Bìa carton cứng là gì? Ứng dụng của bìa carton cứng

Bìa carton cứng là gì? Ứng dụng của bìa carton cứng

Nếu công việc kinh doanh hoặc sản xuất hàng hoá của bạn cần phải dùng đến thùng carton. Chắc hẳn bạn sẽ biết đến bìa carton cứng quan trọng như thế nào trong việc cấu tạo nên thùng carton? Vậy bạn đã hiểu hết các đặc điểm của nó chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin xoay quanh sản phẩm thú vị này nhé!

Cấu tạo bìa carton cứng

Mặc dù có thể nhìn thấy rắng giấy bìa carton cứng rất nhiều nhưng ít ai đã thực sự hiểu rõ cấu tạo của nó, chúng được cấu tạo như sau:

 • Bìa cứng có cấu tạo từ những phân tử giấy được ép chặt và nén ở một mật độ cao; để tăng cường độ cứng cho tấm bìa.
 • Bìa carton này cứng hơn nhiều so với các loại giấy thông thường; nó là một loại giấy rất bền, có tính chịu nặng cao và được một số nhà kinh doanh, sản xuất hàng hoá ưu chuộng.
 • Loại bìa này thường chủ yếu có 2 màu chính là màu vàng và màu nâu.
 • Bề mặt của tấm bìa thường không được phủ lớp giấy hay lớp tạo bóng nên ta có thể cảm nhận được mật độ liên kết mạnh giữa những phân tử giấy với nhau

Cách để nhận biết bìa carton cứng

Đặc điểm nhận dạng của bìa carton cứng
Đặc điểm nhận dạng của bìa carton cứng
Bìa carton hiện nay có rất nhiều loại, nếu ai chưa biết thì rất dễ nhầm lẫn với những loại bìa 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp với bìa carton cứng; vì thế chúng tôi chia sẽ đến các bạn thông tin để có thể dễ dàng phân biệt được chúng:

 • Về bề mặt thì tấm bìa cứng cũng giống hầu hết bề mặt của những sản phẩm bìa carton khác. Nhưng đối với loại carton cứng thì sẽ cứng hơn và chịu lực tốt hơn so với những loại bìa carton thông thường rất nhiều.
 • Hầu như không có lớp sóng ở phía trong như những loại carton 3 lớp 5 lớp và 7 lớp mà chúng ta có thể nhìn thấy ở mặt cắt của nó.

Carton cứng là một vật liệu có dạng giống như tấm ván gỗ gồm những thành phần từ nhiều sợi gỗ nén ở mật độ cao nhất; vật liệu này đồng nhất không có sóng hay hạt; khi cầm lên bạn có thể cảm nhận được là nó hơi nặng hơn những sản phẩm bìa carton khác.
Xem thêm: Dịch vụ đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp tại Tphcm, Dịch Vụ Chuyển Kho Xưởng Trọn Gói TPHCM

Ứng dụng đời sống của bìa carton cứng?

Chúng ta thường thấy nó được làm bìa bề mặt cho những cuốn sổ hay các đốc lịch. Nhưng trên thực tế thì bìa carton cứng được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống
Giấy carton cứng mặc dù vẫn dễ thấm nước và bị mục rách hơn so với những nguyên liệu kim loại; nhưng tính thân thiện với môi trường lại cực kì cao. Vì vậy hiện nay; loại giấy carton cứng này vẫn đang được sử dụng phổ biến ở trong ngành công nghiệp. Ngoài ra thì nó còn có một số các công dụng khác:

Các ứng dụng cửa bìa carton cứng
Các ứng dụng cửa bìa carton cứng
 • Bìa carton sử dụng làm tấm lót trong việc bảo vệ hàng hóa.
 • Tạo bề mặt cứng cáp và phẳng cho những loại sản phẩm có các sản phẩm cần có bề mặt sản phẩm phẳng cứng như làm những loại bìa sổ sách vở, lịch…
 • Sử dụng phổ biến trong các nhu cầu cuộc sống thường ngày và trong gia đình
 • Có thể ứng dụng làm những vách ngăn tăng cường tính chịu lực ở bên trong cho những loại thùng carton chuyên dụng
 • Ngoài ra chúng còn được sử dụng để làm lót nền; làm đồ chơi và đồ handmade…
 • Làm mô phỏng cho những chi tiết máy móc công cụ trước khi chúng đưa vào sản xuất.
 • Bìa carton cứng còn được ứng dụng vào làm những loại hộp quà tặng để bảo vệ cho mặt hàng bên trong mà tăng lên tính thẩm mỹ hay giá trị của quà tặng…

Ưu và nhược điểm của bìa carton cứng

Ưu điểm

Bìa carton cứng có ưu điểm nổi bật hơn trong việc đóng gói hàng hóa và vận chuyển; mà không lo sản phẩm của bạn bị ảnh hưởng về chất lượng:
Do bìa được làm từ thiên nhiên nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời tận dụng từ các sản phẩm cũ; từ những loại giấy nên có thể phân hủy được; giúp bảo vệ môi trường tốt hơn.

Các điểm tuyệt vời mà bìa cứng mang lại
Các điểm tuyệt vời mà bìa cứng mang lại
Giấy bìa cứng có khối lượng nhẹ nên dễ di chuyển hơn những loại bằng chất liệu kim loại. Đối với các loại hàng hóa có trọng lượng lớn cũng dễ vận chuyển hơn mà không lo phải hộp đựng bị rách hay quá tải.
Giấy carton cứng còn dễ dàng hơn trong việc in chữ. Nên đã trở thành phương tiện quảng cáo tiện lợi và hiệu quả của những đơn vị buôn bán. Đây là cách thức marketing đơn giản mà hiệu quả thu về cực kỳ cao.

Những mặt hạn chế

Bên cạnh các ưu điểm thì bìa carton cứng cũng có những mặt hạn chế như sau:

 • Do được làm từ giấy nên sản phẩm sẽ không chịu được ở nhiệt độ cao cũng như bị dính nước.
 • Qua thời gian sử dụng thì sản phẩm dễ bị hỏng và mục rách.

Nếu có nhu cầu sử dụng hoặc mua bìa carton cứng các bạn hãy tìm đến các đơn vị sản xuất uy tín để sở hữu sản phẩm thích hợp và ưng ý nhất. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về bìa carton cứng.
Bạn có thể xem nhanh những danh mục của bài viết khác tại đây:

5/5 - (500 bình chọn)