Văn khấn nhập trạch bài cúng chuyển về nhà mới, lễ vật cần chuẩn bị gì?

Lễ cúng khấn nhập trạch vào nhà mới

bài cúng khấn chuyển nhà về nhà mới, văn khấn nhập trạch và những đồ cúng cần chuẩn bị nhập trạch tất cả đều được chuyên gia phong thủy của Dịch Vụ Chuyển Đồ biên soạn. Lễ nhập trạch đôi khi không chỉ thực hiện đối với nhà mới xây mà bất cứ khi nào bạn thay đổi chỗ ở, chuyển nhà đều cần làm. Tùy theo điều kiện mà có thể làm to hoặc nhỏ tuy nhiên văn khấn nhập trạch là điều bắt buộc.

Trước khi làm lễ nhập trạch bạn cần phải sửa soạn một ít lễ vật cúng có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi

Sửa soạn lễ vật cúng khấn nhập trạch hay chuyển về nhà mới như sau

Những lễ vật dưới đây là cơ bản và bắt buộc phải có, ngoài ra nếu gia chủ có điều kiện hoàn toàn có thể sắm sửa nhiều hơn theo ý mình miễn là thành tâm.

Sửa soạn chuẩn bị những lễ vật cúng khấn nhập trạch
Sửa soạn chuẩn bị những lễ vật cúng khấn nhập trạch

Đồ cúng cần có:

 1. Hoa Ly
 2. Đèn cầy( nến)
 3. Nhang( hương)
 4. Rượu
 5. Gạo, muối
 6. Trầu cau
 7. Xôi – Chè
 8. 3 hũ Muối, gạo, nước
 9. Trà( ly nước trắng)
 10. Nước lọc
 11. Nồi xông
 12. Giấy cúng( giấy đinh giấy tiền)
 13. Bánh kẹo
 14. Trầm hương
 15. Cháo hoặc bát cơm trắng
 16. Bánh hỏi
 17. Heo sữa quay (3,2kg – 4kg) hoặc một đĩa thịt ba chỉ ngon luộc chín

Đồ đạc cần chuẩn bị: Ly rót nước, Chén; Đũa; Bình hoa; trà, rượu;  Lư Nhang

Tất cả lễ vật trên bạn hoàn toàn có thể mua tại cửa hàng vàng mã, đồ cúng tại tất cả các chợ hay cửa hàng phong thủy.

Sau khi sửa soạn lễ vật xong bạn có thể trải một chiếc chiếu và tiến hành lễ nhập trạch, thắp 3 nén nhang( hương) sau đó vái lạy ba lần. Khi đọc văn khấn nhập trạch trang phục chỉnh tề, tránh lòe loẹt tốt nhất là quần dài áo sáng màu và cần giữ thái độ nghiêm túc thành khẩn nhất.

Toàn văn khấn nhập trạch và bài cúng chuyển về nhà mới

Lễ cúng khấn nhập trạch vào nhà mới
Lễ cúng khấn nhập trạch vào nhà mới

Nam mô a di Đà Phật( lặp lại ba lần)
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần
Con kính lạy quan Đương niên. Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Chúng con là: ………………………………………………
Sống tại: ………………………………………………………………( địa chỉ nhà mới nơi cúng nhập trạch)

Hôm nay là ngày ….. tháng ……… năm ……………

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng:

Vì chúng con khởi tạo ………………..…….. (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …) căn nhà ở địa chỉ: …………………………………………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …)

Chúng con thành tâm kính mời:

Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Chúng lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì chúng con, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Sau khi cúng xong, chờ nhang( hương ) tàn. Tiến hành hóa vàng ( đốt vàng mã) khi vàng mã gần cháy hết dùng rượu cúng tưới lên một chút.

Kết thúc buổi lễ cúng nhập trách bạn có thể thụ lộc, Dịch Vụ Chuyển Đồ chúc bạn PHÁT TÀI, PHÁT LỘC và sẽ gặp nhiều may mắn trong nhà mới.

Nếu bạn cần một đơn vị chuyển nhà hay tham khảo bài viết: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín Dịch Vụ Chuyển Đồ

Thông tin bài viết được tổng hợp và chia sẻ bởi Dịch Vụ Chuyển Đồ. Bài viết “Văn khấn nhập trạch bài cúng chuyển về nhà mới, lễ vật cần chuẩn bị gì?” chỉ mang tính chất tham khảo, không mang tính chất dập khuôn, áp đặt. Tùy theo tập quán, phong tục của từng vùng miền bạn có thể thực hiện một cách hài hòa không nên cứng nhắc hình thức này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *