Bí quyết về nhà mới kiêng gì để không gặp vận xuôi

Bí quyết về nhà mới kiêng gì để không gặp vận xuôi

Về nhà mới kiêng gì? Là chủ đề đã không còn quá xa lạ với nhiều người, và ít nhiều gia chủ khi đi xem ngày cúng nhập trạch cũng đã được những thầy bói, thầy phong thủy nhắc nhở. Song cũng chưa hẳn đã đầy đủ. Bởi vậy Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ tổng hợp đầy đủ, chi tiết để bạn có thể tham khảo. Đồng thời có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi lễ về nhà mới của mình.

Tại sao cần phải kiêng kị khi về nhà mới?

Nhà mới là nơi mà mọi người sẽ bắt đầu một sự khởi đầu mới. Với những ai kết hợp vừa là nhà ở vừa là cửa hàng kinh doanh, buôn bán thì nên phải chú trọng nhiều hơn. Tùy theo từng suy nghĩ của mỗi người sẽ có các niềm tin, cách thức khi vào nhà mới khác nhau.
Ông bà ta ngày xưa thường có câu “đầu xuôi thì đuôi lọt”, có nghĩa là nếu trong những khởi đầu gặp những điều tốt thì suốt cả thời gian sau cũng sẽ luôn gặp may mắn.
Ngược lại, nếu không may gặp vận xui đầu tiên thì tỷ lệ gặp xui xẻo sẽ đến nhiều hơn. Chính vì thế trước khi chuyển dọn đồ hay vào nhà mới ở, mọi người thường rất rất kỹ. Thậm chí khi xem thầy phong thủy để chọn giờ lành tháng tốt để nhập gia.
Bên cạnh việc xem giờ tốt để vào nhà mới thì cũng cần phải xem xét các điều kiêng kị khi về nhà mới. Ví dụ như trong ngày về nhà mới không nên cựa cãi lẫn nhau, hoặc người tuổi dần nên không tham gia vào nhà mới như câu rước hổ vào nhà là xui…. Vì thế, nếu có thể tránh được thì chúng ta vẫn nên áp dụng là cách tốt nhất.

Những điều cần kiêng kị khi về nhà mới

Những điều cần kiêng kị khi về nhà mới
Những điều cần kiêng kị khi về nhà mới
Có được một ngôi nhà cho riêng mình là niềm ao ước của rất nhiều người. Và họ cũng luôn cố gắng hết sức mình để có được một khởi đầu tốt. Từ đó tạo nên nguồn vượng khí mạnh mẽ cho cả ngôi nhà. Để có thể làm được như vậy thì chúng ta nên phải hết sức tránh những điều kiêng kị khi về nhà mới dưới đây.

Không nên để phụ nữ mang thai phụ giúp cho việc dọn dẹp nhà mới

Theo phong thủy chuyển nhà thì người phụ nữ có bầu khi tham gia dọn đồ về nhà mới sẽ dễ bị ảnh hưởng đến thần thai. Và theo lý thuyết khoa học thì phụ nữa mang thai cần hạn chế tối đa các việc nặng nhọc. Chính vì thế mà, dù ở phương diện nào thì vẫn không nên cho tham gia là tốt nhất.
Xem thêm:

Người tuổi dần

Tránh người tuổi dần chuyển nhà
Tránh người tuổi dần chuyển nhà
Ông bà xưa thường có câu “ Rước cọp vào nhà” là xui. Vì thế mà các người tuổi dần không nên tham gia vào những hoạt động dọn dẹp, dọn nhà, nhất là khi vào ngày nhập trạch khi về nhà mới.
Nếu gia chủ là người tuổi dần thì có thể kiếm người khác để thay thế để tạo nên vượng khí tốt cho ngôi nhà. Còn nếu là người phụ bạn dọn nhà thì chúng ta có thể nhờ họ làm những việc khác và không có liên quan.

Dùng lại những món đồ dùng cũ

Tiết kiệm là thói quen tốt của đại đa số người Việt, ngay cả khi họ vẫn dư dả về tài chính. Chính vì thế, khi chuyển dọn về nhà mới ở, mọi đồ dùng đều mang về và sử dụng tiếp. Chỉ khi nào không còn dùng được nữa mới đem bỏ.
Theo thuyết phong thủy thì nếu chuyển nhà mới ở thì mọi thứ lúc nào cũng phải mới. Vì thế mà những người làm công việc kinh doanh, mua bán, rất tin vào điều mà thầy phong thủy nói luôn sẵn sàng bỏ hết mọi đồ dùng cũ, thay hoàn toàn bằng đồ dùng mới.

Tránh nói những điều xui xẻo, tiêu cực và không may mắn

Đây là một trong các điều kiêng kị khi về nhà mới ở rất khó tránh được. Bởi ngoài những thành viên trong gia đình, người thân, bạn bè, nhất là những người chưa am hiểu về kiêng cữ khi chuyển về nhà mới rất dễ xảy ra sai sót.
Bên cạnh đó, khi chuyển về nhà mới, chủ nhà nên làm tiệc mừng tân gia. Ngoài mục đích chính là thông báo với mọi người về ngôi nhà mơ ước đã trở thành thành hiện thực còn mang hàm ý là vui mừng, chúc tụng để làm tăng thêm vượng khí, tài lộc cho gia chủ và ngôi nhà.

Tránh cải vã và nói những điều xuôi xẻo
Tránh cải vã và nói những điều xuôi xẻo

Không nên nấu ăn bằng bếp điện

Bếp điện hiện là một trong các thiết bị gia dụng dành trong nhà bếp được nhiều bạn trẻ ưa chuộng sử dụng. Bởi nó sẽ an toàn hơn so với bếp gas và những loại bếp khác. Tuy nhiên, lý do mà không dùng bếp điện lần đầu khi vào nhà mới đó là ảnh hưởng không tốt đến tương lai của ngôi nhà.
Theo các thầy phong thủy thì ngọn lửa sẽ tượng trưng cho sự trường tồn, sức sống dồi dào và sức mãnh liệt. Lữa là đại diện cho sự ấm cúng, sinh sôi nảy nở, đoàn viên và phát triển của gia đình. Vì thế, trong ngày chuyển vào nhà mới, chúng ta nên dùng đến bếp có ngọn lửa để gia đình luôn đoàn kết và thương yêu nhau.
Trên đây là những thông tin về nhà mới kiêng gì? Mà chúng ta cần phải biết. Tuy nhiên, bạn cần phải kết hợp với những dịch vụ chuyển có uy tín để mọi việc diễn ra suôn sẻ hơn.
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

5/5 - (500 bình chọn)