Kinh nghiệm tự chuyển văn phòng HCM tiết kiệm chi phí

Lên kế hoạch chi tiết cho việc chuyển văn phòng giúp bạn thực hiện công việc này nhanh chóng hơn
Nếu bạn không muốn thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, với những kinh nghiệm sau, bạn sẽ hoàn toàn có thể tự vận chuyển văn phòng tại HCM mà không tốn quá nhiều chi phí thuê dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm tự chuyển văn phòng HCM tiết kiệm chi phí nhưng cực đơn giản

Với những startup hay những doanh nghiệp nhỏ mới đi vào hoạt động, tự chuyển văn phòng trong nội thành HCM sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thêm chi phí, dễ dàng quản lý đồ đạc khi di chuyển nhưng lại giúp bạn ít tốn thời gian và nhân lực. Do đó, chủ doanh nghiệp nhỏ nên chú ý những điều dưới đây để tránh các điều không may khi tự chuyển văn phòng HCM.

Phân công công việc cho nhân sự

Nếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ, nếu đồ đạc không nhiều thì bạn có thể huy động nhân viên của mình tự đóng gói đồ đạc của mình ngay sau giờ làm. Để tránh làm thiếu sót đồ đạc, bạn hãy yêu cầu nhân viên thực hiện kiểm kê đồ đạc của mình trước khi đóng gói vận chuyển. Điều này vừa giúp bạn dễ dàng kiểm soát tài sản của doanh nghiệp, vừa giúp nhân viên có trách nhiệm hơn với đồ đạc, nhiệm vụ chuyển văn phòng.

Lên kế hoạch chi tiết trước khi bắt tay vào chuyển văn phòng

Bất cứ công việc nào bạn muốn thành công đều phải có một kế hoạch chi tiết, rõ ràng. Chuyển văn phòng cũng vậy, bạn cần sắp xếp thời gian thu dọn và ước lượng khối lượng đồ đạc cần đóng gói. Sau đó để huy động nhân sự và phân chia công việc cho nhân sự sao cho hợp lý, tránh xảy ra tình trạng đóng gói thiếu đồ đạc hay các thùng đồ bị lẫn lộn với nhau. Điều quan trọng nhất là phân bổ thời gian đóng gói – vận chuyển sao cho hợp lý để không gây gián đoạn công việc.
Lên kế hoạch chi tiết cho việc chuyển văn phòng giúp bạn thực hiện công việc này nhanh chóng hơn
Lên kế hoạch chi tiết cho việc chuyển văn phòng giúp bạn thực hiện công việc này nhanh chóng hơn

Thuê xe tải 500kg để vận chuyển đồ thay vì tự chuyển bằng xe ba gác

Trái với suy nghĩ của nhiều người, vận chuyển đồ đạc bằng xe ba gác cũng sẻ không hề rẻ, thậm chí còn đắt hơn khi bạn vận chuyển văn phòng nội thành HCM bằng xe tải. Vì xe ba gác có trọng tải nhỏ hơn nên không chở được nhiều đồ, lại phải chia thành nhiều chuyến khác nhau. Trong khi đó, chỉ cần một chuyến xe có trọng tải lên đến 500kg hoặc có trọng tải nhỏ của dịch vụ xe tải chuyển văn phòng Dịch Vụ Chuyển Đồ – bạn chỉ tốn 140.000đ là có thể chuyển được hoàn toàn đồ đạc của mình sang văn phòng mới.

Đóng gói đồ đạc và dán tem nhãn cho các thùng đồ

Cách đơn giản nhất để tránh thất lạc đồ đạc, các thùng đồ khi tự chuyển văn phòng HCM chính là đánh số thứ tự các thùng đồ đạc của bạn. Hãy chia đồ đạc cần vận chuyển theo những đặc điểm của chúng.
Ví dụ: như thùng đựng giấy tờ, thùng đựng đồ văn phòng phẩm, thùng đựng hợp đồng, … và dán nhãn, đánh số thứ tự cho chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một file ghi chú lại tên và thứ tự các thùng đồ. Như vậy, sau khi vận chuyển đến văn phòng mới, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được số lượng đồ dùng mình chuyển đến.
Thuê xe tải chuyển văn phòng giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian hơn
Thuê xe tải chuyển văn phòng giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian hơn
Việc tự chuyển văn phòng không hề khó khăn và tốn sức nhiều như bạn nghĩ. Nếu bạn thực hiện một cách có kế hoạch, quản lý đồ đạc thông minh và phân bổ công việc hợp lý. Tuy nhiên, dù không khó khăn nhưng đây không phải cách tối ưu nhất khi bạn chuyển văn phòng, vì nó gây tốn thời gian và đôi khi gián đoạn một phần công việc của chính bản thân bạn, trong khi dịch vụ chuyển văn phòng HCM trọn gói lại không hề đắt lắm, nếu bạn chọn đúng dịch vụ chuyển văn phòng của Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Dịch Vụ Chuyển Đồ. Để tìm hiểu về dịch vụ chuyển văn phòng HCM trọn gói Dịch Vụ Chuyển Đồ, mời bạn truy cập trang website: https://dichvuchuyendo.net/
5/5 - (500 bình chọn)