Thùng carton 5 lớp là gì? Đặc điểm của thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp là gì? Đặc điểm của thùng carton 5 lớp

Thùng carton hiện nay được sử dụng rất nhiều hiện nay bởi công dụng cũng như giá thành hợp lý của sản phẩm, hầu hết những mặt hàng sản phẩm khô đều được đóng gói bằng thùng carton để vận chuyển. Chính vì vậy mà thùng carton được sản xuất đa dạng về kích cỡ, kiểu dáng và kết cấu phù hợp với mọi nhu cầu của người sử dụng. Đặc biệt thùng carton còn bảo vệ môi trường, với chi phí rẻ nhất, tuy vậy mà thùng carton cũng có nhiều hạn chế. Vậy thùng carton 5 lớp có những đặc điểm, ưu và nhược điểm là gì và được ứng dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để biết có được thông tin chi tiết cụ thể nhé!

Thùng carton 5 lớp là gì?

Ắt hẳn, thùng giấy carton là một vật dụng khá quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Bởi, đây là một trong các vật dụng thiết yếu, luôn được người ta ưu tiên lựa chọn khi cần đóng hàng hoá. Trong đó, loại thùng giấy 5 lớp vẫn là loại thùng thường được chọn sử dụng nhiều nhất.
Vậy, thùng carton 5 lớp là gì? Không quá khó để hiểu đâu bạn nhé! Đơn giản và đúng như tên gọi của nó. Loại thùng này cấu tạo từ 5 lớp giấy. Trong đó, có 2 lớp ngoài, 1 lớp giữa, và 2 lớp sóng được sắp xếp và liên kết với nhau, tạo thành.
Đối với những lớp sóng. Thì tuỳ theo nhu cầu sử dụng, cũng như khối lượng hàng hoá cần đựng. Mà những lớp sóng của các loại thùng carton này sẽ khác nhau. Có thể là sóng A, B, C hay E. Hoặc là sự kết hợp giữa AB, AC hay BC….
Với 5 lớp chắc chắn, giúp thùng carton loại này còn có khả năng chịu lực khá lớn. Vậy nên, trong đời sống và sản xuất. Loại thùng giấy này thường được sử dụng nhiều trong đóng gói hàng hoá, máy móc, đồ điện tử…. Tất cả các mặt hàng có trọng lượng và khối lượng lớn.

Những loại thùng carton 5 lớp trên thị trường hiện nay

Loại sóng đơn

Tức là những thùng carton được sử dụng một loại sóng duy nhất. Là sóng A, B, C hoặc E:

Cấu tạo thùng carton 5 lớp
Cấu tạo thùng carton 5 lớp
 • Loại 5 lớp sóng A: với chiều dày những lớp sóng là 4.7mm, cùng với số lượng sóng trên mỗi 30cm là 33+/-3. Sẽ giúp cho thùng carton loại này chịu được lực phân tán tốt ở trên toàn bộ mặt giấy.
 • Loại 5 lớp sóng B: có chiều dày lớp sóng là 2.5mm. Số lượng sóng trên 30cm là 47+/-3. Giúp cho loại thùng giấy này chịu được tác động lực xuyên thủng cao.
 • Loại 5 lớp sóng C: là thùng carton có lớp sóng dày 3.6mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 39+/-3. Dù chịu được lực phân tán bề mặt tốt. Nhưng vẫn không bằng loại thùng sóng A.
 • Loại 5 lớp sóng E: loại thùng này cũng khá mỏng bởi chiều dày lớp sóng chỉ 1.5mm. Vậy nên, chỉ thường dùng để đựng những vật có trọng lượng nhẹ.

Xem thêm: Thùng carton 3 lớp là gì? Đặc điểm của thùng carton 3 lớp

Loại sóng đôi

Đây là loại thùng giấy được cấu tạo từ lớp sóng gồm 2 loại sóng khác nhau. Tạo thành những loại thùng carton 5 lớp với những loại sóng khác nhau như: sóng BC, BE, BA, CE, EA…

Những ưu điểm và nhược điểm của thùng carton 5 lớp

Ưu điểm của thùng carton 5 lớp:

 • Đảm bảo chức năng bảo vệ và vận chuyển hàng hóa trong một thời gian dài.
 • Chi phí rẻ nhất trong những loại thùng giấy bảo quả.
 • Hình ảnh trên thùng tương đối ít cho nên khoảng trống còn nhiều giúp cho người vẫn chuyển có thể đánh dấu các ký hiệu nhận dạng dễ dàng.

Nhược điểm của thùng carton 5 lớp:

 • Độ bền chịu lực tương đối tốn kém vì giấy sử dụng yếu hơn.
 • Dễ thấm nước và dễ hút độ ẩm làm mềm thùng.
 • Chất liệu của thùng carton 5 lớp là giấy nên rất dễ bị rách khi có va chạm.
Thùng carton mang lại nhiều tiện ích trong cuộc sống
Thùng carton mang lại nhiều tiện ích trong cuộc sống

Ứng dụng của thùng giấy carton 5 lớp

Bởi đặc tính của thùng giấy carton 5 lớp làm từ loại giấy carton, chính vì vậy nó mang đến sự thân thiện và giúp người dùng bảo vệ môi trường khi sử dụng thùng giấy để chứa đựng cũng như bảo quản hàng hóa và đồ dùng khô.
Một số công dụng của thùng carton 5 lớp như:

 • Bảo quản hàng hóa, đóng gói đồ dùng khô như: mỹ phẩm, quần áo, trang sức và đồ điện tử,..
 • Làm đồ vật trang trí và hộp đựng quà.
 • Làm bao bì, in thương hiệu hoặc logo để giúp để nhận diện thương hiệu tốt hơn
  tránh va đập và hư hỏng hàng hóa gửi đi xa.
 • Hơn nữa thùng carton 5 lớp còn giúp sản phẩm mang tính thẩm mỹ, chống va đập và trầy xước sản phẩm.

Để tăng thêm độ bền cho thùng carton, hãy sử dụng băng keo quấn quanh thùng, chắc chắn bạn sẽ có một thùng chứa đồ bền, không lo bị thấm nước nhưng cách này cũng có nhược điểm là không ghi chú thông tin của sản phẩm lên trên thùng được.
Trên đây là bài viết của chúng tôi cung cấp những thông tin thùng carton 5 lớp có đặc điểm như thế nào, ưu và nhược điểm là gì và được ứng dụng như thế nào, mong rằng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.
Bạn có thể tham khảo thêm:

Rate this post