[Chia Sẻ] Kinh nghiệm lập kế hoạch vận chuyển văn phòng

Tại sao phải cần 1 kế hoạch di chuyển văn phòng?

Công việc chuyển văn phòng đến địa điểm mới là việc tương đối tốn nhiều công sức và phức tạp. Để việc di chuyển địa điểm làm việc được diễn ra an toàn, nhanh chóng và hiệu quả cho những tài liệu và máy móc của văn phòng, cần có một kế hoạch khoa học. Dưới đây là kinh nghiệm mà Dịch Vụ Chuyển Đồ chia sẻ để bạn kinh nghiệm lập kế hoạch vận chuyển văn phòng một cách khoa học nhất.

Tại sao phải lập kế hoạch di chuyển văn phòng?

Khi một công ty có những sự thay đổi về mặt nhân sự, quy mô, điều kiện làm việc hoặc vì những lý do khác chẳng hạn như phong thủy, chủ doanh nghiệp sẽ có nhu cầu đổi địa điểm làm việc, di chuyển văn phòng.

Tại sao phải cần 1 kế hoạch di chuyển văn phòng?
Tại sao phải cần 1 kế hoạch di chuyển văn phòng?
Đặc biệt, văn phòng làm việc vốn ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần lẫn năng suất làm việc của tất cả các thành viên công ty. Chắc chắn các nhà quản lý sẽ luôn phải cân nhắc kỹ lưỡng để tạo một không gian làm việc tạo ra sự sáng tạo và thoải mái để góp phần vào sự phát triển của công ty. Việc lập kế hoạch di chuyển văn phòng tới địa điểm mới hết sức cần thiết và quan trọng, có thể mở rộng không gian làm việc cũng như tích hợp được nhiều tiện ích hơn.
Tuy nhiên việc di chuyển văn phòng không phải là một chuyện đơn giản ai cũng làm được, đòi hỏi người quản lý và người chịu trách nhiệm phải lập kế hoạch di chuyển văn phòng một cách cụ thể, rõ ràng và chi tiết. Điều này giúp cho việc chuyển văn phòng giúp công ty tiết kiệm chi phí thấp nhất và không tốn quá nhiều công sức cũng như không gây ảnh hưởng nhiều đến công việc của công ty.

Các bước lập kế hoạch di chuyển văn phòng chi tiết

Để việc di chuyển văn phòng được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn có thể lập kế hoạch di chuyển văn phòng theo các bước dưới đây:

Bước 1: Xác định ngân sách

Cần xác định ngân sách để có những phương án di chuyển thích hợp nhất. Có thể tham khảo các dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, có thể tốn kém hơn một chút nhưng sẽ thuận lợi hơn và dễ dàng hơn cho công ty của bạn.

Thiết lập ngân sách chuyển văn phòng rõ ràng
Thiết lập ngân sách chuyển văn phòng rõ ràng

Bước 2: Lập kế hoạch dự án

Việc lập kế hoạch di chuyển văn phòng bạn nên thực hiện từ ít nhất sáu tháng trước khi bắt đầu chuyển, với những công ty lớn thì có thể thời gian sẽ lâu hơn. Do đó, ngay khi bắt đầu cần có một kế hoạch chi tiết cho dự án bao gồm: quyết định người chịu trách nhiệm cho từng khâu, liệt kê các công việc cần thiết và đặt thời hạn cuối cho toàn bộ việc di chuyển…

Xem thêm: Chia sẽ kinh nghiệm chuyển văn phòng

Bước 3: Tìm chọn địa điểm văn phòng mới

Lên danh sách những tiêu chí để chọn lựa một địa điểm văn phòng mới phù hợp dựa trên ngân sách công ty đã thống nhất cũng như kế hoạch kinh doanh hiện tại và tương lai của công ty.

Bước 4: Lên thời gian biểu cho kế hoạch

Để việc lập kế hoạch di chuyển văn phòng dễ theo dõi và diễn ra thuận lợi hơn, cần phải thiết lập thời gian biểu thật cụ thể, rõ ràng và chi tiết. Bắt đầu bằng việc chọn ngày thích hợp và tính toán thời gian cho từng khâu trong kế hoạch thật rõ ràng.

Bước 5: Chọn người phụ trách

Cần chọn một người chịu trách nhiệm giám sát mọi nhiệm vụ của việc di chuyển. Người này cần có kỹ năng tổ chức sắp xếp tốt cũng như khả năng khả năng ra quyết định dễ dàng quản lý hầu hết các công việc liên quan tới việc vận chuyển văn phòng. Cùng với người chịu trách nhiệm chính còn phải cần lập một nhóm phân công công việc và kiểm tra thường xuyên để mọi việc được đi đúng tiên độ.

Bước 6: Chọn lựa và trao đổi với đơn vị vận chuyển

Dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp uy tín tại tphcm
Dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp uy tín tại tphcm
Có thể tham khảo nhiều đơn vị đối tác để so sánh, sau đó chọn ra đơn vị phù hợp với mức chi phí tối ưu nhất. Dịch vụ chuyển dọn văn phòng trọn gói được cung cấp bởi công ty chuyển nhà Dịch Vụ Chuyển Đồ cam kết chất lượng, chuyên nghiệp và đã nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng đặc biệt với giá cước hợp lý sẽ là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.
Khi lập kế hoạch di chuyển văn phòng kỹ lưỡng và khoa học, việc chuyển đến nơi làm việc mới sẽ diễn ra tiết kiệm, hiệu quả hơn. Liên hệ với dịch vụ chuyển dọn văn phòng của công ty Dịch Vụ Chuyển Đồ ngay khi kế hoạch hoàn thành để chúng tôi trợ giúp cho bạn.

>>Xem ngay: Dịch vụ chuyển văn phòng HCM tại Dịch Vụ Chuyển Đồ

5/5 - (500 bình chọn)