Cách xông nhà xả xui, xông nhà tẩy uế, trừ tà đơn giản

Xông nhà bằng trầm hương
Cách xông nhà đơn giản mà cực hiệu quả luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người. Việc xông nhà sẽ giúp xóa tan đi các khí xấu. Giúp gia chủ xả xui, trừ tà, tẩy uế. Tài khí và vượng khí cũng dễ dàng được vào hơn.

Tại sao cần xông nhà?

Phong thủy người ta thường quan niệm rằng trong ngôi nhà mới. Dù là mới xây dựng hay nhà đã lâu không có người sinh sống vẫn thường mang điềm không may mắn, uế khí. Điều này khiến cho các gia đình làm ăn xui xẻo, không thuận lợi, bệnh tật trong cuộc sống.
xông nhà tẩy uế
xông nhà tẩy uế
Khi thực hiện chuyển đổi về nhà mới rất nhiều việc chủ nhà cần phải nắm rõ và thực hiện. Tuy nhiên, một trong những việc làm đầu tiên và quan trọng nhất chắc chắn là xông nhà xả xui rồi.
Xông nhà được xem như việc sử dụng các các hương liệu, bài thuốc dân gian các loại thực vật cây cỏ trong cuộc sống đốt lên nhằm giúp xua đuổi điềm không tốt, thay đổi vận khí, kéo vượng khí về. Điều này sẽ giúp loại bỏ đi các nguồn không khí không được tốt. Đón những may mắn cũng như sinh khí tốt lành cho gia chủ.
Do đó việc xông nhà sẽ giúp gia chủ: xả xui, tẩy uế, trừ tà. Vậy khi nào thì cần xông nhà?

Trường hợp nào cần xông nhà?

Dưới đây là 5 trường hợp nên thực hiện xông nhà có thể là xông nhà tẩy uế, xông nhà để xả xui đồng thời trừ tà.

Khai trương văn phòng, cửa hàng mới

Trong dịp khai trương văn phòng hay cửa hàng mới thì việc xông địa điểm kinh doanh cũng chính là một trong những giải pháp giúp đẩy lùi đi những vận hạn của bạn và văn phòng, cửa hàng. Đồng thời, còn giúp thu hút thêm dương khí từ bên ngoài vào tạo điều kiện tốt hơn để mọi người làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ, hanh thông.
Xông nhà khai trương cửa hàng
Xông nhà khai trương cửa hàng

Khi gặp vận xui cần làm sạch bầu không khí

Có nhiều thời điểm trong năm những điều xui xẻo liên tiếp đến khiến cho bạn và gia đình xoay sở không kịp. Có thể là việc hàng hóa tồn đọng, làm ăn bị trì trệ lại rất nhiều, sức khỏe của gia đình không được đảm bảo.
Ngoài ra, còn là sự cảm nhận của bạn về một việc xấu sắp ập đến hay nguồn không khí trong nhà đình đang dần trở nên lạnh lẽo hơn. Khi gặp trường hợp này bạn có thể áp dụng cách xông nhà xả xui bằng trầm hương vừa tạo điều kiện cho vận khí, tài khí, dương khí theo về, vừa giúp đẩy lùi đi các âm khí

Ngày cuối năm đầu năm

Như mọi người cũng đã biết thì mùa xuân chính là thời điểm bắt đầu cho mọi vòng tuần hoàn của trời đất. Nếu như các bạn đang muốn đẩy lùi di các vận hạn từ năm cũ và làm thanh sạch cho bầu không khí mới, tạo điều kiện để đón nhận đi các tài khí cũng như vận khí thì nên thực hiện việc xông nhà xả xui.

Xông nhà mới xây dựng hoặc nhà mới chuyển đến.

Dù là bạn chuyển về nhà mới được mua lại hay xây mới hoàn toàn thì việc đầu tiên các chủ nhà nên biết là thực hiện xông nhà trước khi chuyển tới đây sinh sống hoặc làm lễ nhập trạch.
Điều này sẽ giúp các bạn loại bỏ đi hết các uế khí mà các công nhân xây dựng hay người chủ cũ tại đây để lại. Bên cạnh đó, chúng còn giúp cho không gian ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn giúp cho gia đình bạn có được sự hòa hợp với ngôi nhà hoàn toàn mới.

>>> Xem thêm: Nhập trạch là gì? Cách chuẩn bị cúng nhập trạch

6 cách xông nhà phổ biến

Việc xông nhà cần phải thực hiện đúng cách, đúng quy trình mới giúp đem lại tác dụng cao nhất. Dưới đây là 6 cách xông nhà xả xui được nhiều người áp dụng nhất hiện nay và cách thực hiện đúng chuẩn nhất.

1. Cách xông nhà bằng thuốc bắc

Đối với phương pháp này thường sử dụng vị thuốc bắc được bào chế sẵn theo đơn kê từ phía nhà thuốc Đông Y. Việc sử dụng các loại thuốc bắc để xông nhà không chỉ giúp xả xui mà còn bài trừ đi phong long, xua đuổi tà ma, điều hòa được không khí góp phần mang lại sự bình an, thịnh vượng cho gia đình.
Cách xông nhà bằng thuốc bắc
Cách xông nhà bằng thuốc bắc
Cách xông nhà tẩy uế bằng thuốc bắc được thực hiện bằng hai cách đơn giản như sau:

Xông nhà bằng thuốc bắc với hơi nước

Cho thuốc bắc đã được kê sẵn theo đơn vào nồi, đổ nước vào. Tiến hành đun sôi nồi thuốc tầm 30 phút, bê nồi đi vòng quanh nhà từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

Xông nhà bằng thuốc bắc nướng trên than hồng

Chuẩn bị một ít thuốc bắc và một chiếc lò than sau đó đem nướng thuốc bắc trên bếp than hồng. Bê lò nướng thuốc bắc đi xung quanh nhà, vừa đi vừa quạt để cho khói thuốc tỏa ra khắp.
Khi đã bê đi quanh nhà xong thì bạn sẽ đặt nồi thuốc ở đầu cửa chính, các thành viên trong gia đình lần lượt bước qua đối với nam là 7 bước còn nữ là 9 bước.

2. Cách xông nhà bằng trầm hương

Trầm hương được biết đến là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm. Khi cây bị thương thì phần nhựa sẽ tích tụ lại xung quanh vết thương nhằm giúp bảo vệ cây. Nhựa tích tụ lại lâu ngày sẽ sinh ra trầm có mùi thơm vô cùng đặc trưng cho nên trầm hương chính là dược liệu quý, được chế biến một cách tỉ mỉ.
Xông nhà bằng trầm hương
Xông nhà bằng trầm hương
Việc xông nhà bằng trầm hương giúp ngôi nhà xả xui, tà khí, tẩy uế,  thanh lọc không khí và năng lượng không tốt còn mang đến cảm giác chan hòa, ấm áp, đón bình an, may mắn cho gia đình. Bạn có thể sử dụng trầm hương mảnh, trầm hương bột, nụ trầm hương để xông nhà ở mỗi loại sẽ có cách thực hiện khác nhau.

 • Trầm hương bột: Cho trầm hương bột vào bên trong lò đốt trầm hương bằng điện hoặc bạn có thể tiến hành đổ trực tiếp bột trầm hương vào bếp than. Bạn quạt cho khói được bốc lên, lan tỏa ra khắp không gian nhà ở.
 • Trầm hương mảnh: Bạn có mảnh trầm hương vào trong khay đốt chuyên dụng hoặc bếp than để đốt. Sau đó bê đi quanh nhà để cho phần khói trầm hương được lan tỏa ra toàn bộ không gian nhà.
 • Nụ trầm hương: Chuẩn bị một chiếc đĩa nhỏ đốt nụ trầm hương và cho lên trên, để khói tự lan tỏa ra toàn bộ không gian nhà.

>>> Xem thêm: Về nhà mới cần mua gì? Danh sách những vật dụng cần thiết nhất

3. Cách xông nhà bằng bồ kết

Bồ kết được biết đến như một nguyên liệu truyền thống xuất hiện từ lâu trong đời sống của người Việt. Ngoài việc sử dụng để sản xuất mỹ phẩm, dầu gội thì mùi hương dễ chịu từ bồ kết còn được áp dụng xông nhà nên bạn có thể mua bồ kết tại chợ hay các tiệm tạp hóa.
Cách xông nhà bằng bồ kết
Cách xông nhà bằng bồ kết
Việc xông nhà bằng bồ kết ngoài việc giúp tẩy uế, xua đuổi đi các tà khí bệnh tật còn giúp thanh lọc môi trường sống.

 • Bước 1: Chuẩn bị bồ kết,  1 cây quạt giấy, 1 lò than, 1 bó hương, muối.
 • Bước 2: Đem nướng bồ kết trên bếp than nóng khi bếp vừa nóng thì bạn bê đi khắp nhà. Khi đi nhớ sử dụng quạt giấy để quạt cho than nóng đỏ liên tục, tuyệt đối không để cho than tắt. Đi khoảng 5 đến 7 bước thì bạn ném vài hạt muối xuống nhà.
 • Bước 3: Khi bạn đã đốt bồ kết để xông nhà xong thì tiến hành đốt bó nhang, cầm đi xung quanh nhà theo hướng kim đồng hồ. Nên đi từ trong ra ngoài nhà và từ trên xuống dưới, cố gắng đi khắp mọi ngóc ngách.
 • Bước 4: Sau khi đi quanh một vòng của ngôi nhà thì đợi cho nhang được tàn hết là xem như bạn đã hoàn thành việc xông nhà xả xui bằng bồ kết.

Chú ý hãy đốt nhang làm sao cho vừa đủ để có lượng khói xông nhà tuyệt đối đừng đốt quá nhiều sẽ khiến cho bầu không khí trở nên ngột ngạt.

4. Cách xông nhà bằng bột tẩy uế

Nhắc đến bột tẩy uế chắc không còn xa lạ gì đối với mọi người nữa chúng thường được chiết xuất từ việc xay nhuyễn vỏ cây, lá cây và rễ cây rồi đem trộn cùng một số thành phần cũng như hương liệu khác để tạo nên một mùi thơm đặc biệt. Khi xông nhà tẩy uế thì tốt nhất là sử dụng bột tẩy uế để xông nhà.
Cách xông nhà bằng bột tẩy uế
Cách xông nhà bằng bột tẩy uế
Cách thực hiện cực kỳ đơn giản:

 1. Chuẩn bị một ít bột tẩy uế,  một chiếc bật lửa, một chiếc đĩa và một cái muỗng.
 2. Sử dụng chiếc thìa xúc bột xúc từ 2 đến 4 thìa đổ vào đĩa nhằm tạo thành hình chóp dễ bén lửa hơn.
 3. Dùng bật lửa mồi lửa tại đỉnh của bột khi lửa tắt sẽ tạo thành khói lan vào phía trong để lửa cháy âm ỉ.
 4. Bê đĩa bột tẩy uế đã được đốt đi khắp nơi trong ngôi nhà mới là được.

5. Cách xông nhà bằng tinh dầu

Tinh dầu thường có mùi thơm vô cùng đặc biệt được làm ra từ hơi nước hay ép lạnh hoa, phần lá, thân, thực vật có mùi hương. Tiêu biểu vẫn phải kể đến tinh dầu bạc hà, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu thông đỏ, tinh dầu sả chanh…
cách xông nhà bằng tinh dầu
cách xông nhà bằng tinh dầu
Việc xông nhà bằng tinh dầu không chỉ giúp xua đuổi đi các công trùng, xả xui mà còn diệt khuẩn, giảm bớt ẩm thấp đặc biệt còn giúp cho ngôi nhà được tươi mới, không khí trong lành, mùi thơm thoang thoảng.
Cách xông nhà được thực hiện cực kỳ đơn giản luôn bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc đèn xông hương. Bạn chọn loại tinh dầu được yêu thích. Thực hiện đổ tinh dầu vào trong chiếc đèn xông để tinh dầu tự khuếch tán trong không khí, lan tỏa xung quanh ngôi nhà

6. Cách xông nhà xả xui bằng vỏ bưởi

Nguyên liệu vỏ bưởi rất dễ kiếm và còn thông dụng trong cuộc sống của chúng ta. Khi sử dụng vỏ bưởi để xông nhà vừa giúp xả xui mà còn khiến thanh lọc nguồn không khí,  xua đuổi đi côn trùng đang ẩn nấp trong ngôi nhà mới,để tạo nên cảm giác dễ chịu cùng mùi hương mà vỏ bưởi tiết ra.
Xông nhà bằng vỏ bưởi
Xông nhà bằng vỏ bưởi
Thực hiện khá đơn giản chỉ cần chuẩn bị:

 1. Một lượng ít vỏ bưởi sau đó cho vào nồi nấu đun sôi lên.
 2. Khi đã đun xong đem bê quanh nhà, hương thơm tự nhiên từ vỏ bưởi sẽ được lan tỏa đều trong khắp ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, nếu như bạn thích có thể thêm vào nồi vỏ bưởi một chút tinh dầu để tạo nên mùi hương mới lạ.

Kết luận cách xông nhà

Trên đây chính là những cách xông nhà tẩy uế, xuông nhà xả xui, hay trừ tà đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để các bạn cùng tham khảo. Vậy bạn có thể tự tiến hành sớm nhất để loại bỏ đi các khí xấu trong ngôi nhà đón các luồng khí tốt vào.

Tham khảo thêm: Treo chuông gió đúng chuẩn để xả xui, rước may vào nhà mới

5/5 - (500 bình chọn)