Các công việc cần làm khi chuyển văn phòng

Các công việc cần làm khi chuyển văn phòng

Khi bạn đang chuẩn bị cho việc chuyển văn phòng nhưng có nhiều điều cần phải lo khiến bạn không biết bắt đầu như thế nào? Tuy phần lớn công việc của bạn có thể giao cho những đơn vị dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói nhưng vẫn còn nhiều việc chỉ bạn mới sắp đặt được. Dưới đây là một vài lời khuyên nho nhỏ của Dịch Vụ Chuyển Đồ về các công việc cần làm khi chuyển văn phòng nhanh gọn nhất!

Nắm được tổng quan về số lượng đồ đạc hiện tại của mình

Bạn phải Nắm được tổng quan về số lượng đồ đạc của mình
Bạn phải Nắm được tổng quan về số lượng đồ đạc của mình
Trước khi bạn đóng gói chúng, bạn nên thống kê chi tiết từng loại đồ mà mình đang có, quyết định bán bớt đi những món đồ không cần thiết để tái sử dụng, qua đó bạn sẽ có được cách bài trí hợp lý tại văn phòng mới.

Chuẩn bị dụng cụ để bắt đầu đóng gói đồ đạc

Bạn nên chuẩn bị trước một số thùng carton ghi sẵn tên của từng nhân viên để họ tự đóng gói đồ đạc, giấy tờ của mình, tránh nhầm lẫn với nhau hay thất thoát trong quá trình vận chuyển. Những món đồ đắt tiền như: máy tính, máy in… cũng cần được đóng gói riêng biệt đề chống hỏng hóc trong khi chuyển văn phòng.

Bạn nên chuẩn bị dụng cụ để bắt đầu đóng gói đồ đạc
Bạn nên chuẩn bị dụng cụ để bắt đầu đóng gói đồ đạc
Những vật dụng dễ bị sứt mẻ, trầy xước như: bàn làm việc, tủ tài liệu… bạn nên bọc chúng bằng các giấy báo, giấy vụn…, đặc biệt là nên bọc bốn góc để tránh gây trầy xước hoặc bị thương trong quá trình vận chuyển.

Chọn thời gian phù hợp

Chọn thời gian phù hợp
Chọn thời gian phù hợp
Mặc dù công việc chuyển văn phòng cần thực hiện nhanh chóng, nhưng có rất nhiều việc cần làm và sức khỏe cũng như năng suất làm việc của nhân viên công ty mới là điều quan trọng hơn cả. Bạn nên bố trí cho mọi người một ngày nghỉ sau ngày chuyển văn phòng để có thời gian nghỉ ngơi.

Trực tiếp giám sát tiến độ công việc

Sau khi chuyển đến một văn phòng mới, bạn nên tham gia dọn dẹp, lên sơ đồ bố trí, và giám sát khâu lắp đặt đồ đạc. Nếu bạn nắm bắt được vị trí xếp đồ mới, sẽ thuận tiện hơn trong những ngày đầu làm việc trong môi trường mới, cũng như bạn sẽ kịp thời bổ sung những món đồ đạc bị thiếu để không gây rắc rối nào.

Trực tiếp giám sát tiến độ công việc
Trực tiếp giám sát tiến độ công việc
Trên đây là một số gợi ý về những công việc cần làm khi chuyển văn phòng của Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ hữu ích khi bạn cần chuyển văn phòng. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc thì bạn cũng cần đến sự giúp đỡ của các đơn vị dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói vì họ không chỉ có nhiều kinh nghiệm mà còn có những trang thiết bị cho công việc vận chuyển. Chúc các bạn chuyển văn phòng thành công và chúc văn phòng mới của bạn luôn làm việc thật hiệu quả.
Bạn có tham khảo thêm các viết liên quan khác tại đây:

5/5 - (500 bình chọn)