Chuyển nhà ngày mưa cần lưu ý điều gì?

Lưu ý khi chuyển nhà ngày mưa
Ở Sài Gòn, mỗi khi mùa mưa đến và vấn đề an toàn đồ dùng khi vận chuyển nhà rất đáng được quan tâm hiện nay. Vậy làm sao để chuyển nhà an toàn nhất trong mùa mưa.

Chuyển nhà ngày mưa Bạn cần lưu ý gì?

  1. Lựa xe tải có độ an toàn cao. Thùng kín hay thùng bạt đều phải kín.
  2. Dùng xe tải chuyển nhà thay vì xe ba gác chuyển nhà.
  3. Và….nhiều vấn đề khác

#1. Phương tiện vận chuyển

xe tải chuyển nhà
xe tải chuyển nhà
Nhiều khách hàng khi tự chuyển nhà thường gọi xe ba gác. Thật không may cho các bạn chưa có kinh nghiệm là xe ba gác là loại xe bị cấm lưu thông trong nội thành. Việc một đồng chí CSGT bất thình lình giữ chiếc xe ba gác đang chở đồ đạc chuyển nhà của chúng ta lại. Điều đó sẽ làm lỡ giờ tốt đến nhà mới điều này thật không tốt chút nào .
Xe ba gác là xe mui trần vậy nên một cơn mưa bất ngờ đổ xuống sẽ làm cho đồ đạc, thiết bị của chúng ta bị ướt. Tivi, tủ lạnh và các thiết bị điện tử có nguy cơ được bán “ve chai”. Xe tải hiện nay chất lượng rất tốt bao gồm mui bạt hay thùng kín đều được. Tài sản của bạn sẽ được an toàn khi dùng xe tải chuyển nhà.

#2. Đồ dùng là sách, tài liệu

Đối với đồ đạc là sách, tài liệu bạn nên sắp xếp chúng vào thùng carton có bọc lớp nilong cẩn thận bên trong. Đừng quên bọc thêm một lớp nilong ở ngoài thùng nữa nhé để trường hợp mưa gió sách không bị ảnh hưởng. Quấn thêm màng PE bên ngoài và thêm băng keo cho chắc chắn.

>>>Xem thêm: 16 kinh nghiệm tự vận chuyển nhà

#3. Đồ dùng là các thiết bị điện tử

Thiết bị điện tử
Thiết bị điện tử
Cũng giống như sách, báo, đồ điện tử nếu gặp phải mưa rất dễ bị hỏng hóc, vì thế bạn cần đóng gói một cách cẩn thận nhất.
Nên chọn những thùng carton có kích thước phù hợp với các món đồ. Hãy lót lớp nilong ở mặt trong của thùng và bọc một lớp bên ngoài để đảm bảo an toàn dù mưa cũng không ảnh hưởng đến các thiết bị được cất giữ bên trong.

#4. Đồ dùng là tủ, bàn ghế

Nếu như sách báo và đồ dùng điện tử dính nước mưa là hỏng thì bàn ghế hoặc tủ quần áo cũng có nguy cơ bị thế. Khi dính nước mưa, những món đồ này sẽ nhanh chóng bị ẩm mốc, bong tróc. Vì thế hãy chuẩn bị một tấm bạt chống thấm mưa có kích thước lớp để phủ lên bên trên các loại đồ đạc này lúc di chuyển.
Trường hợp không may ngấm nước mưa bạn nên lau khô chúng nhanh nhất đừng để quá lâu khiến nước mưa vào bên trong gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm khi sử dụng.
Đối với các loại đồ dùng, vật dụng khác bạn cũng cần lưu ý khi đóng gói để quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi, không gặp bất cứ sự cố nào ngay cả khi mưa bão nhé.
Quá trình đóng gói và vận chuyển đồ đạc ngày mưa cần chú ý về đường đi, nó khá trơn trượt, bởi vậy bạn cần cẩn thận tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc trong quá trình vận chuyển.

Thuê dịch vụ chuyển nhà thay vì tự chuyển

Dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp uy tín tại tphcm
Dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp uy tín tại tphcm
Hiện nay, thay vì tự vận chuyển đồ đạc bằng xe máy hay thuê xe ba gác, Dịch Vụ Chuyển Đồ khuyên bạn nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói của các đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp. Các đơn vị này có đầy đủ nguồn nhân lực, thiết bị hỗ trợ cũng như hệ thống xe tải vận chuyển có thùng kín đảm bảo đồ đạc được đóng gói, vận chuyển an toàn kể cả mưa hay nắng.
Trên đây là một số kinh nghiệm đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà ngày mưa mà gia chủ nào cũng nên chú tâm để tránh làm hỏng hóc đồ đạc có giá trị.
5/5 - (500 bình chọn)