[Hướng dẫn] Cách vận chuyển thịt đi xa

[Hướng dẫn] Cách vận chuyển thịt đi xa

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn đến các bạn cách vận chuyển thịt đi xa sao cho an toàn, cũng như là vẫn giữ được độ tươi ngon. Thịt là một món ăn chứa nhiều dưỡng chất được nhiều người yêu thích. Nhưng có thể bạn đang lo lắng trong việc vận chuyển thịt tươi đi xa có dễ bị mất đi những dưỡng chất và có thể gây ra những nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập dẫn đến hư hỏng. Thịt tươi cũng giống như những thực phẩm tươi sống khác, khi vận chuyển các bạn cũng phải bảo quản thịt thật cẩn thận.
Để tìm hiểu cách vận chuyển thịt như thế nào cho an toàn? và trong quá trình vận chuyển thịt tươi như vậy thì cần phải lưu ý các điều gì? Hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Đồ tìm hiểu thêm nhé!

Cách vận chuyển thịt đi xa sao cho vẫn giữ được độ tươi ngon

Cách đóng gói thịt hợp lí

Đóng gói thịt vận chuyển
Đóng gói thịt vận chuyển
Để quá trình vận chuyển thịt tươi đi xa được bảo đảm chất lượng ở mức tốt nhất thì việc đóng gói thực phẩm cũng là một trong các yếu tố rất quan trọng. Bạn nên đóng gói thịt trong những loại thùng xốp kín có đá khô nhằm để giữ được thịt ở nhiệt độ thấp. Thùng xốp là một sự lựa chọn hợp lí nhất cho việc bảo quản các đồ tươi sống đi xa.

Lựa chọn thời gian vận chuyển nhanh nhất có thể

So với nhiều mặt hàng thì thịt đông lạnh hiện có khác, vì thịt tươi đều có một thời gian sử dụng nhất định, mà trong khi các sản phẩm đông lạnh khác đều có thể kéo dài thêm lên đến 1 tháng hoặc thậm chí 1 năm trước khi chúng bị hư, còn đối với thịt tươi sống thì chúng ta chỉ có thể sử dụng được ngay trong vòng vài ngày.
Bên cạnh đó việc thời gian vận chuyển thực phảm quá lâu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của thịt. Do đó, với cùng một cách thức vận chuyển, thì công ty vận tải vận chuyển hàng hóa nào sẽ đảm bảo được thời gian vận chuyển nhanh chóng và sớm nhất thì khách hàng nên ưu tiên lựa chọn.

Kiểm soát được nhiệt độ trong quá trình vận chuyển

Để cho thực phẩm thịt tươi luôn được đảm bảo trong suốt quá trình di chuyển thì thịt phải bảo quản ở một mức nhiệt độ từ 5 độ C hoặc có thể lạnh hơn. Bạn cần liên tục theo dõi nhiệt độ trên các thiết bị đo nhiệt độ được gắn vào trong những thùng lạnh của xe chở hàng thông qua các: máy đo nhiệt độ, máy ghi dữ liệu, nhiệt kế. Ưu tiên các loại thiết bị có dung sai khoảng  +/- 1 độ C.

Những lưu nên chú ý trong quá trình vận chuyển thịt đi xa

Những lưu úy khi vận chuyển thịt
Những lưu úy khi vận chuyển thịt
Công ty vận tải Dịch Vụ Chuyển Đồ sẽ đưa ra cho bạn những lưu ý nên chú ý trong những cách vận chuyển thịt đi xa như sau:

  • Không nên để những sản phẩm hóa chất đến gần với sản phẩm thịt.
  • Nên tách và loại bỏ các phần thịt bị hư hại ngay khi phát hiện chúng.
  • Phải đặt tất cả các sản phẩm thịt ướp lạnh ở trong những thùng chứa được cách nhiệt và có nắp.
  • Tránh việc hút thuốc ở bất cứ nơi nào gần với thịt.
  • Đảm bảo bên trong của thùng lạnh luôn phải chắc chắn và không bị ăn mòn, không nhiễm độc hại, không mùi và có thể làm sạch cũng như là có thể vệ sinh thường xuyên được.
  • Không nên vận chuyển thịt đi xa khi đã có những dấu hiệu hư hỏng.
  • Không được để động vật ở gần với xe chở hàng và sản phẩm thịt…

Trên đây là những thông tin hữu ích về những cách vận chuyển thịt được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều công ty vận tải. Hy vọng qua bài viết này của Dịch Vụ Chuyển Đồ có thể giúp bạn lựa chọn cho mình một trong những cách vận chuyển thịt đi xa thật tốt và giữ được độ hoàn toàn độ tươi ngon.
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây:

5/5 - (500 bình chọn)