Làm thế nào để di chuyển máy giặt khi chuyển nhà

Đóng gói máy giặt

Máy giặt được coi là thiết bị gia dụng cồng kềnh và khá đắt tiền. Khi chuyển nhà, bạn đóng gói, vận chuyển nếu không cẩn thận sẽ vô tình làm hỏng máy giặt và đôi khi bạn tốn thêm một khoản tiền sửa chữa. Vì thế, di chuyển máy giặt an toàn trong quá trình chuyển nhà, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như tua vít, cờ lê để tháo các bộ phận của máy giặt và xe đẩy (loại xe đẩy hàng có gắn bánh xe sẽ giúp bạn di chuyển máy giặt lên/xuống xe tải an toàn và dễ dàng hơn). Nếu bạn không tự tháo các bộ phận của máy giặt được, tốt nhất hãy nhờ thợ điện lạnh lành nghề để đảm bảo an toàn.

Dụng cụ vận chuyển máy giặt
Dụng cụ vận chuyển máy giặt

Bước 2: Xả hết nước trong máy giặt

  • Đầu tiên, bạn hãy rút nguồn điện của máy giặt ra để đảm bảo an toàn khi bạn xả nước máy giặt và đóng gói chúng lại.
  • Tiếp theo, Bạn đổ hết nước còn sót trong đường ống ra ngoài. Đối với máy giặt cửa trên, bạn để máy chạy ở chế độ xả – vắt, riêng máy giặt cửa trước bạn chỉ cần hạ đường ống nước thải của máy xuống thấp.

Bước 3: Đóng gói máy giặt

Để máy giặt không bị trầy xước trong quá trình vận chuyển, bạn hãy cho máy vào thùng carton, cách tốt nhất là sử dụng thùng đựng ban đầu khi mua máy giặt hoặc nếu không còn giữ thì bạn nên mua thùng carton kích thước phù hợp về để đóng gói được vừa khít. Hoặc bạn dùng chăn cũ hoặc vải mềm quấn xung quanh máy giặt, rồi dùng dây buộc chặt để chăn, vải không bị rơi ra khi vận chuyển.

Xem thêm: Những cách vận chuyển tivi bằng xe máy hợp pháp

Đóng gói máy giặt
Đóng gói máy giặt bằng nilong hoặc những thùng carton phù hợp với kích thước máy giặt

Bước 4: Vận chuyển máy giặt ra xe tải

Lúc này, cần sử dụng đến thiết bị chuyên dụng như xe đẩy hàng để di chuyển máy giặt sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian, công sức.

  • Đầu tiên, bạn cố định xe đẩy để nó không bị di chuyển, sau đó từ từ nhấc máy giặt và đặt nó lên xe. Vì máy giặt rất nặng nên bước này cần có 2 – 3 người cùng làm để đảm bảo an toàn cho máy giặt và cả người khiêng vác.
  • Với máy giặt cửa trên, bạn cần lưu ý phải cố định cửa sao cho nắp của máy không bị bật ra ngoài khi di chuyển.
  • Khi kéo xe, nhớ bố trí một người phía sau giữ để máy giặt không bị rớt xuống.
  • Nếu gia đình bạn để máy giặt ở tầng thượng thì rất khó để sử dụng xe đẩy. Lúc này, bạn nên nhờ đến thợ điện lạnh lành nghề để họ biết cách di chuyển máy giặt an toàn nhất.

Bước 5: Chuyển máy giặt lên xe tải

  • Một người sẽ đứng trên thùng xe để đỡ, 1 – 2 người còn lại ở dưới sẽ nhấc máy giặt lên.
  • Vì máy giặt cồng kềnh, khá nặng nên cần 2 – 3 người khi khiêng máy giặt đặt lên xe tải.
  • Khi đã đưa được máy lên thùng xe, bạn đặt máy cố định theo chiều thẳng đứng, không nên để máy nằm ngang vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của máy giặt sau này.
Chuyển máy giặt lên xe tải
Chuyển máy giặt lên xe tải

Bước 6: Lắp đặt lại máy giặt ở nhà mới

Khi đã chuyển đến nhà mới, tiếp theo bạn tháo máy giặt ra khỏi thùng carton, lắp ráp lại ống nước rồi cắm điện và lúc này thì máy có thể hoạt động bình thường.
Nếu bạn không thấy an tâm khi tự vận chuyển, đóng gói, lắp đặt lại máy giặt, bạn có thể thuê thợ điện lạnh chuyên nghiệp. Nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì sẽ không phải lo lắng về các việc tháo lắp, vận chuyển các thiết bị gia dụng như máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, bình nóng lạnh cũng như mọi đồ đạc trong gia đình.
Công ty chuyển nhà, họ có đầy đủ đội ngũ nhân viên từ thợ điện, thợ mộc, điện lạnh, đến thợ khuân vác, thợ đóng gói sẽ làm thay bạn mọi việc từ A đến Z. Gia đình bạn chỉ việc đến ở nhà mới rất nhanh gọn, nhàn nhã và không phải lo lắng về việc vận chuyển đồ đạc như thế nào?
Trên đây là những chia sẻ của Dịch Vụ Chuyển Đồ về cách chuyển máy máy giặt đúng cách và an toàn khi chuyển nhà. Mọi vướng mắc cần giải đáp bạn có thể truy cập website https://dichvuchuyendo.net/ hoặc qua số Hotline 0326 010 248 để được hỗ trợ miễn phí.
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây:

Cách đóng gói máy giặt để chuyển nhà
Cách tháo lắp tủ quần áo đúng kỹ thuật khi chuyển nhà

5/5 - (500 bình chọn)