Hưỡng dẫn cách vận chuyển bánh kem đi xa không bị hư

Hưỡng dẫn cách vận chuyển bánh kem đi xa không bị hư

Cách vận chuyển bánh kem đi xa luôn là những thách thức lớn đối với các cửa hàng bánh cũng như người đi mua bánh kem như chúng ta. Đặc biệt là vào những ngày nắng nóng, bánh kem nếu lấy ra khỏi tủ lạnh và được vận chuyển một quãng đường dài mà không được bảo quản cẩn thận sẽ rất dễ bị tan chảy. Vậy làm sao để có thể vận chuyển bánh kem đến tay khách hàng hay người cần tặng trong tình trạng vẫn giữ nguyên vẹn là điều mà không phải ai cũng làm được. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì đừng nên bỏ qua những giải pháp mà Dịch Vụ Chuyển Đồ sắp tiết lộ dưới đây nhé!
Vậy cách vận chuyển bánh kem đi xa ra sao?
Bánh kem là một món ăn rất dễ bị hư hỏng nếu lấy ra khỏi tủ lạnh. Đặc biệt là khi vận chuyển đi xa, nếu không được bảo quản đúng cách thì rất dễ bị mất hương vị. Đặc biệt, lớp kem trang trí ở bên ngoài sẽ bị chảy, làm móp méo cũng như thẩm mỹ của bánh.

Dùng đá khô

Cách vận chuyển bánh kem đi xa phổ biến và hiệu quả nhất đó chính là dùng đến đá khô. Đá khô là một bí quyết giúp bảo quản bánh mà không cần đến các thiết bị như tủ đông, tủ lạnh.
Trước tiên để có thể ship bánh kem đến những địa chỉ đặt bánh, bạn cần chuẩn bị một thùng xốp để đựng. Đối với những loại bánh kem lạnh bạn nên sử dụng thùng xốp để giữ nhiệt cũng như hạn chế các tác động va đập từ bên ngoài.
Lót đều đá khô ở dưới đáy thùng. Tiếp theo đó bạn đặt một miếng bìa carton lên lớp đá khô rồi sau đó đặt bánh lên. Bìa carton có tác dụng tránh làm cho bánh kem của bạn bị khô. Ngoài ra bạn có thể dùng những dụng cụ chuyên dụng để chở bánh kem đi xa như: túi nilong, hộp giấy carton phủ sáp và những vật liệu hút nước,… để hỗ trợ cho việc bảo vệ chiếc bánh kem của bạn trong điều kiện tốt nhất khi di chuyển trên một quãng đường dài.

Xem thêm: 3 Lưu ý trong quá trình vận chuyển đồ đạc?

Phương tiện để vận chuyển bánh sinh nhật

Những phương tiện vận chuyển bánh kém đi xa
Những phương tiện vận chuyển bánh kém đi xa
Để bánh kem được vận chuyển đi xa mà vẫn an toàn, ngoài việc đóng thùng cẩn thận bạn cần phải lựa một phương tiện thích hợp. Chỉ có những phương tiện chuyên dụng mới đảm bảo được nhiệt độ ổn định của bánh trong suốt quá trình di chuyển.
Bạn có thể tham khảo một trong số phương tiện chuyên chở bánh kem ở dưới đây:

  • Xe tải và ô tô có khả năng giữ lạnh để có thể đảm bảo bánh kem không bị hư hại trong suốt quá trình vận chuyển.
  • Những thùng cách nhiệt đảm bảo giảm thiểu sự mất nhiệt tối đa, kết hợp với đá khô, khí hóa lỏng,… trong quá trình vận chuyển.

Nếu quãng đường vận chuyển cũng không quá xa, bạn có thể cân nhắc chở bánh kem đi bằng xe máy cũng được. Tuy nhiên cần lưu ý là xếp bánh vào thùng xốp cho chắc chắn.

Thuê dịch vụ vận chuyển bên ngoài

Tìm đến những công ty vận chuyển hàng hóa bên ngoài cũng đang là một trong những ý tưởng khá hay. Tuy nhiên, bánh kem là món ăn rất dễ bị hư. Vì thế nếu bạn đang có ý định thuê dịch vụ vận chuyển bên ngoài thì bạn nên tìm đến các nơi chuyên nhận vận chuyển bánh kem. Những dịch vụ vận chuyển hàng hóa chưa có kinh nghiệm ship đồ ăn nên không thể nào đảm bảo được chất lượng.

Cách vận chuyển bánh kem tới đám cưới

Bánh kem trong đám cưới rất khó để vận chuyển
Bánh kem trong đám cưới rất khó để vận chuyển
Bánh kem đám cưới có kích thước rất lớn và khá cồng kềnh nên thường được vận chuyển bằng xe ô tô và taxi. Nếu đám cưới diễn ra vào những ngày trời nắng nóng, bánh cưới nên được vận chuyển ngay vào sảnh có máy điều hòa vì một số mẫu bánh có kem sẽ bị chảy ngay khi để bên ngoài ở nhiệt đô cao.
Đặc biệt, bánh kem cưới thường có rất nhiều phụ kiện đi theo. Tốt nhất là nên mang bánh tới đám cưới rồi mới bắt đầu trang trí những phụ kiện như: đế đỡ, hoa, nến, …
Với những cách vận chuyển bánh kem đi xa mà Dịch Vụ Chuyển Đồ vừa mới chia sẻ trên đây. Chắc chắn những chiếc bánh kem xinh xắn và tươi ngon của cửa hàng bạn có thể vận chuyển đến bất cứ nơi đâu mà còn vẫn giữ được trạng thái ban đầu.
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây:

Các vật liệu bọc lót, đóng gói được sử dụng trong chuyển đồ
Cách bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhà

5/5 - (501 bình chọn)