Gửi chành xe là gì? Kinh nghiệm gửi hàng bằng xe khách

Gửi chành xe là gì? Kinh nghiệm gữi hàng bằng xe khách

Chành xe nhân vận chuyển hàng hóa là một thuật ngữ được sử dụng khá lâu từ trước đây tuy nhiên vẫn có phần đang khá xa lạ đối với một số người nếu không thường xuyên sử dụng những dịch vụ vận chuyển. Gửi chành xe là gì?, từ khóa này chính thức xuất hiện khi những dịch vụ vận chuyển hàng hóa bắt đầu được sử dụng phổ biến. Để hiểu rõ về dịch vụ vận chuyển qua chành xe có thể giúp cho các bạn có thêm kiến thức cũng như nhiều sự lựa chọn khi cần vận tải hàng hóa.

Gửi chành xe là gì?

Chành xe là một cách gọi tên khác trong hoạt động dịch vụ vận chuyển hàng hóa và được xem như như là một địa điểm kinh doanh về dịch vụ vận chuyển. Hay được hiểu là nơi tập trung nhiều loại hàng hóa dùng để nhận rồi gửi hàng hóa đi những nơi khác, từ này được dùng khá phổ biến trước đây.
Khi cơ sở hạ tầng đường xá ngày càng được đầu tư xây dựng, nâng cấp nhiều hơn thì việc phát triển các dịch vụ chành xe mở rộng hơn qua những khu vực trong và ngoài nước. Từ đó hàng loạt những công ty kinh doanh lĩnh vực chành xe dịch vụ vận tải hàng hóa đã ra đời, mang đến nhiều sự lựa chọn cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp cần dịch vụ vận tải.

Gửi hàng đi tỉnh tại chành xe
Gửi hàng đi tỉnh tại chành xe

Quy trình 4 bước của dịch vụ vận chuyển hàng hóa thông qua chành xe

Quy trình hoạt động của một chành xe khá giống với những cách vận hành của một số công ty vận tải hiện nay

Tiếp nhận thông tin và yêu cầu gửi hàng từ khách hàng:

  • Nhận thông tin của đơn hàng vận chuyển của khách;
  • Nhân viên của chành xe xác nhận thông tin về hàng hóa bao gồm: tên, khối lượng, số lượng, trọng lượng, nơi đến nơi đi và thời gian;
  • Xem xét, tư vấn cách thức đóng gói và bảo quản đơn hàng.

Đưa ra báo giá phù hợp

Dựa vào việc xác định những thông tin hàng hóa, dịch vụ chành xe sẽ đưa ra các mức giá chuẩn và phù hợp cho kiện hàng. Đồng thời soạn thảo một nội dung hợp đồng và các mục cam kết khi bắt đầu vận chuyển, thường thì đa số những lần vận chuyển hàng hóa thông qua chành xe là thảo thuận miệng và rất ít chành xe có sử dụng đến hợp đồng vận chuyển.

Lựa chọn loại xe phù hợp để nhận hàng hóa

Tùy thuộc vào loại hàng hóa của bạn mà dịch vụ vận tải chành xe sẽ phân phối xe chở hàng sao cho phù hợp.

Đơn hàng được giao

Những mặt hàng nhỏ lẻ qua các dọc đường sẽ được thông báo đến khách hàng trước 1-3h, sau đó kí kết vào biên bản để nhận hàng hóa. Nhiều chành xe sẽ trả hàng tại những chành xe mà xe đó đến, nghĩa là người nhận hàng sẽ đến trực tiếp địa điểm của chành xe để nhận thay vì việc giao hàng tận nơi.

Ưu điểm dịch vụ giao hàng qua chành xe

Gửi hàng qua chành xe sẽ vận chuyển nhanh hơn
Gửi hàng qua chành xe sẽ vận chuyển nhanh hơn
Tuy dịch vụ chành xe hiện nay đang có những chất lượng không đồng đều vì có khá nhiều doanh nghiệp cũng kinh doanh dịch vụ này, nhưng vận chuyển qua chành xe vẫn đêm đến nhiều sự tiện lợi nên vẫn được sử dụng nhiều.
Việc hoàn thành thủ tục tại những chành xe trước khi nhận hàng cũng khá là đơn giản, không phải mất nhiều thời gian, chi phí hợp lý vì những chành xe chủ yếu ghép hàng vận chuyển nên phù hợp hơn với khách hàng là các tiểu thương, cá nhân vận chuyển cần vận chuyển hàng thật nhanh chóng.
Thời gian vận chuyển từ những chành xe thường ngắn và người nhận có thể yêu cầu nhận hàng tại nơi tập kết hàng hóa hoặc nhiều địa điểm khác trên tuyến xe di chuyển theo những thỏa thuận với chành xe. Trong cùng một tại thời điểm có thể có nhiều chuyến xe hoạt động tại những chành xe nên tần suất gửi hàng liên tục giúp người gửi linh động được nhiều thời gian vận chuyển.

Kinh nghiệm gửi hàng bằng xe khách

Kinh nghiệm vận chuyển hàng bằng xe khách
Kinh nghiệm vận chuyển hàng bằng xe khách
  • Để chọn được một dịch vụ gửi hàng bằng xe khách, bạn nên tham khảo về hệ thống bưu cục của công ty cung cấp. Hệ thống bưu cục cùng với một kho bãi rộng khắp sẽ giúp cho hàng hóa bạn chuyển phát nhanh hơn.
  • Địa chỉ người nhận bạn chú ý phải ghi lại thật chính xác, rõ ràng. Nên hỏi trước người nhận nếu như địa chỉ khó tìm, nhờ sự trợ giúp của khách nhận nếu có thể.
  • Tính toán cẩn thận chi phí giao hàng cuối cùng là phí đã bao gồm những phụ phí và các loại thuế liên quan.
  • Trước khi giao hàng và đừng quên gọi điện thoại cho người nhận xác nhận.

Qua bài viết trên bạn đã có thể hiểu rõ được gữi chành xe là gì? và những kinh nghiệm gửi hàng bằng xe khách. Từ đó có thể lựa chọn cho mình một chành xe tốt và đưa hàng hóa của mình đến nơi an toàn, nhanh chóng.
Hiện nay, các công ty nhận vận chuyern hàng hóa như Dịch Vụ Chuyển Đồ đã triển khai các dịch vụ giao hàng trong ngày vừa tối ưu chi phí vừa đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng. Chúng tôi có hệ thống bưu cục rộng khắp những tỉnh thành vì thế khách hàng có thể an tâm khi có nhu cầu vận tải hàng hóa từ thành phố đi những tỉnh khác.
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây:

5/5 - (500 bình chọn)