thùng carton để đóng gói đồ đạc bạn hãy chọn những thùng có chiều rộng nhỏ, chiều cao lớn hơn hoặc chia thành nhiều thùng nhỏ để dễ dàng di chuyển nhanh hơn và đảm bảo sự an toàn cho cả người bê vác, cả đồ đạc của bạn nữa.

Đo đạc chiều rộng của cầu thang

Tiếp theo, bạn cần đo chiều rộng của cầu thang để biết dự đoán những món đồ nào có thể vận chuyển qua được, món đồ nào thì không chuyển qua được mà cần sử dụng biện phát khác để nhanh chóng xử lý.
Việc ước lượng này cũng cần tính toán đến không gian, diện tích của người khuân vác đồ sao cho thuận tiện và không rủi ro, dẫn đến có thể xảy ra tai nạn hay hư hỏng đồ đạc

Thanh lý những món đồ không cần thiết

Một số món nội thất có kích thước lớn và đã cũ hay không tự vận chuyển ra ngoài được. Bạn cũng nên tín đến phương án thanh lý chúng cho nhà chủ mới hoặc người thuê. Để đỡ mất công suy tính cách để vận chuyển chúng nhé.

Bạn nên thanh lý những món đồ không cần thiết
Bạn nên thanh lý những món đồ không cần thiết

Cách xử lý những món đồ to và nặng

Vậy với những món đồ có kích thước lớn, cồng kềnh còn giá trị sử dụng cần xử lý thế nào?

  • Thứ nhất, với những món nội thất lớn nhưng có thể tháo lắp được như bàn vi tính, giường, tủ, ghế …thì hãy tháo chúng ra thành từng thành phần nhỏ để di chuyển chúng xuống cầu thang dễ dàng.
  • Thứ hai, bạn có thể bê chéo đồ vật nếu chiều ngang của nó không quá lớn với không gian của cầu thang. Nếu đồ vật không quá nặng bạn cũng có thể áp dụng cách này để chuyển đồ nhanh chóng hơn và tiết kiệm chi phí nữa.

Còn nếu không thể tháo lắp cũng không thể để chéo khi khuân vác để vận chuyển thì bắt buộc bạn phải sử dụng những công cụ thiết bị hỗ trợ để mang đồ vật từ trên tầng xuống mặt đất. Chẳng hạn như dây cáp chuyển đồ, xe cần cẩu nhỏ, ròng rọc,… để kéo đồ vật từ trên cao xuống. Tuy nhiên cách này sẽ làm bạn tốn thêm một chút chi phí.
Mong rằng với những mẹo nhỏ chuyển nhà Dịch Vụ Chuyển Đồ chia sẻ. Sẽ giúp bạn có thêm các gợi ý để xử lý đồ đạc khi chuyển nhà.
BÀI LIÊN QUAN

5/5 - (500 bình chọn)