CÁCH TRANG TRÍ NHÀ BẾP ĐỂ HÚT VẬN KHÍ, TÀI LỘC VÀO NHÀ

Không gian nhà bếp phải thoáng đãng

Bạn có biết nhà bếp có ý nghĩa quan trọng như thế nào trong phong thủy? Nhà bếp đại diện cho tài vận và sức khỏe của cả gia đình. Vậy khi chuyển nhà các bạn cần lưu ý cách trang trí nhà bếp không phạm đến phong thủy, làm sao để hút vận khí tốt, tài lộc vào nhà thông qua việc thiết kế nhà bếp của gia đình?

Đặt bếp nấu ở đâu mới tốt?

  • Tuyệt đối không nên đặt bếp lửa ở vị trí chính giữa nhà, nơi không có chỗ dựa hoặc trước cửa sổ.
  • Bạn cũng không nên đặt bếp dưới xà ngang của nhà bởi người xưa cho rằng: xà ngang trong không gian nhà sẽ đè lên ông Táo, bà Táo như thế tài vận và may mắn của cả gia đình sẽ vì thế mà dần mất, tiêu tán.

Hướng của nhà bếp

Đặt hướng bếp để không phạm phải phong thủy
Đặt hướng bếp để không phạm phải phong thủy
Hướng nhà bếp là một trong những điều bạn cần lưu tâm. Thông thường, người ta sẽ chọn hướng Đông Nam hoặc Đông để đặt nhà bếp bởi theo quan niệm, hai hướng này thuộc hành Mộc, mà bếp thuộc hành Hỏa, theo lý thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa vì thế sẽ rất tốt cho gia đình bạn.
Các chuyên gia cũng nhắc nhở, tuyệt đối không nên đặt bếp gia đình bạn theo hướng Nam như thế sẽ không tốt cho sức khỏe cả gia đình, cũng như về tài lộc.

Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU ĐẠI KỴ TRONG PHONG THỦY NHÀ VỆ SINH BẠN CẦN TRÁNH

Nhà bếp luôn được dọn dẹp ngăn nắp

Gia chủ cần dọn dẹp bếp thường xuyên, không nên để bếp có dầu mỡ bám đầy, mạng nhện,… khiến phòng bếp trở nên ảm đạm. Không những thế, việc để sót lại quá nhiều dầu mỡ, bụi bẩn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn và những người thân yêu.

  • Nên đặt bếp tại vị trí thông hanh, thoáng mát để tránh mùi dầu mỡ, đồ ăn ám vào vật dụng đặc biệt là rèm cửa, khăn bàn,.. khiến các thành viên trong gia đình sẽ đễ bị đau ốm.
  • Hãy đặt bếp tại nơi có không gian mở, nếu có thể hãy lắp quạt thông gió, máy hút mùi (nếu điều kiện tài chính cho phép các bạn nhé).

Lưu ý, nhà bếp càng ở khu vực ấm áp, ngập tràn ánh sáng bao nhiêu thì bạn sẽ càng thu về được nhiều may mắn, tài lộc và quét đi những điều không vui bấy nhiêu.

Không gian nhà bếp phải thoáng đãng
Không gian nhà bếp nên thiết kế sao cho phải thoáng đãng

Chú ý vị trí của các vật dụng đặt trong bếp

Khi sắp xếp, trang trí đồ đạc trong nhà bếp bạn cần phải lưu ý một số vấn đề cơ bản sau:

  • Đặt dao, thớt tại vị trí an toàn, tránh treo ở vị trí có nhiều người qua lại, treo quá thấp sẽ dễ khiến trẻ em tò mò lấy xuống, tránh treo quá cao khiến người dùng khó khăn để lấy trong quá trình sử dụng.
  • Không đặt máy giặt trong nhà bếp bởi nó sẽ dễ gây ẩm ướt khó chịu và dễ khiến bạn hay các thành viên trong gia đình bị ngã.

Chú ý đường nước, vòi nước trong nhà bếp

Có thể bạn chưa biết, vị trí của vòi nước cũng quyết định đến việc nhà bếp của gia đình bạn có hợp phong thủy hay không?, do đó cần chú ý lựa chọn vị trí lắp đặt vòi nước thật hợp lý nhé.
Tránh không đặt vòi nước quá gần bếp nấu, không đặt đối diện bếp khiến gia đình sẽ dễ bất hòa với nhau.
Bạn có thể tham khảo thêm:

Về nhà mới cần mua gì? Danh sách những vật dụng cần thiết nhất
12 Điều Tối Kỵ CẤM Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Bạn Cần Biết

5/5 - (500 bình chọn)