Cách vận chuyển đàn piano an toàn và hiệu quả khi chuyển nhà

Cách vận chuyển piano an toàn nhất

Bạn đang có ý định chuyển nhà và lo lắng về việc vận chuyển cây đàn pinao của mình làm sao để nguyên vẹn, an toàn bởi đối với những người yêu đàn piano thì chỉ cần một vết xước nhỏ cũng khiến cây đàn của họ mất giá trị. Vậy bạn đừng quá lo lắng, bài viết sau đây Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm để có thể vận chuyển đàn piano an toàn một cách hiệu quả nhất, an toàn nhất.

Vận chuyển đàn piano gặp phải những khó khăn gì?

Đàn piano rất nặng, thông thường từ hơn 100kg đến hơn 300kg mỗi chiếc. Do đó để vận chuyển chúng an toàn mà không va chạm, va quệt với vật khác là một điều khá khó khăn. Cần ít nhất khoảng 6 người to khỏe có kinh nghiệm mới có thể di chuyển được chúng một cách an toàn.
Hơn nữa, không giống như những món nội thất thông thường khác. Đàn piano là món đồ có giá trị cao cũng như có nhiều chi tiết liên quan đến chất lượng, chức năng của cây đàn. Nếu việc vận chuyển không đúng cách, không có sự hiểu biết thì bạn sẽ làm ảnh hưởng tới các bộ phận của đàn như dây đàn, bộ gõ của đàn,v.v… từ đó có thể làm hư hỏng đàn piano chưa đến việc bị xước đàn.
Vậy cần phải vận chuyển đàn piano như thế nào mới các đúng cách?

Cách vận chuyển đàn piano an toàn

Cách di chuyển đàn piano an toàn
Cách di chuyển đàn piano an toàn
  1. Đầu tiên bạn cần đậy nắp và khóa nắp đàn một cách cẩn thận. Đây là việc chắc chắn phải làm để bảo vệ cây đàn, các phím đàn bên trong khi vận chuyển. Lưu ý tuyệt đối không dùng băng dính để dán nắp đàn hay bất kỳ bộ phận nào của đàn bởi phần keo dính có thể gây hỏng bề mặt của đàn piano.
  2. Dùng xốp, giấy, vải mềm,… để bọc các góc của đàn cũng như những bộ phận có thể bị va chạm cao khi di chuyển đàn. Để bảo vệ chúng an toàn nhất dù cho có bị va chạm cũng không bị xây xước bạn nên nhớ điều này nhé
  3. Tìm nhiều người tới để hỗ trợ nâng đàn di chuyển, cần tìm những người có sức khỏe tốt bởi khối lượng của đàn rất nặng, đặc biệt là những cây đàn cơ.
  4. Khi nâng đàn piano bạn nên lưu ý nâng từ phía giữa thân đàn không được nâng từ phần chân bởi có thể phần gỗ có thể không đỡ được cả một cây đàn nặng như thế ở trên cao.
  5. Trước khi di chuyển cần tính toán trước quãng đường di chuyển, loại bỏ những vật cản có trên đường, tính toán các góc cua để hạn chế chiếc đàn bị va đập với tường, cầu thang và các vật khác.
  6. Khi đặt đàn trên xe cũng lưu ý cần phải gia cố chắc chắn đàn được để vững chãi, không kênh, không đặt sát với thùng xe.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

4.9/5 - (511 bình chọn)