Bí quyết về nhà mới cần làm gì để mang lại nhiều may mắn

Bí quyết về nhà mới cần làm gì để mang lại nhiều may mắn

Khi chuyển về ngôi nhà mới, người ta thường có rất nhiều công việc phải làm để mọi thứ được trở nên suôn sẻ. Qua đó, tạo nên một cuộc sống xung túc hơn với mọi thành viên trong gia đình. Vậy, bạn đã biết được những việc về nhà mời cần làm gì? Nếu chưa thì bạn hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau khi về nhà mới cần làm gì nhé!

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà
Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà
Việc chọn ngày lành tháng tốt để vận chuyển nhà là một việc làm quan trọng nhất. Thông thường khi chuyển nhà nên chọn vào những ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, việc này có thể nhờ đến các thầy phong thủy hoặc những người có nhiều kinh nghiệm. Ngày này phải được tính dựa trên 2 yếu tố đó chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của những người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.
Ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt bạn cũng nên chú ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện công việc chuyển nhà. Theo quan niệm của dân gian, việc chuyển nhà nên được hoàn thành trước 15h trong ngày. Việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ có những ảnh hưởng không tốt tới vận khí của gia chủ.

Cúng thổ địa và thần linh

Cúng thổ địa và thần linh
Cúng thổ địa và thần linh
Và một việc rất quan trọng mà bạn không nên quên đó là trong ngày chuyển nhà, buổi chiều hôm đó bạn phải thắp hương đến thổ thần, thổ địa vì đây chính là những vị thần của mỗi căn nhà. Nên cầu xin thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia đình mình bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên trong ngày nhập trạch được bày biện cho trang trọng bao gồm: Trầu cau, hương, hoa, mùa nào quả ấy, vàng mã, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…
Trên đây là các phép tắc mà bạn nên lưu ý khi bạn chuyển đến nhà mới. Những nghi lễ này sẽ góp phần gìn giữ cho sự hanh thông và bình an cho gia đình bạn, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà luôn vui vẻ. Bạn và gia đình của mình sẽ có một cuộc sống hạnh phúc ở ngôi nhà mới.

Xông nhà để xua tan đi chướng khí

Xông nhà để xua tan đi chướng khí
Xông nhà để xua tan đi chướng khí
Xông nhà sẽ giúp xua tan đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi những loại côn trùng có hại. Thuốc xông cũng là hỗn hợp những loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Sau khi đã mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để cho khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại không bị bỏng tay. Khi làm, nên mở hết tất cả cánh cửa ra, để những luồng khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà.
Xông theo nguyên tắc từ trên xuống và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ các góc tường hứng nhiều nước mưa và ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật tất cả đèn trong nhà lên để tăng thêm nhiệt khí và dương khí.

Chiếu và bếp nấu là những món đầu tiên phải đem vào

Chiếu và bếp nấu là những món đầu tiên phải đem vào
Chiếu và bếp nấu là những món đầu tiên phải đem vào
Theo quan niệm của dân gian thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mà bạn nên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa và tuyệt đối không mang bếp điện vào, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.
Đồ đạc trong nhà phải do những người trong gia đình tự tay mang đến nhà mới. Bài vị cúng Gia Thần và Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn với những người khác trong gia đình thì sẽ đi theo sau và tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy
Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy
Vào ngày đầu tiên khi dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất định nên đun một ấm nước sôi. Mục đích của việc này giúp cho nguồn tài của gia đình bạn được sôi động và dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy những bồn rửa bát và bồn tắm trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để cho nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho sự mọi điều như ý, đầy đĩa đầy bát và no đủ. Trong các căn phòng trong nhà, có thể bật tất cả quạt cho gió thổi ra các hướng, nhưng lưu ý không nên để gió thổi ra hướng cửa chính.

Treo chuông gió để dẫn dắt luồng khí luân chuyển trong nhà

Treo chuông gió để dẫn dắt luồng khí luân chuyển trong nhà
Treo chuông gió để dẫn dắt luồng khí luân chuyển trong nhà
Bạn hãy treo chuông ở một số góc trong nhà. Quan niệm trong phong thủy cho rằng, chuông gió là một công cụ dẫn dắt những luồng khí tốt luân chuyển trong nhà, thường được treo ở cửa ra vào hay cửa sổ. Tốt nhất, bạn nên chọn loại chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao.
Người xưa thường quan niệm rằng, âm thanh của kim khí sẽ có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại nhiều điều may mắn, báo hiệu đã có người đang cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Không những thế, khi nghe đến âm điệu phát ra từ chuông gió, tâm trạng người sẽ vui tươi hơn, hưng phấn và hướng thiện.

Các thành viên trong gia đình phải thật thật vui vẻ khi chuyển nhà

Thành viên trong gia đình phải thật thật vui vẻ
Thành viên trong gia đình phải thật thật vui vẻ
Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu một khởi đầu mới vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ nhất và tốt đẹp nhất. Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm các việc may mắn. Vào ngày chuyển nhà, bạn nhất định không nên giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không được la mắng người khác, đặc biệt là bạn không được đánh mắng trẻ con.
Nên để điện sáng trong 3 đêm đầu tiên sau khi vận chuyển đến nhà mới.
Đêm đầu tiên nên bật tất cả các ánh đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp cho khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng trong 3 đêm đầu tiên sau khi dọn đến nhà mới.
Đêm đầu tiên ngủ ở nhà mới, chủ nhân nằm xuống một vài phút sau đó nên trở dậy một lúc và làm một việc gì đó rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm tượng trưng cho việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.
Trên đây là những thông tin về nhà mới cần làm gì?. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ rút ra được một số các lưu ý cho chính bản thân mình. Từ đó việc chuyển nhà sẽ càng trở nên dễ dàng hiệu quả hơn, những thành viên trong gia đình sẽ luôn được vui vẻ hạnh phúc trong thời gian sau này.
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

5/5 - (500 bình chọn)