[Giải đáp] Bao nhiêu là nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh?

[Giải đáp] Bao nhiêu là nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh?

Máy lạnh là một thiết bị gia dụng để làm mát cho căn phòng trong các hộ gia đình vào những ngày hè nóng bức. Các vấn đề trong việc sử dụng máy lạnh thường được nhiều người dùng quan tâm và tìm hiểu như nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu? Và nên bật máy lạnh ở nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp?

Nhiệt độ cao nhất và thấp nhất của máy lạnh là bao nhiêu?

Để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của mọi người dùng thị trường điện lạnh hiện nay đang có nhiều sản phẩm máy lạnh đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Samsung, Toshiba, LG, Panasonic, Daikin,… Mỗi thiết kế sản phẩm được cài đặt mặc định khả năng làm lạnh ở nơi nhiệt độ thấp nhất và cao nhất. Thông thường với mức nhiệt độ thấp nhất máy lạnh có thể đem đến cho không gian sống và làm việc của bạn là 16 – 18 độ C và tương ứng với Mức nhiệt độ cao nhất đó chính là 30 – 32 độ C.
Các chuyên gia cũng đã đưa ra khuyến cáo về nhiệt độ của máy lạnh tốt nhất cho sức khỏe của chúng ta là từ 25 cho đến 28 độ C. Đối với phòng có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, các bạn nên để nhiệt độ từ 28 độ cho đến 30 độ C.

Nên để nhiệt độ của máy lạnh bao nhiêu là hợp lý?

Máy lạnh còn giúp cho không gian sống của bạn được trong lành, mát mẻ, xua tan đi cái nắng nóng và bức bối của thời tiết ở bên ngoài. Tuy nhiên khi bạn sử dụng, bạn nên đặt nhiệt độ của máy lạnh hợp lý để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và còn giúp bạn tiết kiệm điện năng.

Nhiệt độ máy lạnh thích hợp
Nhiệt độ máy lạnh thích hợp
Vào các ngày hè nóng bức, mọi người thường sẽ có xu hướng để nhiệt độ điều hòa quá thấp, dưới 20 độ C để có thể làm mát nhanh hơn. Tuy nhiên, sự chênh lệch về nhiệt độ lớn giữa bên ngoài và bên trong phòng dể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Những cách lắp máy lạnh trong phòng ngủ

Sau đây là các lưu ý giúp thiết lập nhiệt độ sao hợp lý cho máy lạnh:

  • Khi bạn mới đi ở ngoài về nhà, bạn không nên để nhiệt độ của máy lạnh ở mức quá thấp. Việc sử dụng máy lạnh sẽ làm chênh lệch nhiệt độ quá lớn cũng sẽ gây ra những vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.
  • Không nên điều chỉnh nhiệt độ của máy lạnh xuống mức thấp quá lâu. Khi vừa mới khởi động, máy lạnh cần một khoảng thời gian để điều hòa và làm mát không khí như mức nhiệt độ đã được cài đặt. Lúc này máy lạnh đã có thể hoạt động hết công suất nên dù có liên tục điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất thì cũng không còn hiệu quả nữa mà máy còn phải hoạt động nhiều hơn gây ra nên tình trạng lãng phí điện năng.
  • Nên đặt nhiệt độ của máy lạnh với mức từ 25 – 28 độ C để có thể đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe. Với những không gian có trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ, nên để máy lạnh ở với mức nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Một số mẹo sử dụng máy lạnh tốt nhất

  • Bạn nên sắp xếp vị trí của điều hòa sao cho luồng khí lạnh không thổi trực tiếp vào cơ thể, đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi để tránh các vấn đề về sức khỏe.
  • Nên sử dụng thêm máy tạo độ ẩm khi bạn bật điều hòa và không nên để phòng quá khô.
Mẹo sử dụng máy lạnh tốt hơn
Mẹo sử dụng máy lạnh tốt hơn
  • Không nên sử dụng máy lạnh liên tục trong khoảng thời gian dài.
  • Thường xuyên vệ sinh phòng và vệ sinh máy lạnh để giảm vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn ảnh hưởng đến những hoạt động của máy cũng như sức khỏe của người dùng.

Một bước dùng sai khác đó nữa là để nhiệt độ xuống thấp để bù cho lại nguồn nhiệt trong phòng. Ví dụ: khi có ít người trong phòng thì nên chọn nhiệt độ 25℃, khi có thêm người hay thêm máy ở trong căn phòng thì nên chọn nhiệt độ 20℃. Việc làm này là không nên vì máy lạnh sẽ có tính năng tự động điều chỉnh cơ chế làm lạnh phù hợp với máy chạy nén nhiều thời gian hơn và nghỉ ít hơn. Nếu máy nén cứ hoạt động liên tục không ngừng nghỉ có nghĩa là nó đang làm việc hết công suất rồi, cho dù có chỉnh xuống 16℃ cũng không thể làm mát hơn tí nào.
Qua những thông tin về nhiệt độ thấp nhất của máy lạnh do Dịch Vụ Chuyển Đồ hy vọng các bạn đã có được cách để điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh hợp lý hơn mà vẫn luôn đảm bảo an toàn và hiệu quả. Là một người tiêu dùng thông minh bạn nên sử dụng và quan tâm đến việc vệ sinh và bảo trì máy lạnh định kỳ giúp cho thiết bị được hoạt động tốt và bền bỉ hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm: [Hướng dẫn] Chọn vị trí đặt máy lạnh trong phòng khách

Rate this post