Cách chuyển thực phẩm đông lạnh khi chuyển nhà

Phân loại thực phẩm đông lạnh
Bạn đang chuẩn bị chuyển nhà và đang đau đầu với cách sắp xếp và bảo quản các loại đồ đạc từ loại kích thước lớn đến những món đồ nhỏ lặt vặt và cả những thực phẩm đông lạnh đang được đựng trong tủ lạnh như hoa quả, thực phẩm tươi sống, thức uống,… mà các bạn biết đấy đồ đông lạnh nếu không xử lý đúng cách thì rất dễ bị ôi thiu, hư hỏng.
Chuyển thực phẩm đông lạnh khi chuyển nhà cần nhớ chỉ có 1 nguyên tắc cần nhớ là luôn luôn giữ lạnh trên đường vận chuyển. Vậy làm sao để luôn giữ lạnh trên đường vận chuyển. Các bạn hãy tham khảo 4 bước mà Dịch Vụ Chuyển Đồ chia sẻ dưới đây!

Phân loại thực phẩm đông lạnh

Trước khi bỏ đồ đông lạnh vào thùng giữ nhiệt bạn cần phân loại thức ăn ra bởi mỗi loại thực phẩm thì sẽ có mùi khác nhau nên khi để lẫn vào nhau sẽ gây mùi cho nhau vừa làm hư hỏng đồ thực phẩm vừa gây mất vệ sinh trong thùng. Chẳng hạn thức ăn tươi sống, có mùi tanh phải để riêng biệt với đồ đông lạnh như hoa quả, đã đóng hộp hoặc được chế biến sẵn, …

Phân loại thực phẩm đông lạnh
Phân loại thực phẩm đông lạnh
Cá cần phải phân loại với thịt bởi cá tươi sống có mùi tanh hôi và rất không hay nếu lẫn mùi vào thịt. Các thực phẩm dễ vỡ như trứng cũng không nên để lẫn với các thực phẩm khác.

Đóng gói thực phẩm đông lạnh

Sau khi đã phân loại xong thì tiến hành bao bọc, đóng gói chúng lại bằng các túi nilong riêng, lưu ý hãy buộc thật chặt túi để hạn chế không khí ngoài phòng tiếp xúc với đồ thực phẩm, vừa nhanh tan đá lạnh đã đông trong thực phẩm vừa nhanh gây mùi hay ôi thiu do vi khuẩn có trong không khí xâm nhập..

Đóng gói kỹ thực phẩm đông lạnh
Đóng gói kỹ thực phẩm đông lạnh

Giữ thực phẩm đông lạnh trong thùng giữ nhiệt

Cách duy nhất để giữ cho chúng không bị tan nhanh thì phải bảo quản chúng trong môi trường lạnh. Cách là bạn hãy đổ một lớp đá dưới đáy thùng xốp (lưu ý là sử dụng đá cây được xay nhuyễn). Xếp các túi đồ ăn, thực phẩm vào sau đó lại đổ tiếp đá lạnh lên trên và xung quanh. Với nguyên tắc “Hơi nóng đi từ dưới lên – Hơi lạnh đi sẽ từ trên xuống“. Hãy cho đá bên trên.

Quấn băng keo tiếp xúc giữa thùng và nắp đậy

Với cách làm này bạn sẽ giữ được thực phẩm tươi lạnh trong một khoảng thời gian lâu khi chuyển nhà sẽ khá thoải mái. Nên bạn cũng không cần lo lắng việc thực phẩm, đồ ăn có bị hư hay không.

Dịch vụ đóng gói hàng hóa
Quấn băng keo xung quanh thùng để giữ đông lâu hơn

Lưu ý:

  • Bạn nên đặt thùng giữ nhiệt đã đựng thức ăn ở nơi mát mẻ, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khiến đá càng tan nhanh hơn. Đây cũng là thời điểm thích hợp cho bạn vệ sinh lại chiếc tủ lạnh cũ nhà mình, làm sạch nó trước khi đem đến nhà mới đó.
  • Sau khi chuyển tủ lạnh đến nhà mới không bỏ luôn đồ ăn, thực phẩm vào tủ ngay mà nên cắm tủ lạnh không để trong khoảng 1 –  2 tiếng để tủ lạnh của bạn tự thanh lọc mùi và sẽ hoạt động ổn định rồi mới bỏ đồ ăn vào để bảo quản tiếp nhé.
5/5 - (500 bình chọn)