5 Khó Khăn khi chuyển nhà vào chung cư tại khu vực TPHCM

Chung cư cũ không có thang máy

Những ưu điểm như giá rẻ, vị trí trung tâm, giao thông thuận tiện là những lợi thế khiến chung cư trở thành lựa chọn tối ưu cho những người có thu nhập trung bình muốn ở hữu căn hộ đầy đủ tiện nghi ngay tại trung tâm tphcm, kéo theo đó là nhu cầu chuyển nhà vào chung cư ngày càng tăng. Tuy nhiên việc chuyển nhà vào chung cư tại thành phố Hồ Chí Minh gặp không ít khó khăn hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Đồ điểm qua 5 khó khăn khi chuyển nhà vào chung cư nhé!

1. Thủ tục, giấy tờ

Dù bạn chuyển vào những chung cư cũ, chung cư mới hay những chung cư hiện đại, sang trọng như landmark 81 thì việc đăng ký với ban quản lý tòa nhà là điều bắt buộc phải thực hiện.
Việc đăng ký với ban quản lý tòa nhà để đảm bảo trong quá trình vận chuyển sẽ không ảnh hưởng tới hộ gia đình khác trong chung cư cũng như giám sát quá trình vận chuyển đảm bảo an toàn về tài sản của chung cư.

Giấy tờ thủ tục khi phải chuyển nhà chung cư
Giấy tờ thủ tục khi phải chuyển nhà chung cư

2. Khó khăn khi không có kinh nghiệm tự đóng gói đồ đạc

Để có thể vận chuyển đồ đạc, hàng hóa một cách gọn lẹ và nhanh chóng thì chắc chắn ta sẽ không thể bỏ qua khâu đóng gói đồ đạc, dụng cụ sinh hoạt cá nhân. Ở khâu này, thường mang lại lúng túng và khó khăn cho nhiều người không có kinh nghiệm gói ghém, không biết phải đóng gói, xử lí đồ như thế nào để hợp lí. Nếu chúng ta không đóng gói cẩn thận thì trong quá trình vận chuyển đồ đạc có thể dễ bị rơi rớt ra bên ngoài, làm hư hỏng, đổ vỡ đồ đạc.

3. Không có thang máy

Rất nhiều chung cư hiện nay không có thang máy, đặc biệt là những chung cư cũ. Việc phải chuyển nhà ở những tầng cao 3,4,5,6 trở nên rất vất vả nhất là khi gia đình bạn có nhiều đồ nặng và cồng kềnh.
Đối với những chung cư nhỏ hay những căn chung cư cũ không có hệ thống thang máy tự động thì sẽ mang lại cho chúng ta đôi chút bất tiện trong công việc vận chuyển đồ đạc từ các tầng cao xuống dưới để chúng ta chuyển đi nơi khác. Hoặc không đủ người để hỗ trợ khuân vác đồ đạc xuống vì vậy sẽ tốn rất nhiều công sức và thời gian của bạn.

Chung cư cũ không có thang máy
Chung cư cũ không có thang máy

4. Không được đi đường sảnh

Một số chung cư không cho đi đường sảnh hoặc không được sử dụng thang máy để chuyển hàng việc phải đi đường hầm buộc các đơn vị vận chuyển nhà phải sử dụng xe “tăng bo” hay xe nhỏ để vận chuyển xuống hầm.

5. Đồ vật không vừa thang máy

Sofa, giường, tủ cỡ lớn là những thứ có khả năng cao không vừa thang máy của chung cư. Khi bạn ở nhà cao tầng thì việc vận chuyển bằng thang bộ sẽ hết sức khó khăn.
Đối với những đồ dùng nặng nề, cồng kềnh ta thường phải mất nhiều thời gian và công sức để vận chuyển đi, nhất là ở những tòa nhà chung cư thì chúng ta phải di chuyển lên xuống rất nhiều lần. Nếu như không cần thận đồ đạc có thể bị va chạm với vật xung quanh làm hư hỏng, trầy xước hoặc móp méo đồ.

Xem thêm: Chuyển nhà chung cư cần lưu ý những điều gì?

5/5 - (500 bình chọn)