Cách Bố Trí Phòng Học Tập Chuẩn Phong Thủy Ai Cũng Phải Biết

Bố trí bàn học 1 cách khoa học

Bài trí nhà cửa hợp phong thủy là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm hiện nay và tin rằng nó ảnh hưởng nhiều đến khí vận hay sinh hoạt trong gia đình. Từ phòng khách đến phòng bếp hay thậm chí là phòng ngủ, tất cả đều nên được bố trí hợp lý để gặp thuận lợi và đuổi vận xui đi. Bài viết này của Dịch Vụ Chuyển Đồ xin đề cập đến cho bạn đọc về những cách bố trí phòng học tập trong gia đình. Nếu phòng học có năng lượng hài hòa, phong thủy tốt sẽ khiến trẻ nhỏ và người sinh hoạt trong phòng có cảm xúc tích cực hơn.
Điều quan trọng nhất trong việc bày trí phòng học là trang bị sao cho trẻ có động lực học tập và có thể thúc đẩy trẻ nhỏ học tập chăm chỉ và tốt hơn… Cùng theo dõi để có những lưu ý khi bố trí, sắp xếp phòng học đúng theo quan niệm phong thủy, để khi học tập, làm việc thì bạn sẽ nhận được các nguồn lượng hiệu quả, tích cực hơn nhé. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đề cập chi tiết đến cách sắp xếp, bày trí căn phòng học chuẩn và phù hợp với từng cung mệnh, sở thích của trẻ nhỏ.

Màu Sắc Trong Phòng

Màu sắc trong phòng học tập theo chuẩn phong thủy
Màu sắc trong phòng học tập theo chuẩn phong thủy
Màu sắc trong phòng học của trẻ nhỏ cũng là một trong những yếu tố mang lại hiệu quả về sự hài hòa năng lượng thúc đẩy con bạn có những suy nghĩ tích cực hơn. Khi bạn xây một căn nhà cho gia đình hay bạn chuyển dọn nhà từ nơi ở cũ đến nơi ở mới, bạn không nên bày trí những màu sắc thuộc hành hỏa bởi màu đỏ của hành hỏa sẽ làm ức chế suy nghĩ của con trẻ và điều này có thể khiến con bạn mất tập trung và ảnh hưởng không tốt đến ý thức cũng như tâm lý của con trẻ. Thông thường người ta chọn sử dụng màu lục hoặc vàng nhạt, màu trắng sẽ tốt hơn bởi chính những màu này nó kích thích sự ham học hỏi và sáng tạo.

Không Gian Phòng Học

Hãy treo những bức tranh ngộ nghĩnh, vui tươi để con trẻ luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ nhất và thích thú khi vào phòng. Những bức tranh màu sắc trừu tượng, buồn điều này sẽ ảnh hưởng không tốt với con trẻ. Khung tranh bạn nên chọn những chất liệu mang yếu tố hành kim, thông thường khung tranh bạn nên chọn bằng kim loại, màu xám hoặc trắng hay tháp Văn Xương… Chính những điều này sẽ là sinh khí hỗ trợ con cái bạn học tập thuận lợi. Để không gian học của con luôn gọn gàng bạn có thể tham khảo cách dọn nhà của người Nhật hiệu quả và nhanh chóng.

Không gian phòng học tập được bố trí 1 cách khoa học
Không gian phòng học tập được bố trí 1 cách khoa học
Bày trí kệ sách vở một cách gọn gàng, khoa học chắc chắn sẽ kích thích tình thần học hỏi của con trẻ, bạn hãy dạy con trẻ cách thu gom, sắp xếp, xếp đặt sao cho gọn gàng và khoa học để con bạn hình thành những thói quen tốt, ý thức học tập sẽ được nâng cao. Ngoài ra trên bàn học bạn cũng nên để cho con mình những vật cát tường, tăng sinh khí cho con trẻ mạnh khỏe, sáng dạ trong học tập. Các bậc phụ huynh có thể đặt cầu thạch anh, cột thủy tinh để tụ năng lượng vào 1 điểm làm tăng cường khả năng, tư duy của con trẻ.
Bạn hoàn toàn có thể đặt 1 bức họa bản Đồ, hoặc quả địa cầu ở hướng Đông Bắc, Bắc hoắc phía Tây căn phòng sẽ kích thích tư duy để con trẻ nhìn cuộc sống luôn rộng mở. Bên cạnh đó bạn cũng nên trồng 1 số cây xanh trong phòng sẽ mang đến không khí trong lành, tránh trồng những loại cây như cây song, cây mây vì nó có ảnh hưởng xấu đến không khí. Những loại cây có gai, lá to hoặc cây trúc là tốt nhất nên trồng.

Xem thêm: CÁCH TRANG TRÍ NHÀ BẾP ĐỂ HÚT VẬN KHÍ, TÀI LỘC VÀO NHÀ

Cách Bố Trí Bàn Học Trong Phòng

Bàn học là vật dụng quan trọng nhất trong căn phòng học tập của trẻ con. Con bạn có thể học tập ở bất kỳ nơi đâu, như trên bàn ăn hay ngoài phòng khách nhưng điều đó sẽ hình thành thói quen không tốt và sẽ ảnh hưởng nhiều đến tương lai, ý thức của con bạn, việc học cần phải có 1 góc học tập riêng với đèn học, bàn ghế phù hợp nhất.

Bố trí bàn học 1 cách khoa học
Bố trí bàn học 1 cách khoa học
Hướng đặt bàn tốt nhất bạn nên chọn hướng đối diện với hướng Đông Bắc, hướng này là hướng của sự khôn ngoan và học thức. Không nên bố trí bàn học giữa cửa ra vào, cửa sổ hay quay lưng ra 2 vị trí này vì điều đó chắc chắn sẽ gây cho tâm lý con trẻ bất an, không yên tâm. Ghế học tập phải có tựa để tạo cho sự vững chãi, chắc chắn, bạn cũng cần phải tránh để xà nhà, đèn chum hay điều hòa chiếu thằng vào vị trí ngồi học của con trẻ, điều này sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học tập.
Nếu góc học tập của con trẻ chỉ có thể bố trí ở một góc phòng nhỏ thì nên treo thêm 1 chiếu chuông gió nhỏ để hấp thu sinh khí, điều hòa sinh khí cho căn phòng được tốt nhất và đặc biệt hơn chuông gió có thể xua tan đi âm khí. Bạn nên tìm 1 số vật phẩm phong thủy sao cho phù hợp với mệnh của con nhỏ để trưng bày trong phòng để thúc đẩy tinh thần học hỏi của con trẻ.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Trang Bày Trí Bàn Học Theo Phong Thủy

Phòng học cần phải được trang trí đúng cách, việc trang bày phòng học cho con không phải là chuyện đơn giản mà nó cần những người có hiểu biết và còn phải tùy thuộc vào sở thích, cung mệnh, tuổi của chủ phòng để bày trí căn phòng sao cho thuận lợi theo nguyên lý tích tụ vận khí tốt trong phong thủy học. Việc bày trí cần lưu ý những điều gì, chúng tôi sẽ cụ thể từng chi tiết về các vấn đề ở phía dưới các bạn cùng theo dõi.
Bạn cũng không nên đặt bàn học phía dưới xà ngang nhà vì khi bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới người ngồi dưới bị mệt mỏi và đau đầu và …Không nên kê bàn học dưới ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu. Vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng đến thị giác con trẻ, cũng không nên đặt bàn học ngay dưới của chiếc điều hòa vì hơi lạnh sẽ khiến cho con trẻ dễ đau đầu và mất tập trung.

Không nên đặt điều hòa ở phía trên bàn học của con trẻ
Không nên đặt điều hòa ở phía trên bàn học của con trẻ
Một căn phòng có diện tích vừa phải sẽ dễ dàng tụ khí hơn, điều này sẽ mang lại nhiều thuận lợi và may mắn trên con đường học tập của người học, ngoài ra khi trang bày phòng học cần tuân thủ thêm những điều sau.

  • Không nên kê bàn học trước gương, con bạn ngồi quay lưng vào gương, điều này gây cảm giác bất an.
  • Tuyệt đối không được kê bàn học sát ngay bên cửa ra vào và trên đầu có tủ treo.
  • Không nên treo tranh ảnh, những bức tranh có hình mũi tên hay vật thể nhọn dễ gây ức chế, và tâm lý không thoải mái.
  • không nên thiết kế giá sách, kệ sách hình nhọn, hình tam giác điều này có ảnh hưởng xấu tới người bị góc nhọn chĩa vào.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách bố trí phòng học cho con trẻ theo đúng Phong Thủy, các bạn có thể lưu ý về tham khảo và áp dụng để tạo cho con trẻ một không gian học tập tốt nhất nhé!
Bạn có thể tham khảo thêm:

5 cách cách trang trí phòng trọ nhỏ hẹp tinh tế và thoải mái
Chuyển văn phòng mới tránh trang trí những đồ vật gì?

5/5 - (500 bình chọn)