Chành xe là gì? Top 5 chành xe tại TPHCM

Chành xe là gì? Top 5 chành xe tại tphcm

Chành xe là gì? Đã bao giờ bạn đã nghe qua về dịch vụ gửi hàng chành chưa? Dịch vụ không phải là quá mới mẻ nữa, vì được rất nhiều người lựa chọn sử dụng bởi mang đến nhiều điểm tiện lợi. Nếu như bạn có nhu cầu gửi xe hàng chành thì bạn nên tham khảo thêm vài thông tin sau đây nhé!

Chành xe là gì? Khái niệm về chành xe

Xét về ngôn ngữ, “chành xe” là một từ bắt đầu từ “trạm xe”. Ngày xưa, khi miền Tây Nam Bộ vẫn còn hoang vu, nhiều người Triều Châu (gốc Trung Quốc) tới khai hoang và sinh sống. Người Triều Châu gọi “trạm xe” trong ngôn ngữ của họ chính là “chành xa” hay “chành xã”. Theo thời gian, người dân đọc nhanh thành “chành xe” và sử dụng quen thuộc trong đời sống hàng ngày của người dân cho tới bây giờ. Nếu như ngày xưa ý nghĩa gốc của từ này thường dùng để chỉ nơi đón trả khách, thì ngày nay, nhắc tới “chành xe” có nghĩa là nhắc tới dịch vụ vận chuyển hàng hóa là chủ yếu.
Xét về định nghĩa, hiện nay chành xe dùng để chỉ những đơn vị kinh doanh dịch vụ vận chuyển. Chuyên nhận hàng hóa từ một địa phương này và chuyển hàng đến địa phương khác mà quý khách hàng yêu cầu. Việc giao hàng sẽ được thực hiện tại những địa điểm nằm dọc tuyến đường đi của xe vận chuyển, hoặc tại một địa điểm chành xe cụ thể. Sau này, chành xe còn được dùng để mở rộng ra với ý nghĩa là một địa điểm tập trung hàng hóa để chuẩn bị chuyển hàng đến các địa phương. Ví dụ như: chành xe Lê Hồng Phong (TP.HCM), Chành xe Cần Thơ, Chành xe Trà Vinh, Chành xe Đà Nẵng,…

Chành xe chở hàng hóa
Chành xe chở hàng hóa

Phân loại chành xe

Hình thức vận chuyển hàng hóa, đồ đạc của chành xe đặc biệt có ý nghĩa. Giúp người dân giải quyết được nhiều vấn đề trong việc gửi nhận hàng hóa giữa những địa phương có khoảng cách xa diễn ra trong thời gian nhanh chóng.
Nếu trước đây gửi hàng hóa tới những tỉnh thành khác, người dân phải loay hoay tìm gửi các loại xe khách, hoặc nhờ đến người quen gửi đi dùm, thì hiện nay, thông qua những chành xe thì việc này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Theo đó, người dân vẫn có thể lựa chọn 1 trong những hình thức sau của chành xe:

Chành xe Khách

Chành xe Khách
Chành xe Khách
Chành xe khách là những loại xe khách chuyên chở người. Tuy nhiên họ vẫn có những khoang xe trống để chứa hàng hóa. Thông thường hàng hóa của khách đi trên xe không nhiều và khoang xe cũng vẫn còn nhiều chỗ trống. Chính vì thế mà các xe khách này sẽ nhận thêm hàng hóa của những khách bên ngoài. Các món đồ mà các chành xe khách này nhận được thường có kích thước nhỏ, gọn gàng, không dễ đổ vỡ, … phù hợp với các người dân gửi hàng nhỏ lẻ.
Chành xe khách sẽ giao hàng dọc tuyến đường đi, hoặc tại bến xe khách của những đơn vị vận chuyển. Phí vận chuyển thường dao động từ vài chục ngàn tới vài trăm ngàn tùy kích cỡ và khoảng cách vận chuyển. Thời gian vận chuyển thật nhanh chóng và khách hàng có thể ước tính đúng thời gian nhận hàng dựa vào lịch trình đều đặn của xe khách hàng ngày.

Chành xe tải

Chành xe tải
Chành xe tải
Nếu xe khách là một dạng “vận chuyển ké hàng hóa” thì chành xe mang lại yếu tố chuyên nghiệp hơn. Bởi các loại xe tải được bố trí để vận chuyển hàng theo một lộ trình cụ thể. Hàng hóa mà chành xe vận chuyển cũng sẽ nhiều hơn và có kích cỡ lớn hơn, thông thường sẽ dao động từ 100kg trở lên. Những cửa hàng, công ty, doanh nghiệp sẽ vẫn sử dụng phương thức chành xe để vận chuyển hàng từ những tỉnh này tới tỉnh khác phổ biến.
Nhiều người còn gọi phương thức này chính là vận chuyển “ghép hàng”, “ghép xe”. Tức là hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển chung trên một chuyến xe để có thể giảm chi phí. Thay vì mỗi người cần phải thuê riêng một xe tải chở hàng.

Chành xe…không có xe

Dùng để chỉ các đơn vị vận tải liên kết. Nhưng đơn vị này hoàn toàn là không có xe riêng của họ. Họ sẽ đứng ra nhận lại hàng hóa của khách hàng và liên hệ với các phương tiện, nhà xe phù hợp để gửi hàng của bạn đi. Miễn sao hàng hóa đến tay người nhận đúng thời gian và các địa điểm yêu cầu. Hoạt động này có lợi cho cả đôi bên. Khách hàng có thể vận chuyển hàng hoá nhanh chóng, mà nhà xa cũng sẽ tiết kiệm được chi phí nhân sự cũng như là đầu tư xe cộ.
Xem thêm:

Quy trình vận chuyển hàng hóa
Dịch Vụ Cho Thuê Xe Tải Chở Hàng Tphcm

Top 5 chành xe chở hàng tại TPHCM

Chành xe Tô Châu

Chành xe Tô Châu
Chành xe Tô Châu
Chành Xe Tô Châu chính là một trong những thương hiệu nổi bật đối với các cung đường vận chuyển chành xe Sài Gòn – Miền Tây.
Tô Châu đã được thành lập từ năm 1995, có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa liên tỉnh. Tính tới năm 2017 thì đơn vị này đã có đến 29 tuyến giao nhận hàng hóa từ TP.HCM đến những tỉnh thành như: An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cần Thơ, Hậu Giang, Đồng Tháp,…Trong đó, chành xe Tô Châu tỉnh Cần Thơ luôn đứng đầu trong tuyến vận chuyển này.
Ngoài vận chuyển hàng hóa, Tô Châu còn có thêm dịch vụ chuyển tiền nhanh tiện lợi cho khách hàng.
Để gửi chành hàng Tô Châu tại TP.HCM, bạn đến trụ sở doanh nghiệp này ở địa chỉ 526 Lê Hồng Phong, P.1, Q.10. Hoặc những địa chỉ khác như: Số 522 đường Lê Hồng Phong, số 478 đường Lê Hồng Phong, số 223 – 225 đường Lý Thái Tổ Quận 10, số 561 đường Kinh Dương Vương quận Bình Tân.

Chành xe Phương Trang

Chành xe Phương Trang
Chành xe Phương Trang
Phương Trang được đánh giá là một trong những hãng vận chuyển hàng khách và vận tải có địa bàn hoạt động rộng khắp cả nước. Mỗi ngày, hàng ngàn chuyến xe của Phương Trang tỏa đi khắp những nẻo đường từ Nam chí Bắc. Với ưu thế này, chành hàng Phương Trang cũng tiếp nhận và vận chuyển hàng hóa của bạn ở nhiều tỉnh thành. Luôn đảm bảo hàng hóa được giao đúng thời hẹn, đến mọi tuyến đường và những địa phương xa xôi.
Địa điểm gửi hàng Chành hàng Phương Trang: bạn có thể đến địa chỉ 241 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10 hoặc Bến xe Miền Tây (nếu gửi hàng về các tỉnh miền Tây Nam Bộ), Bến xe Miền Đông (Nếu muốn gửi hàng về Miền Trung hoặc Miền Bắc)

Chành xe Kim Hoàng

Chành xe Kim Hoàng
Chành xe Kim Hoàng
Là một trong những hãng vận chuyển hành khách lâu đời và nổi tiếng bậc nhất tại Trà Vinh, chành xe Kim Hoàng còn là một chành xe đang được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn khi giao nhận hàng tại tỉnh Trà Vinh – TPHCM và ngược lại.
Đa phần Chành xe Kim Hoàng hoạt động theo hình thức chành xe khách. Tức hàng hóa của khách hàng sẽ được gửi kèm trong khoang của xe khách. Với những khách hàng vận chuyển nhiều chuyến hàng và kích cỡ lớn, hoặc bạn muốn thuê xe vận chuyển nguyên chuyến, Kim Hoàng sẽ liên kết với Dịch Vụ Chuyển Đồ.
Địa điểm giao nhận hàng hóa tại TPHCM của Kim Hoàng: Số 273 đường Trần Phú, P.8, Q.5
Địa chỉ tại Trà Vinh: Số 91 Phạm Hồng Thái, P.3, Tp.Trà Vinh hoặc Minh Thuận A, Cầu Ngang, H.Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Chành xe Trần Quyên

Chành xe Trần Quyên
Chành xe Trần Quyên
Trần Quyên Express được thành lập vào năm 2014. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa của chành xe Trần Quyên chủ yếu từ TP.HCM về những địa phương khác như như: Phú Quốc, Rạch Giá, Rạch Sỏi (Kiên Giang), Châu Đốc (An Giang), Long Xuyên, Cần Thơ.
Địa chỉ nhận hàng tại TP.HCM của chành xe Trần Quyên: Số 492 Lê Hồng Phong, P. 1, Q.10, TPHCM.

Chành xe Thành Bưởi

Chành xe Thành Bưởi
Chành xe Thành Bưởi
Thành Bưởi cũng là một trong các đơn vị vận chuyển lâu đời và có tiếng tăm khi được thành lập từ năm 2000. Thương hiệu Thành Bưởi đã rất quen thuộc với người dân tại khu vực TP.HCM, Tây Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, đặc biệt là những khu vực Cần Thơ và Lâm Đồng. Ban đầu Thành Bưởi chủ yếu hoạt động ở những lĩnh vực vận chuyển hàng khách. Càng về sau thì phát triển thêm dịch vụ vận chuyển hàng hóa, chành xe Thành Bưởi đã đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng của người dân.
Địa chỉ của chành xe Thành Bưởi tại TPHCM:

  • 266-268 Lê Hồng Phong, P.4, Q.5, TP.HCM.
  • 1 Vĩnh Viễn, P. 2, Q. 10, TP.HCM.
  • 48C Xa lộ Hà Nội, P.Tân Phú, Q. 9, TP.HCM.

So với những khu vực miền Bắc và miền Trung, thì nghĩa của từ Chành xe là gì? đã được chúng tôi giải thích, được sử dụng phổ biến hơn cả ở miền Nam, đặc biệt là TP.HCM và khu vực miền Tây Nam Bộ. Thông qua bài viết, Dịch Vụ Chuyển Đồ hy vọng quý khách hàng đã hiểu tường tận về loại hình vận tải này. Và từ đó lựa chọn được một dịch vụ chành xe phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhất.
Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại đây:

[Chia sẻ] cách vận chuyển tivi bằng xe khách an toàn nhất
Khi vận chuyển hàng hóa cần giấy tờ gì hợp pháp