[Hướng dẫn] Cách chở hàng bằng xe máy an toàn nhất

[Hướng dẫn] Cách chở hàng bằng xe máy "Chuẩn Chỉ Nhất"

Để tiết kiệm tối đa chi phí nhiều người thường lựa chọn xe máy để chở hàng. Tuy nhiên đây là dạng phương tiện thô sơ nên để chở hàng an toàn cần nắm được những mẹo đóng gói và vận chuyển riêng. Theo dõi bài viết dưới đây của Dịch Vụ Chuyển Đồ để có cách chở hàng bằng xe máy nhanh gọn nhất.

Ưu điểm khi vận chuyển hàng bằng xe máy

Trước khi tìm hiểu về những cách buộc dây chở hàng bằng xe máy hãy cùng Dịch Vụ Chuyển Đồ tìm hiểu lý do vì sao mà nhiều người lựa chọn chở hàng bằng xe máy khi vận chuyển nhà.

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí chính là một ưu điểm đầu tiên khi vận chuyển bằng xe máy. So với những phương tiện vận chuyển khác như: xe tải, xe ba gác và xe lam… chi phí vận chuyển hàng hóa bằng xe máy chí tốn bằng 1 phần 5. Bạn sẽ không phải bỏ tiền ra để thuê dịch vụ mà tranh thủ tận dụng xe trong nhà, nhân lực trong nhà để vận chuyển. Tất nhiên sẽ đổi lại bạn mất nhiều thời gian, công sức cho mọi việc vận chuyển.

Di chuyển linh hoạt

Vận chuyển bằng xe máy sẽ linh hoạt hơn
Vận chuyển bằng xe máy sẽ linh hoạt hơn
Xe máy thiết kế khá nhỏ gọn nên dễ dàng di chuyển vào những ngõ ngách nhỏ mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Khi vận chuyển đồ đạc, vận chuyển nhà bạn sẽ di chuyển đến tận nơi ở mới dù ngõ ngách rất nhỏ và khó đi. Đây cũng là những ưu điểm khiến nhiều người đang lựa chọn xe máy chở hàng dù rất vất vả.

Cách buộc dây chở hàng xe máy

Để di chuyển hàng hóa được thuận tiện bằng xe máy đòi hỏi bạn sẽ phải có cách buộc dây chở hàng xe máy sao cho gọn gàng và chắc chắn nhất. Bởi chỉ cần đường sốc hoặc va chạm một chút nếu buộc lỏng lẻo là hàng sẽ rơi vỡ, hỏng hóc lại mất an toàn đối với cả người vận chuyển.

Vật nặng bên dưới nhẹ bên trên

Cách buộc dây chở hàng bằng xe máy an toàn là hãy nắm những quy tắc hàng nặng lớn luôn để phía bên dưới và nhẹ lên trên. Sắp xếp hàng hóa như vậy sẽ làm tăng độ gắn kết, sự chắc chắn và trọng tâm chắc chắn. Lúc này bạn có thể an tâm vận chuyển hàng bằng xe máy.

Xếp hàng như xếp gạch

Hãy xếp hàng hóa như xếp gạch. Nếu số hàng có cùng kích cỡ, khối lượng thì việc sắp xếp như thế này cũng khá đơn giản tuy nhiên trường hợp hàng hóa không cùng kích cỡ khi xếp hãy đảm bảo hàng không được xếp cùng chiều với nhau. Ví dụ lớp hàng dưới để ngang thì lớp hàng bên trên để dọc. Mục đích vẫn là để tăng mức độ gắn kết, hạn chế khoảng trống ở bên trong và sẽ an toàn hơn khi bạn vận chuyển bằng xe máy.

Buộc dây theo kiểu ép chặt

Buộc dây ràng hàng hóa chặt chẽ để vận chuyển an toàn hơn
Buộc dây ràng hàng hóa chặt chẽ để vận chuyển an toàn hơn
Khi hàng hóa đã được sắp xếp gọn gàng lên xe lấy dây chun hoặc dây chuyên dụng để chở hàng chằng theo hướng từ bên hông này xe sang bên hông kia và cố gắng ép chặt lại để tạo độ chắc chắn. Tuy nhiên không nên ép chặt quá dễ làm hỏng đồ bên dưới các bạn nhé! Đây chính là cách buộc dây chở hàng bằng xe máy khá thông dụng.

Buộc dây vòng

Thêm một cách buộc dây chở hàng bằng xe máy chắc chắn nữa là bạn hãy buộc theo chiều vòng tròn. Tức là buộc chặt một đầu dây cố định tại một vị trí thật chắc chắn, tiếp đó kéo buộc một vòng tròn để cột chặt hàng thành một khối thống nhất ở trên xe máy. Lúc này bạn có thể an tâm chở hàng đi xa gần đều được.
Khi quyết định chọn dòng xe máy là phương tiện vận chuyển chính bạn cần nắm được những cách chở hàng bằng xe máy sao cho an toàn, chắc chắn. Bởi trên đoạn đường di chuyển nếu hàng bị rơi, đổ sẽ rất mất thời gian để sắp xếp lại từ đầu chưa kể gây ra tình trạng hỏng hóc và thiệt hại đồ. Chúc các bạn vận chuyển hàng thuận lợi.
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây:

5/5 - (500 bình chọn)