Chia sẽ kinh nghiệm chuyển văn phòng

Chia sẽ kinh nghiệm chuyển văn phòng

Chuyển văn phòng thường có rất nhiều công việc phải làm chính vì vậy với những bạn mới làm việc này lần đầu thì việc này dễ gặp sai sót là điều không thể tránh. Vì vậy, để giúp những công ty dễ dàng hơn trong việc vận chuyển văn phòng Dịch Vụ Chuyển Đồ xin chia sẻ cùng các bạn một số kinh nghiệm chuyển văn phòng mà chúng tôi tích lũy được trong suốt thời gian hoạt động vừa qua.

Một số kinh nghiệm chuyển văn phòng mà bạn cần nhớ

Lập kế hoạch chuyển văn phòng

Để mọi việc trở nên thuận lợi, ngay khi bạn có ý định chuyển văn phòng thì hãy tiến hành lên kế hoạch chi tiết. Hãy gạch đầu dòng những việc quan trọng cần làm như:

  • Ai sẽ người giám sát chính vào việc chuyển văn phòng.
  • Thời điểm chuyển văn phòng.
  • Tìm địa điểm văn phòng mới.
  • Đóng gói, bao bọc đồ đạc.
  • Hoàn thiện những thủ tục trả văn phòng trên giấy tờ.

Dự trù kinh phí chuyển văn phòng

Đối với những doanh nghiệp thì kinh phí luôn là vấn đề được quan tâm nhất, chính vì vậy mà các công ty cần cử người làm công tác chuẩn bị cho việc này. Theo kinh nghiệm chuyển văn phòng của chúng tôi thì việc sử dụng một dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói sẽ giúp các bạn tiết kiệm được tiền bạc và thời gian cũng như cống sức của bản thân.

Đóng gói đồ đạc và thanh lý những món đồ không cần thiết

Đóng gói đồ đạc văn phòng
Đóng gói đồ đạc văn phòng
Sau khi đã hoàn tất được những vấn đề về pháp lý, cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói…thì các bạn hãy thông báo cho nhân viên của mình và bắt đầu đóng gói đồ đạc trước ngày vận chuyển khoảng từ nửa tháng cho đến một tháng tùy vào từng vị trí công việc cũng như khối lượng đồ đạc.
Tuy sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói nhưng các công ty thường có rất nhiều đồ cá nhân, đồ đặc quan trọng nên theo kinh nghiệm chuyển văn phòng của Dịch Vụ Chuyển Đồ các công ty cần chủ động hơn trong khâu đóng gói những món đồ quan trọng của mình.
Cùng với đó việc đóng gói dần đồ đạc sẽ giúp bạn thống kê được chính xác đồ cần chuyển để có thể tiến hành đối chiếu sau đó. Hoặc có thể thanh lý nhiều món đồ không cần dùng đến để tiết kiếm chi phí trong khi vận chuyển.

Hoàn thiện thủ tục chuyển văn phòng

Một số vấn đề mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này chính là vấn để thủ tục pháp lý khi các bạn cần nhu cầu chuyển công ty. Theo kinh nghiệm chuyển văn phòng mà chúng tôi tích lũy được sau nhiều năm làm trong lĩnh vực dịch vụ vận tải thì những thủ tục liên quan đến thuế, con dấu, giấy phép đăng ký kinh doanh mới thường phức tạp và mất nhiều thời gian hơn nhiều vì vậy để tránh những phát sinh chi phí không cần thiết các công ty hãy hoàn thành khâu này trước và sớm ngay sau khi đã ký hợp đồng thuê địa điểm mới.

Một số kinh nghiệm chuyển văn phòng về phong thủy

Cúng nhập trạch khi chuyển đến văn phòng mới
Cúng nhập trạch khi chuyển đến văn phòng mới
Bên cạnh những kinh nghiệm về mặt thủ tục hành chính về chuyển văn phòng thì những kinh nghiệm chuyển văn phòng về mặt phong thủy sau đây sẽ giúp công ty của bạn thuận lợi về mặt tâm linh.

Xem ngày lành tháng tốt

Các cụ thường có câu “có thời có thiêng, có kiêng có lành” chính vì vậy mà các bạn hãy chủ động xem ngày đẹp phù hợp với tuổi mệnh của người lãnh đạo để có được những may mắn phúc lộc .

Chuẩn bị lễ nhập trạch

Cũng giống như dịch vụ chuyển nhà trọn gói, thì chuyển văn phòng cùng cần làm lễ cúng nhập trạch. Các bạn hãy chuẩn bị một mâm cúng bao gồm: Xôi, rượu, vàng nhang rượu thuốc, hoa quả trái cây theo mùa để có thể làm buổi lễ được thuận lợi và may mắn nhất có thể.

Chủ công ty là người đầu tiên bước vào văn phòng mới

Trong ngày nhập trạch của công ty sẽ bước vào văn phòng và trên tay cầm vài vật phẩm của công và làm lễ cúng nhập trạch thì mọi việc sẽ may mắn và thuận lợi.
Với những kinh nghiệm chuyển văn phòng này Dịch Vụ Chuyển Đồ hi vọng đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho quý khách hàng.
Và nếu bạn chưa biết phải làm những gì khi chuyển văn phòng thì hãy xem tại đây:

5/5 - (500 bình chọn)